Sony เอาจริง!! เผยโฉม Vision-S 02 พร้อมเทคโนโลยีจาก Sony ทั้งคัน Share this
รวมรถยนต์ไฟฟ้า
โหมดการอ่าน

Sony เอาจริง!! เผยโฉม Vision-S 02 พร้อมเทคโนโลยีจาก Sony ทั้งคัน

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 06 มกราคม 2565

Sony เปิดตัวรถยนต์เอนกประสงค์ไฟฟ้า 7 ที่นั่ง Vision-S 02 ในงาน CES 2022 หลังจากที่ได้เปิดตัว Vision-S รุ่นแรกไปเมื่อปี 2020 ซึ่งก็กลับมาอีกครั้งที่พร้อมเข้าสู่ไลน์ผลิต


Sony Vision-S 02

Sony ยอมรับว่ากำลังสำรวจการเข้าสู่ตลาด EV ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลยที่ได้ทำการทดสอบรถต้นแบบ Vision-S 01บนถนนจริงนับตั้งแต่การเปิดตัว เพื่อขจัดข้อสงสัยเกี่ยวกับความตั้งใจ Sony ก็เปิดตัวรถคอนเซ็ปต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นที่สอง นั่นคือ Sony Vision-S 02 ที่งาน CES 2022 ซึ่งใช้แพลตฟอร์มแบบเดียวกับรถยนต์ต้นแบบซีดาน Vision-S 01 เพื่อนำเสนอรถยนต์ที่ใช้งานได้จริง ด้วยการตกแต่งภายในที่กว้างขวางยิ่งขึ้นด้วยที่นั่งโดยสาร 7 ที่นั่ง Sony กล่าวว่า Vision-S 01 และ Vision-S 02 “จะส่งเสริมภาพลักษณ์และไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายมากขึ้น 

Vision-S 02 มีความยาว 4,895 มม. กว้าง 1,930 มม. และสูง 1,650 มม. โดยมีระยะฐานล้อกว้างถึง 3,030 มม. ขับเคลื่อนด้วยล้อขนาด 20 นิ้ว และมีน้ำหนัก 2,480 กิโลกรัม

ภายใน 

การออกแบบแดชบอร์ดภายในนั้นคล้ายกับ Vision-S 01 มากเช่นกัน ประกอบด้วยจอแสดงผลขนาดยักษ์สามจอ ด้านซ้ายทำหน้าที่เป็นแผงหน้าปัด ตรงกลางเป็นอินเทอร์เฟซหลักสำหรับระบบ Infotainment และด้านขวาสำหรับผู้โดยสารตอนหน้า ผู้โดยสารแถวที่สองมีหน้าจอเพิ่มเติมอีก 2 จอด้วยเช่นกัน

Vision-S 02 ได้รับประโยชน์จากอุปกรณ์ต่างๆ จาก Sony เช่น ลำโพงที่ทำงานร่วมกับบริการสตรีมมิ่งที่เข้ากันได้กับ "360 Reality Audio" และบริการวิดีโอดิจิทัลแบบครบวงจรที่เรียกว่า "Bravia Core for Vision-S" ซึ่งช่วยให้การเล่นวิดีโอแบบแชร์หรือทีละรายการบนหน้าจอแต่ละเบาะแยกกัน ความบันเทิงในรถยนต์ยังรวมถึงความสามารถในการเล่นเกม PlayStation ผ่านการเชื่อมต่อระยะไกลกับคอนโซลที่บ้าน 

ระบบส่งกำลัง

กำลังของ SUV มาจากระบบส่งกำลัง AWD แบบมอเตอร์คู่ซึ่งมีกำลังรวม 400 กิโลวัตต์ (536 แรงม้า) ทำให้สามารถเข้าถึงความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 180 กม./ชม. อัตราเร่งจาก 0 – 100 กม./ชม. ยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่อาจต้องใช้เวลามากกว่า 4.8 วินาที จากที่ Vision-S 01 ที่ทำได้ จากน้ำหนักที่น้อยกว่า 130 กก.

เทคโนโลยี

Sony Vision-S ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นอย่างมาก ต้องขอบคุณเซ็นเซอร์หลายตัวที่ให้การมองเห็นแบบ 360 องศารอบตัวรถ เซนเซอร์เหล่านี้ประกอบด้วยเซนเซอร์ภาพ CMOS ช่วงไดนามิกกว้าง ความไวสูง ความละเอียดสูง และเซนเซอร์ LiDAR ที่ตรวจจับพื้นที่สามมิติได้อย่างแม่นยำ Sony กล่าวว่าขณะนี้กำลังดำเนินการทดสอบการตรวจสอบการทำงานในยุโรปเพื่อเปิดตัวระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง (ADAS) ขั้นสูงระดับ 2+ บนถนนสาธารณะ

นี่เป็นข่าวที่น่าตื่นเต้นอย่างแท้จริงสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ไฟฟ้า เนื่องจากบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่าง Sony จะช่วยให้อุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าเติบโตขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย Sony ได้จัดตั้งบริษัทชื่อ Sony Mobility Inc เพื่อทำการสำรวจการเข้าสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในฤดูใบไม้ผลิปี 2022

“บริษัทใหม่นี้ตั้งเป้าที่จะใช้เทคโนโลยี AI และหุ่นยนต์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ช่วยให้โลกที่ทุกคนสามารถอยู่ร่วมกับหุ่นยนต์ได้ทุกวัน เติมอารมณ์ให้กับผู้คน และมีส่วนร่วมในสังคม ด้วย VISION-S ซึ่งมีส่วนช่วยในการวิวัฒนาการของความคล่องตัว ร่วมกับหุ่นยนต์ความบันเทิงอัตโนมัติ aibo และโดรน Airpeak โซนี่จะพยายามสร้างมูลค่าใหม่อย่างต่อเนื่องในด้านต่างๆ”

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ