Ford เตรียมเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าสมรรถนะสูง อิงต้นแบบจาก F-150 Lightning Share this
EV Trends
โหมดการอ่าน

Ford เตรียมเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าสมรรถนะสูง อิงต้นแบบจาก F-150 Lightning

Nunthapong Laongwan
โดย Nunthapong Laongwan
โพสต์เมื่อ 10 February 2566

หลังจาก Ford จับมือเป็นพันธมิตรกับ Red Bull Racing เตรียมลงแข่ง Formula 1 ในฤดูกาล 206 และปล่อยภาพเงาดำทะมึนๆ ของรถที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือรถกระบะสมรรถนะสูงสุดดุดันไม่เกรงใจใคร โดยว่ากันว่า อาจมีต้นแบบจาก Ford F-150 Lightning

ล่าสุด Jim Farley CEO ของ Ford ออกมาเปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่า รถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ ถูกสร้างขึ้นเพื่อสาธิตประสิทธิภาพของรถกระบะไฟฟ้ารุ่นใหม่ ใช้ต้นแบบจาก Ford F-150 Lightning โดยมีภาพของ Daniel Ricciardo นักแข่งรถสูตรหนึ่งจากทีม Red Bull Racing ร่วมเป็นสักขีพยานในการรับชมด้านหน้าของรถกระบะไฟฟ้าแล้วนั่นเอง

แต่ถึงกระนั้น นี่ยังไม่ใช่คันแรกที่ Ford เคยเปิดตัวรถสาธิตกระบะสมรรถนะสูงพลัง EV เพราะเคยมีการเปิดตัว F-100 Eliminator ในงานแสดงสินค้าเฉพาะด้านยานยนต์รถแต่งของแต่งชั้นนำของโลก (SEMA) ในปี 2021 ที่เอาระบบส่งกำลังยืมมาจาก Mustang Mach-E GT Performance Edition  

ขณะเดียวกัน Ford ยังมีรถสปอร์ตครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้าอย่าง Mustang Mach-E 1400 กำลัง 1,400 แรงม้า / Mustang Cobra Jet 1400 และรถตู้ไฟฟ้า SuperVan รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีกำลังสูงถึง 1,973 แรงม้า อย่างไรก็ตาม รถยนต์ EV ที่กล่าวมา รวมทั้งกระบะสมรรถนะสูงที่อิงต้นแบบจาก F-150 Lightning ยังไม่เข้าสู่ไลน์การผลิต เนื่องจากถูกสร้างขึ้นเมื่อสาธิตประสิทธิภาพระบบส่งกำลังไฟฟ้าในรถกระบะแบบสปอร์ตของ Ford เท่านั้นเอง 

ทั้งนี้ ยังมีรายงานว่า รถกระบะไฟฟ้าของ Ford ที่ทรงพลังที่สุดและยังวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน คือ   F-150 Lightning ขุมกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ขับเคลื่อนสี่ล้อ โดยเฉพาะรุ่น Extended Range ติดตั้งอุปกรณ์ Onbord Charger ขนาด 19.2 kW กำลังสูงสุด 563 แรงม้า แรงบิด 1,050 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 ภายใน 4 วินาที หากชาร์จไฟผ่าน DC Charge เวลาเพียง 10 นาที จะวิ่งด้วยพลังไฟฟ้าล้วนได้ 86 กิโลเมตร

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ ของรถกระบะไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม Autospinn จะรายงานให้ทราบอีกครั้ง

ที่มา: Carscoops, Ford

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn

ค้นหารถมือสองทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถมือสอง One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ