SHARGE ยกระดับแอพจองสถานีชาร์จ EV หนุนผู้ใช้ทะลุ 30,000 รายในปี 66 Share this
EV Trends
โหมดการอ่าน

SHARGE ยกระดับแอพจองสถานีชาร์จ EV หนุนผู้ใช้ทะลุ 30,000 รายในปี 66

Nunthapong Laongwan
โดย Nunthapong Laongwan
โพสต์เมื่อ 03 December 2565

SHARGE ยกระดับแอพพลิเคชันอำนวยความสะดวกการจองสถานีชาร์จ EV กว่า 1,000 หัว จ่อเชื่อมแอพกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่ยานยนต์-พลังงาน หนุนผู้ใช้แอปทะลุ 30,000 ราย ภายในปี 2566

นายพีระภัทร ศิริจันทโรภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาร์จ แมเนจเม้นท์ จำกัด (SHARGE) เปิดเผยว่า บริษัทเร่งยกระดับ EV Infrastructure ให้สามารถเชื่อมต่อ EV Charger ได้ทุกรูปแบบ จึงพัฒนาแอพพลิเคชัน “SHARGE” ให้มีฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลาย และสามารถผสานการทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มทุกรูปแบบของเครือข่ายพันธมิตรหลากอุตสาหกรรมระดับประเทศและระดับโลก พร้อมรองรับกระแสตอบรับความต้องการรถ EV อย่างต่อเนื่องในช่วง Motor Expo 2022  

ซึ่งนอกจากจะร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อขยายสถานีชาร์จ EV อย่างต่อเนื่องแล้ว ยังพัฒนาแอพพลิเคชันให้พร้อมรองรับการเชื่อมบริการกับพันธมิตรหลากเซ็กเตอร์ อาทิ กลุ่มยานยนต์ กลุ่มสถานีพลังงาน กลุ่มช่องทางการชำระเงิน ไปจนถึงกลุ่มสิทธิประโยชน์ต่างๆ ให้แอพพลิเคชัน SHARGE สะดวกและตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้รถ EV มากที่สุด

เบื้องต้น SHARGE ขยายฐานลูกค้าให้บริการไปยังผู้ใช้ EVme แพลตฟอร์มให้เช่ารถ EV ให้สามารถค้นหาจุดชาร์จและเชื่อมการทำงานระหว่างแอพพลิเคชันได้ทันที เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าถึงสถานีชาร์จ EV ที่กระจายตามแหล่งไลฟ์สไตล์ต่างๆ ทั้งสถานีบริการพลังงาน ห้างสรรพสินค้า ออฟฟิศ โรงแรม โชว์รูม และอื่นๆ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น 

ขณะเดียวกัน เตรียมขยายช่องทางการชำระเงินและสิทธิประโยชน์กับอีกหลากหลายพันธมิตร อาทิ การจับมือกับ Central Group ให้สามารถนำแต้ม The1 มาใช้ชำระค่าบริการของ SHARGE การจับมือร่วมกับ XSpring Digital ผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) และ ERX แพลตฟอร์มซื้อขายโทเคนดิจิทัล เปิดตัวโทเคนดิจิทัลเพื่อการใช้ประโยชน์แบบพร้อมใช้ (Ready-to-Use Utility Token) ภายใต้ชื่อ SHARGE Token ในลักษณะ Loyalty Program ให้ผู้ใช้บริการสามารถนำโทเคนมาเป็นส่วนลดหรือแลกสิทธิพิเศษต่างๆ จาก SHARGE และเครือข่ายพันธมิตรอื่นๆ ในอนาคต ซึ่งน่าจะเปิดให้ใช้บริการภายในไตรมาสแรกของปี 2023 ขณะเดียวกัน SHARGE จับมือกับพันธมิตรค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่และบริษัทสถานีพลังงานยักษ์ใหญ่ระดับโลก โดยคาดว่าน่าจะเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการภายในสิ้นปี 2565 

นายพีระภัทร กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า บริษัทเสริมความแข็งแกร่งของ SHARGE ให้สามารถอำนวยความสะดวกแก่เจ้าของสถานีบริการชาร์จ EV และผู้ใช้บริการด้วยหลากหลายฟีเจอร์ อาทิ 

  • Navigation and Filter Tools ระบบค้นหาอัจฉริยะที่สามารถโชว์จุดชาร์จ EV ตามประเภทหัวชาร์จที่ต้องการ 
  • Queuing & Customer Management ระบบจองการใช้งานล่วงหน้าได้ 24 ชั่วโมง พร้อมระบบคำนวณเวลาและพลังงานที่ช่วยผู้ใช้งานวางแผนการชาร์จ EV ได้อย่างง่ายดาย 
  • Flexible Payment Model ระบบจ่ายค่าบริการที่จัดสรรตามโลเคชั่นและระยะเวลาการชาร์จ 
  • Lifestyle and Privilege Programs เชื่อมเข้ากับฐานข้อมูลสมาชิกของพันธมิตรเครือข่าย โดยสามารถสะสมคะแนนเพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ได้ตลอดเส้นทาง อาทิ รับส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้า Shell - Porsche, สะสมคะแนน Shell GO+, สะสมหรือแลกเปลี่ยนคะแนน สำหรับสมาชิก The1 พร้อมเตรียมขยายบริการโทเคนดิจิทัล และสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกร่วมกับพันธมิตรเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง

ส่วนทางเจ้าของสถานีบริการชาร์จ สามารถใช้ฟีเจอร์ Verification & Identification ยืนยันตัวตนผู้ใช้บริการสำหรับสถานีบริการในองค์กรหรือพื้นที่ส่วนบุคคล Admin Dashboard อำนวยความสะดวกให้เจ้าของสถานีสามารถดูประสิทธิภาพการทำงานของ EV Charger และการดำเนินงานของสถานีได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงพัฒนาระบบให้พร้อมรองรับการขยายบริการอื่นๆ ในอนาคต  

สำหรับ SHARGE ถือเป็นผู้ให้บริการ EV Charger รายใหญ่ที่สุดในกลุ่ม NIGHT หรือกลุ่มการชาร์จภายในที่อยู่อาศัย และกลุ่ม DAY และ ON THE GO มีสถานีให้บริการตามสถานที่ต่างๆ กว่า 1,000 หัวชาร์จใน 200 แห่งทั่วประเทศตลอด 24 ชั่วโมง คาดว่าการเติบโตของตลาดรถ EV และการเดินหน้าจับมือพันธมิตรหลากเซ็กเตอร์อย่างต่อเนื่อง จะส่งผลให้บริษัทมียอดผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน ทะลุ 30,000 รายภายในสิ้นปี 2566 โดยผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน ใน App Store และ Play Store 

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ ตรวจสอบราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn 

ค้นหารถมือสองทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ