LEXUS RC และ RC F ในญี่ปุ่น อัพเกรดให้ปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม Share this

LEXUS RC และ RC F ในญี่ปุ่น อัพเกรดให้ปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม

Nunthapong Laongwan
โดย Nunthapong Laongwan
โพสต์เมื่อ 23 December 2565

Lexus RC และ RC F ในประเทศญี่ปุ่น เผยปรับปรุงและพัฒนาระบบความปลอดภัยในการขับขี่ให้ตรงตามมาตรฐานสากลล่าสุด ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 9 มกราคม ปีหน้า (2023)

LEXUS RC และ RC F ในญี่ปุ่น อัพเกรดระบบความปลอดภัยจุดใดบ้าง

จุดแรกที่ LEXUS ปรับปรุงพัฒนาระบบความปลอดภัย คือล้อทั้งสี่ เดิมทีจะยึดล้อด้วยน็อต แต่ระบบใหม่เสริมชุดแหวนรองยึดสลักดุมล้อ เพื่อเพิ่มแรงยึดเกาะและลดน้ำหนักใต้สปริง ซึ่งจะมีผลต่อการรับน้ำหนักของตัวรถ การขับขี่นิ่มนวลและมีเสถียรภาพมากขึ้น นอกจากนี้ ทั้งสองรุ่นยังปรับแต่งระบบช่วงล่างกันสั่นสะเทือนแบบปรับได้ (adaptive variable suspension system) และระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า (EPS)

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ในส่วนของรุ่น LEXUS RC F ได้ปรับจูนระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะให้การขับขี่สะดวกสบายยิ่งขึ้น และยังเสริมล้อแม็ก Forged ของ BBS สีดำเงาและสีเมทัลลิกพร้อมซี่ล้อรูปตัว Y ส่วนรุ่นอื่นๆ ล้อแม็กซ์คล้ายกับรุ่น RC F จะเป็นโทนสีดำด้าน นอกจากนี้ รุ่น RC F Sport เพิ่มล้อแม็กโทนสีดำดีไซน์ใหม่จาก Enkei อีกด้วย

สำหรับ LEXUS RC และ RC F ยังได้ปรับปรุงระบบกล้อง monocular และระบบตรวจจับวัตถุ Millimeter Wave Radar ที่ติดตั้งบริเวณกระจังหน้า ให้สามารถตรวจจับได้แม้กระทั่งคนขี่จักรยาน ตอนกลางวัน คนเดินถนนในตอนกลางคืน และรถที่กำลังเลี้ยวตามแยกต่างๆ ได้ และยังเพิ่มระบบบังคับเลี้ยวฉุกเฉิน ระบบดึงกลับเข้าเลนอัตโนมัติ และระบบจดจำป้ายสัญญาณจราจร

ภายในห้องโดยสาร LEXUS RC และ RC F อัพเดตระบบความบันเทิงที่มีอยู่ในรุ่นปัจจุบัน ซึ่งมีหน้าจอทัชสกรีนแบบ TFT ขนาด 10.3 นิ้วบนแผงแดชบอร์ด ซึ่งรุ่น RC F ยังพัฒนาระบบเบรกด้วยไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชันเหยียบแป้นเบรกค้างไว้เมื่อหยุดรถโดยอัตโนมัติ

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นั้น LEXUS ยังไม่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ เนื่องจากการประกาศอัพเกรดทั้งหมดนี้ จะทำเฉพาะตลาดในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งตลาดในประเทศอื่นๆ ต้องรอการประกาศจากทาง LEXUS ต่อไป

ที่มา: Lexus, Carscoop, motor1

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn

ค้นหารถมือสองทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถมือสอง One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ