แอสเซนด์คิดค้นวัสดุใหม่ ให้รถยนต์ไฟฟ้าปลอดภัยและเงียบขึ้น Share this

แอสเซนด์คิดค้นวัสดุใหม่ ให้รถยนต์ไฟฟ้าปลอดภัยและเงียบขึ้น

Champ Autospinn
โพสต์เมื่อ 18 October 2565

แอสเซนด์ เพอร์ฟอร์มานซ์ แมทีเรียลส์ (Ascend Performance Materials) ได้พัฒนาวัสดุ 2 รุ่นใหม่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายของผู้โดยสาร


โดย Starflam® X-Protect และ Vydyne® AVS ช่วยแก้ไขปัญหาท้าทายสำคัญสองประการที่ผู้ผลิตยานยนต์ต้องเผชิญเมื่อพัฒนาแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าของตน

Starflam X-Protect เป็นไนลอน 66 แบบหน่วงไฟระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรม ทนเปลวไฟตรงได้ถึง 1,100 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 15 นาที เหนือกว่าวัสดุหน่วงไฟมาตรฐานและอะลูมิเนียมที่ทดสอบตามมาตรฐาน SAE AS5127 ซึ่งเป็นการทดสอบที่แรกเริ่มนั้นออกแบบมาสำหรับใช้กับอากาศยาน

ความปลอดภัยยังคงเป็นเรื่องที่ผู้คนให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น แม้จะเกิดขึ้นค่อนข้างยาก แต่การที่แบตเตอรี่ ขัดข้องรุนแรงและเกิดปฏิกิริยาที่มีการคายความร้อนสูง (thermal runaway) ก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ ซึ่ง X-Protect ได้รับการออกแบบมาเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับผู้คนแม้ในสถานการณ์รุนแรง

ทีมวิศวกรผู้พัฒนาแอปพลิเคชันอีโมบิลิตีและนักวิทยาศาสตร์พอลิเมอร์ของแอสเซนด์ ได้สร้างโซลูชันใหม่ขึ้นมาเพื่อซับเสียง ควบคุมการสั่น และความกระด้างของรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งสร้างการสั่น 10 เท่าของความถี่ในรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน

Vydyne AVS เป็นวัสดุวิศวกรรมแบบใหม่ที่ควบคุมการสั่นความถี่สูงจากแหล่งเสียงต่าง ๆ อย่างได้ผล เช่น เสียงจากมอเตอร์และคอมเพรสเซอร์ ซึ่งช่วยลดความดันเสียงในห้องโดยสารได้ถึง 80% ตัวอย่างหนึ่งของการนำวัสดุ Vydyne AVS ไปใช้คือรถ Cadillac LYRIQ ซึ่งได้รับการขนานนามจากสื่อมวลชนว่า "เงียบกริบ" และ "รถที่เงียบที่สุดเท่าที่จำได้ว่าเคยขับมา" โดยรถรุ่น LYRIQ ใช้คอมเพรสเซอร์ AC ไฟฟ้าพร้อมฉากยึดที่ทำมาจาก Vydyne AVS ซึ่งช่วยซับการสั่นของชิ้นส่วนดังกล่าวที่ต้นทาง พร้อมให้การสนับสนุนทางโครงสร้าง

ดร.สตีฟ แมนนิง (Steve Manning) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวัสดุวิศวกรรมของแอสเซนด์ กล่าวว่า "Vydyne AVS เป็นผลลัพธ์จากการพัฒนาทางวิศวกรรมยาวนานหลายปี ประกอบกับความสามารถอันโดดเด่นของเราในการปรับกระบวนการพอลิเมอไรเซชันตามคุณลักษณะเจาะจง นี่เป็นตัวอย่างที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเราในการช่วยลูกค้าเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม และจัดการปัญหาท้าทายต่าง ๆ ที่เป็นผลจากการเปลี่ยนไปใช้ระบบไฟฟ้า"

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ ตรวจสอบราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn

ค้นหารถมือสองทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ