TOYOTA เดินหน้าประกันภัย “PHYD–Pay How You Drive” ขับดี ลดให้ Share this

TOYOTA เดินหน้าประกันภัย “PHYD–Pay How You Drive” ขับดี ลดให้

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 07 กรกฎาคม 2565

โตโยต้า จับมือ ไอโออิ ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทคโนโลยีการบริการด้วยประกันภัยรูปแบบคอนเน็คเต็ด “PHYD–Pay How You Drive” พร้อมฉลอง 60 ปี จัดแคมเปญพิเศษให้ลูกค้า


TOYOTA เดินหน้าประกันภัย “PHYD–Pay How You Drive” ขับดี ลดให้

สุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ร่วมกับ ฮิเดโอะ อิวาซาวะ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไอโออิ กรุงเทพ ประกันภัย แถลงข่าวประกันภัยรูปแบบใหม่ ภายใต้ประกันภัยชั้น 1 Toyota CARE  ขับดี ลดให้ “PHYD-Pay How You Drive”  กับจำนวนสมาชิกมากกว่า 120,000 ราย ภายในระยะเวลาเพียง 24 เดือนแรกหลังจากการเปิดตัว หนึ่งในบริการหลักที่เติบโตสูงสุดในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้เทคโนโลยีคอนเนคเต็ด “Connected Technology”  พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำเทคโนโลยีการบริการ เพื่อมอบความพึงพอใจที่เหนือความคาดหมายให้กับลูกค้า

 

ตลอดระยะเวลา 60 ปี โตโยต้าดำเนินธุรกิจ ภายใต้แนวคิด "ลูกค้าคือหัวใจสำคัญของเรา" (Customer First) และมีความมุ่งมั่นเพื่อสร้าง “ความพึงพอใจของลูกค้า” (Customer Satisfaction) โดยนำเทคโนโลยีมาใช้ผ่าน Digital Platform ทั้งนี้เพื่อสนับสนุนการสร้างการบริการเกี่ยวกับการเคลื่อนที่ในทุกด้าน “Mobility as a Service” (MaaS) ให้กับลูกค้าผ่าน  Application T-Connect by TOYOTA จึงนำเทคโนโลยี Connected เข้ามาช่วยเชื่อมโยงข้อมูลลูกค้า และนำเสนอเป็นบริการเพื่อมอบประโยชน์สูงสุดให้กับลูกค้า

“โตโยต้าได้นำเสนอบริการที่ดีจึงได้นำ Customer Centric มาปรับปรุงใช้ร่วมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อ 15 ปีที่แล้ว เราได้ใช้ Smart card เพื่อเก็บประวัติลูกค้า ในขณะที่ Online ยังไม่มี หลังจากนั้นได้พัฒนามาเป็น Toyota Smart G-BOOK Application Telematics บน Smart phone เป็นครั้งแรกของเมืองไทย นอกจากนั้นเราทำระบบส่ง SMS ด้วยคอมพิวเตอร์เป็นรายแรกๆ เพื่อติดตามบริการต่อลูกค้า และติดตั้งระบบ Telematics ในรถ เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลไปสู่โทรศัพท์มือถือมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561”

ปัจจุบันได้ติดตั้งระบบ Telematics เพิ่มขึ้นในรถที่ผลิตออกขายกว่า 3 แสนคัน และคาดว่าจะครบ 1.6 ล้านคันภายในปี พ.ศ. 2568 ซึ่งได้นำ Technology Telematics มาใช้ในบริการที่เรียกว่า Connected มีทั้งหมด 8 บริการ โดยแบ่งเป็น 2 ด้านหลัก 

 • ประสบการณ์การซื้อรูปแบบใหม่ (New Buying Experience) 
 • ประสบการณ์การใช้งานรูปแบบใหม่ (New Usage Experience) 

ทั้งนี้ เทคโนโลยี Connected คือการทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ ภายใต้แนวคิดคือ การดูแลลูกค้าเฉพาะบุคคล การดูแลปัญหาของลูกค้าให้ดีขึ้น และการประสานกับพันธมิตร รวมถึงคู่ค้าให้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์ร่วมกัน

ประสบการณ์การซื้อรูปแบบใหม่ “New Buying Experience” 
ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ได้เปลี่ยนวิธีการซื้อรถจากรูปแบบเดิม ไปสู่การสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า ด้วยบริการรูปแบบใหม่ที่โตโยต้าได้คิดค้น และพัฒนาขึ้น อาทิ

 1. Connected Auto Loan (CAL) การอนุมัติสินเชื่อรถยนต์รูปแบบใหม่ที่ช่วยให้อนุมัติง่ายขึ้น ทำให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของรถได้ง่ายขึ้น และไฟแนนซ์ (คู่ค้า) สามารถลดความเสี่ยงได้ 
 2. Pre-known credit มิติใหม่ในการซื้อรถ โดยลูกค้าสามารถรู้วงเงินสินเชื่อล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชันสถาบันการเงินที่เข้าร่วม พร้อมรับสิทธิพิเศษด้านการเงิน อนุมัติก่อน รับรถก่อน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างทันใจ เอกสิทธ์พิเศษเพื่อลูกค้าโตโยต้าเท่านั้น
 3. KINTO บริการออนไลน์รูปแบบใหม่สำหรับลูกค้าบุคคลทั่วไปในการเช่ารถระยะยาว เป็นอีกหนึ่งทางเลือกรูปแบบใหม่ สะดวกสบายไม่ต้องใช้เงินดาวน์

ประสบการณ์การใช้งานรูปแบบใหม่ “New Usage Experience”
เทคโนโลยีเชื่อมต่อการขับเคลื่อนแห่งอนาคต เพิ่มความอุ่นใจ และมั่นใจด้วยบริการสุด Exclusive ผ่านT-Connect Application บนมือถือที่ตอบโจทย์ทุกการเดินทาง รองรับทุกไลฟ์สไตล์ ตอบสนองการบริการที่หลากหลาย อาทิ TheftTrack บริการประสานงานติดตามรถหาย / SOS บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง / ประกันภัย PHYD : Pay How You Drive ประกันภัยขับดี ลดให้ / Toyota ALIVE-X โปรแกรมสะสมคะแนนที่ร่วมกับ The 1  และบริการอื่นๆ ที่มอบความสะดวกสบายในการดูแลรักษารถ

ปัจจุบันบริการ T-Connect ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าโตโยต้า อย่างต่อเนื่อง “สามารถสร้างสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้” ภายใต้แนวคิด

 • สามารถดูแลลูกค้าเฉพาะบุคคล
 • สามารถดูแลผลประโยชน์ ให้กับลูกค้าตลอดประสบการณ์การใช้รถ 
 • สามารถประสานกับพันธมิตรทางธุรกิจต่างๆ ได้ประโยชน์ร่วมกัน 

โดยมีผลการดำเนินงาน ดังต่อไปนี้ 

 • จำนวนผู้ใช้งาน T-Connect มากกว่า 400,000 คน
 • บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน SOS 24 ชั่วโมง มีผู้ใช้บริการ 4,751 เหตุการณ์
 • บริการผู้ช่วยส่วนตัว (Concierge Services) เพื่อขอเส้นทาง มีผู้ใช้บริการ 37,107 คำร้อง
 • โปรแกรม Toyota ALIVE-X มีจำนวนสมาชิก 29,636 ราย
 • ประกันภัย Pay-How-You-Drive (PHYD) ประกันภัยขับดี ลดให้ มีจำนวนสมาชิกมากกว่า 120,000 ราย ภายในระยะเวลาเพียง 24 เดือนแรกหลังจากการเปิดตัว และสูงสุดในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฮิเดโอะ อิวาซาวะ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไอโออิ กรุงเทพ ประกันภัย กล่าวว่า “บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ บริษัท ไอโออิ กรุงเทพ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมมือกันพัฒนาการประกันภัยรถยนต์ Telematics ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น โดยได้นำข้อมูลการขับขี่มาใช้ เพื่อช่วยให้ลูกค้ามีความพึงพอใจมากยิ่งขึ้น และได้นำเสนอประกันภัยชั้น 1 Toyota CARE “ขับน้อย จ่ายน้อย” PAYD-Pay As You Drive เมื่อปีพ.ศ. 2561 ซึ่งเป็นความร่วมมือครั้งแรกกับประกันภัยระบบ Telematics กับทางโตโยต้า และพัฒนามาเป็นประกันภัยชั้น 1 Toyota CARE “ขับดี ลดให้” Toyota Care PHYD - Pay How You Drive ผ่านเทคโนโลยี Connected ใหม่ โดยจะช่วยวิเคราะห์ระยะทางการขับขี่และประมวลผลพฤติกรรมการขับขี่ออกมาเป็นคะแนนพร้อมคำแนะนำ ช่วยให้ลูกค้าขับขี่ปลอดภัย ประหยัดค่าเบี้ยประกันภัย รวมไปถึงอำนวยความสะดวกบริการแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาต้องต่ออายุประกันภัย” 

 ทั้งนี้ ได้สร้างความโดดเด่น เพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ PHYD ที่เรียกว่า 3S คอนเซ็ป  ได้แก่

 • Safe : ขับขี่ปลอดภัย
 • Secure : ลดความกังวลในเรื่องอุบัติเหตุ 
 • Save Cost  ประหยัด คุ้มค่า 

นอกจากนี้ ได้ใช้ข้อมูลที่เชื่อมต่อในรถยนต์ ตลอดจนมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำของการบริการ Telematics อย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการก้าวต่อไปในอนาคต รวมถึงการมีส่วนร่วมในการสร้างคุณค่าร่วมกันในสังคมไทย (Creating Shared Value: CSV)

“ลูกค้ามั่นใจได้ว่าเรามีการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างปลอดภัย ผ่านการขอความยินยอมจากลูกค้าตามกฎหมาย PDPA ทั้งนี้ประกันภัยชั้น 1 Toyota CARE “ขับดี ลดให้” Toyota Care PHYD - Pay How You Drive เราได้ให้บริการในรถยนต์ โตโยต้าทุกรุ่นที่มีเทคโนโลยี T-Connect แบบใหม่ที่ติดตั้งอยู่ในรถยนต์รุ่น Hilux Revo / Fortuner / Corolla Cross / C-HR / Camry ที่แนะนำสู่ตลาดในปี พ.ศ. 2563 เป็นต้นไป สำหรับการใช้งาน ลูกค้าเพียงแค่ผูกข้อมูลรถกับแอปพลิเคชัน T-Connect แล้วถ้าหน้าจอแสดงผลของท่านแสดงข้อมูลรถยนต์ เช่น ระยะทาง และปริมาณน้ำมันคงเหลือก็แสดงว่ารถของท่านมีระบบเทคโนโลยี Connected ใหม่ ซึ่งสามารถใช้บริการประกันภัย PHYD ได้”

เพื่อฉลองความสำเร็จบรรลุ 120,000 กรมธรรม์ และครบรอบ 60 ปี โตโยต้า ประกันภัยชั้น 1 TOYOTA CARE ประกันภัยขับดี ลดให้ “PHYD–Pay How You Drive”  มอบข้อเสนอพิเศษ ดังนี้

 1. ลูกค้าใหม่รับส่วนลด 10% เมื่อเปรียบเทียบกับประกันภัย โตโยต้า แคร์ ปกติ
 2. ลูกค้า PHYD เดิมและต่ออายุประกันภัยปีที่ 2
 • รับส่วนลด 20% พร้อมเพิ่มส่วนลดจากคะแนนการขับขี่สูงสุดถึง 25%
 • ส่วนลด 1,000 บาท สำหรับค่าอะไหล่ หรือ ค่าบริการ เช็คระยะ และซ่อมทั่วไป เมื่อนำรถเข้าศูนย์บริการโตโยต้า ทั่วประเทศ ตั้งแต่ 5 กรกฎาคม - 31 ธันวาคม 2565 โดยส่วนลดสามารถใช้กับค่าอะไหล่ และเคมีภัณฑ์เท่านั้น (ส่วนลดสำหรับเข้ารับบริการ 1 ครั้งเท่านั้น ไม่สามารถเก็บไว้ใช้ในครั้งต่อไป และไม่สามารถแลก หรือทอนเป็นเงินสด หรือโอนสิทธิ์ไปยังลูกค้าท่านอื่น) 
 • ทางเลือกผ่อนชำระ 0% สูงสุดถึง 6 เดือน เพื่อเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของลูกค้า โดยลูกค้าสามารถติดตามผ่านช่องทางการจำหน่ายที่ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศ

      3. ลูกค้าย้ายมาต่ออายุประกันภัยเป็น PHYD

 • รับส่วนลด 20% พร้อม Top Up ส่วนลดอีก 5%
 • ส่วนลด 1,000 บาท สำหรับค่าอะไหล่ หรือ ค่าบริการ เช็คระยะ และซ่อมทั่วไป เมื่อนำรถเข้าศูนย์บริการโตโยต้า ทั่วประเทศ ตั้งแต่ 5 กรกฎาคม - 31 ธันวาคม 2565 โดยส่วนลดสามารถใช้กับค่าอะไหล่ และเคมีภัณฑ์เท่านั้น (ส่วนลดสำหรับเข้ารับบริการ 1 ครั้งเท่านั้น ไม่สามารถเก็บไว้ใช้ในครั้งต่อไป และไม่สามารถแลก หรือทอนเป็นเงินสด หรือโอนสิทธิ์ไปยังลูกค้าท่านอื่น) 
 • ทางเลือกผ่อนชำระ 0% สูงสุดถึง 6 เดือน เพื่อเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของลูกค้า โดยลูกค้าสามารถติดตามผ่านช่องทางการจำหน่ายที่ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศ 

Autospinn เว็บไซต์รายงานข่าวรถยนต์ รถยนต์ไฟฟ้า รถมอเตอร์ไซค์ เช็ควันเปิดตัวรถใหม่ ราคารถ ตารางผ่อน และรีวิวรถยนต์ รถจักรยานยนต์ โดยทีมงานมืออาชีพ

ซื้อ-ขาย รถมือสอง ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยชัวร์ ต้องที่ ตลาดรถ One2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ