ฟอร์ด เปิดตัวรถให้บริการเคลื่อนที่โฉมใหม่อำนวยความสะดวกให้ลูกค้า Share this

ฟอร์ด เปิดตัวรถให้บริการเคลื่อนที่โฉมใหม่อำนวยความสะดวกให้ลูกค้า

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 20 มิถุนายน 2565

ฟอร์ด เปิดตัวรถให้บริการเคลื่อนที่ (Mobile Service Vehicle - MSV) โฉมใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการลูกค้านอกสถานที่ เข้าถึงลูกค้าในพื้นที่ห่างไกลด้วยมาตรฐานเดียวกับศูนย์บริการ พร้อมเพิ่มบริการนัดหมายออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน FordPass™ 


ฟอร์ด เปิดตัวรถให้บริการเคลื่อนที่โฉมใหม่ 

ฟอร์ดได้พัฒนารถให้บริการเคลื่อนที่โดยนำรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ มาติดตั้งตู้ที่กระบะท้ายพร้อมติดตั้งชั้นวางอะไหล่ แผงเครื่องมือและอุปกรณ์ และระบบไฮดรอลิก เพื่อให้รองรับงานบริการได้หลากหลายยิ่งขึ้นด้วยเครื่องมือมาตรฐานเดียวกับที่ศูนย์บริการ ได้แก่ 

  • การเช็คระยะ 
  • การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง 
  • การเปลี่ยนไส้กรองเครื่อง 
  • การเปลี่ยนไส้กรองอากาศ 
  • สลับยางถ่วงล้อ 
  • งานบำรุงดูแลรักษาทั่วไป อาทิ การเปลี่ยนแบตเตอรี่ การเปลี่ยนยางปัดน้ำฝน การเปลี่ยนหลอดไฟ การอัพเดตซอฟต์แวร์ 

รถให้บริการเคลื่อนที่ฟอร์ด

ทั้งนี้ การออกแบบได้คำนึงถึงประสิทธิภาพในกระบวนการให้บริการของช่างเทคนิค เพื่อให้ส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้เร็วยิ่งขึ้น ฟอร์ดได้เริ่มให้บริการรถบริการเคลื่อนที่โฉมใหมตั้งแต่เดือนมิถุนายน โดยในปีนี้จะมีรถบริการเคลื่อนที่โฉมใหม่รวม 109 คัน กระจายไปยังศูนย์บริการฟอร์ดเพื่อให้บริการลูกค้าครอบคลุมทั่วประเทศ

นอกจากนี้ ฟอร์ดยังได้อำนวยความสะดวกให้แก่เจ้าของรถฟอร์ดด้วยการนัดหมายบริการรถให้บริการเคลื่อนที่ผ่านแอปพลิเคชัน ‘ฟอร์ดพาส’ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลที่จะช่วยให้ลูกค้ารถฟอร์ดสามารถทำการนัดหมายออนไลน์เพื่อรับบริการที่หลากหลายจากฟอร์ดผ่านสมาร์ทโฟนได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วโดยไม่ต้องเดินทางไปที่ศูนย์บริการ ซึ่งลูกค้าฟอร์ดสามารถดาวน์โหลด ‘ฟอร์ดพาส’ ได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยฟอร์ดยังมอบความอุ่นใจในการรับบริการด้วยบริการยืนยันตัวตนของช่างพร้อมตรวจสอบสถานะผ่านหน้าจอได้แบบเรียลไทม์ผ่านแอปพลิเคชัน  
นอกจากนี้ ลูกค้าสามารถติดต่อผู้จำหน่ายใกล้บ้านเพื่อนัดหมายใช้บริการรถให้บริการเคลื่อนได้ โดยนัดหมายล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน ลูกค้าสามารถค้นหาศูนย์บริการฟอร์ดที่ต้องการได้ที่ https://www.ford.co.th/locate-a-dealer/ หรือแอดไลน์ของฟอร์ด ประเทศไทยได้ที่ LINE ID: @FordThailand

รถให้บริการเคลื่อนที่ฟอร์ด

“ฟอร์ดให้ความสำคัญอย่างมากกับการส่งมอบประสบการณ์ที่เป็นเลิศให้แก่ลูกค้า เราจึงได้พัฒนายกระดับรถให้บริการเคลื่อนที่ให้มีความทันสมัยและตอบโจทย์การให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพและความหลากหลายในการให้บริการตามมาตรฐานฟอร์ด พร้อมทั้งมอบความสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยการจองบริการและติดตามสถานะการให้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ได้แบบเรียลไทม์ผ่านแอปพลิเคชั่นฟอร์ดพาสบนสมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นความตั้งใจของฟอร์ดในการดูแลลูกค้าแบบ ‘พร้อมเสมอ’ เพื่อให้ลูกค้าใช้ชีวิตได้ง่ายยิ่งขึ้น” สันติ จิตพิชิตชัย ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้า ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว


รถให้บริการเคลื่อนที่ฟอร์ด

Autospinn เว็บไซต์รายงานข่าวรถยนต์ รถยนต์ไฟฟ้า รถมอเตอร์ไซค์ เช็กวันเปิดตัวรถใหม่ ราคารถ ตารางผ่อน และรีวิวรถยนต์ รถจักรยานยนต์ โดยทีมงานมืออาชีพ
ซื้อ-ขาย รถมือสอง ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยชัวร์ ต้องที่ ตลาดรถ One2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ