ทดสอบการชน Tesla Model Y กับรถปิคอัพ ใน Tesla Crash Lab Share this

ทดสอบการชน Tesla Model Y กับรถปิคอัพ ใน Tesla Crash Lab

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 15 ตุลาคม 2564

Tesla ได้แชร์วีดีโอการทดสอบระบบความปลอดภัยใน Tesla Crash Lab โดยใช้รุ่น Model Y ที่ได้ทำการสร้างแบบจำลอง และวิเคราะห์ข้อมูล เหตุการณ์ชนกับรถปิคอัพทางด้านข้าง เพื่อตรวจสอบความถูกต้อง


Tesla Crash Lab

"ด้วยการรวบรวมข้อมูลจากรถยนต์หลายล้านคันใน Tesla การจำลองสถานการณ์การชน และนำมาวิเคราะห์ข้อมูล ภายใน Tesla Crash Lab ทำให้เราสามารถออกแบบยานพาหนะที่ปลอดภัยที่สุดบนท้องถนนได้ เพื่อดูว่ารถของเราได้รับคะแนนสูงสุดเรื่องความปลอดภัยได้อย่างไร"

จากวิดีโอที่เห็น Tesla ได้ทำการวิเคราะห์ข้อมูลทั้งเรื่องตัวรถ ความเร็ว ตำแหน่งพวงมาลัย ถุงลมนิรภัย การใช้เข็มขัดนิรภัย และสามารถค้นหาจุดที่ต้องปรับปรุงเพื่อทำให้รถยนต์ปลอดภัยยิ่งขึ้น เทสล่าพบการชนที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่ไม่ใช่ประเภทมาตรฐานที่มักจะทำการทดสอบ 

เทสลาอธิบายว่าการมีข้อมูลและอัลกอริธึมทำให้รถสามารถรับรู้การชนบางประเภทได้ภายใน 10 มิลลิวินาที และปรับถุงลมนิรภัย/เข็มขัดนิรภัยให้เหมาะสม นั่นทำให้ผลทดสอบความปลอดภัยของเทสล่าได้รับคะแนนสูงสุด

เทสล่าเชื่อว่าระบบความปลอดภัยแบบ Active และ Passive ใหม่ รวมกับระบบอัตโนมัติในการขับขี่ จะช่วยลดจำนวนการชนและการบาดเจ็บให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้อย่างมาก ผู้ผลิตหลายรายพยายามที่จะบรรลุผลการเสียชีวิตเป็นศูนย์ แต่เป็นเรื่องที่ท้าทายมาก

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ