สรุปภาพรวม ยอดขายรถใช้น้ำมัน ในงาน Motor Expo ลดลง 30-40% Share this

สรุปภาพรวม ยอดขายรถใช้น้ำมัน ในงาน Motor Expo ลดลง 30-40%

Suttinun Poomkung
โพสต์เมื่อ 13 December 2565

สรุปภายรวม ยอดขายรถใช้น้ำมัน ในงาน Motor Expo ลดลง 30-40%

ในที่สุดก็ผ่านไปได้ด้วยดี กับงาน Motor Expo 2022 มหกรรมยานยต์แห่งปี ที่เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่แบบจุกๆ ข่าวล่าสุดหลังจากจบงานแล้ว ยอดจองรถยนต์เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ทั้งกระแสรถยนต์ไฟฟ้าและโปรโมชั่นเด็ดๆ ของรถใช้น้ำมัน 

ทำให้ยอดจองภายในงานเพิ่มขึ้นแบบสวนกระแส โดยเฉพาะกระแสรถยนต์ไฟฟ้าที่ยังคงพุ่งต่อเนื่อง แต่ยอดจองซื้อรถใช้น้ำมัน กลับลดลงกว่า 30-40% จากยอดจองรถยนต์จำนวน 36,679 คัน

หลังจากผู้จัด Motor Expo 2022 ได้เปิดเผยยอดจองรถภายในงาน ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ทั้งหมดเป็นเวลา 13 วัน ยอดล่าสุดทะลุ 42,768 คันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดปีนี้ทำเงินสะพัด 45,000-50,000 ล้านบาท

โดยเหตุผลที่ประชาชนเข้ามาเลือกซื้อรถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น เพราะราคาไม่แพงจนเกินไป อยู่ในงบที่เอื้อมถึง ราคาไม่เกิน 1 ล้านาท อีกทั้งขนาดรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ ตอบโจทย์มากๆ สำหรับทุกคนในครอบครัว นี่ยังไม่นับ TESLA ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่สยามพารากอน จากการสอบถามผู้เข้ามาร่วมงาน Motor Expo 2022 ได้รับคำตอบไปในทางเดียวกัน iรวมถึงรถยนต์หลายค่ายก็ยอมรับว่า กระแสรถยนต์ไฟฟ้ามาแรงมาก มีผลต่อการตัดสินใจของผู้ซื้อ เพราะอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านด้วย จึงทำให้ยอดจองรถยนต์ใช้น้ำมัน หรือรถยนต์สันดาป ยอดขายตกฮวบถึง 30-40% ซึ่งเป็นสักส่วนที่เยอะพอสมควร และในปีหน้าหลังจากมีการติดตั้งสถานีชาร์จและรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่เปิดตัวมากยิ่งขึ้น ก็มีแนวโน้มว่ารถยนต์ไฟฟ้า จะมีราคาเอื้องถึงง่ายขึ้นอีก

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn

ค้นหารถมือสองทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถมือสอง One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ