ฮอนด้า เป็นเจ้าแรกในญี่ปุ่นที่เปิดขายรถยนต์ผ่านออนไลน์ Share this

ฮอนด้า เป็นเจ้าแรกในญี่ปุ่นที่เปิดขายรถยนต์ผ่านออนไลน์

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 5 วันที่ผ่านมา

บริการนี้มีชื่อว่า Honda ON เปิดให้บริการในเมืองโตเกียวก่อนที่จะขยายไปทั่วประเทศ ช่วยให้ลูกค้าสามารถดำเนินการทั้งหมดทางออนไลน์ได้ตั้งแต่การให้คำปรึกษาไปจนถึงการทำสัญญาซื้อขาย


ด้วยบริการนี้ มีรถยนต์ที่ให้บริการอยู่ 3 รุ่น คือ N-Box, Fit, Freed หรือ Vezel (HR-V) ซึ่งขั้นตอนการซื้อก็เหมือนกับที่เราคุ้ยเคย การเจรจาผ่อนชำระรายเดือน ค่าบริการบำรุงรักษา และเสนอทางเลือกให้กับลูกค้าฮอนด้าในด้านอื่นๆ ด้วย 

ราคาสำหรับการสมัครสมาชิกเริ่มต้นที่ 31,060 เยน หรือประมาณ 9,000 บ. ต่อเดือนสำหรับ N-Box ในขณะเดียวกัน Fit มีราคาตั้งแต่ 42,550 เยน หรือประมาณ 12,000 บาท รุ่น Freed จาก 48,850 เยน หรือประมาณ 14,000 บาท และ Vezel จาก 48,460 เยน หรือประมาณ 14,000 บาท ผู้ซื้อยังสามารถกำหนดเวลาทดลองขับผ่านบริการ Honda ON หากพวกเขาต้องการลองรถใหม่ก่อนที่จะสมัครเป็นสมาชิก

ผู้ผลิตรถยนต์บางรายได้แนะนำรูปแบบการสมัครสมาชิกในตลาดต่างๆ ทั่วโลก โดยมีระดับความสำเร็จที่แตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่น บริการ 'Care by Volvo' ที่ผู้ผลิตในสวีเดนให้บริการมาตั้งแต่ปี 2017 และยังคงขยายไปสู่ตลาดใหม่อย่างต่อเนื่อง เมื่อเปรียบเทียบแล้ว Mercedes-Benz สิ้นสุดบริการสมัครสมาชิกในกลางปี 2020 หลังจากมีผู้ลงทะเบียนเพียงไม่กี่ร้อยคนในสหรัฐอเมริกา ในประเทศไทยเอง ก็มีบางรายที่ได้เริ่มแผนการตลาดซื้อรถยนต์ออนไลน์แล้ว ไม่ว่าจะเป็น BMW, Ford, MG ปรับเปลี่ยนรูปแบบให่ทันสมัยและให้เข้ากับสถานการณฺ์ในปัจุจบัน 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ