Citroen Ami กับการตกแต่งที่ได้แรงบันดาลใจจาก Aston Martin DBS Superleggera Share this

Citroen Ami กับการตกแต่งที่ได้แรงบันดาลใจจาก Aston Martin DBS Superleggera

Champ Autospinn
โพสต์เมื่อ 25 May 2566

Citroen Ami คันนี้ ผ่านการตกแต่งจนดูคล้ายกับ Aston Martin DBS Superleggera เป็นของขวัญวันเกิดสุดพิเศษที่คุณพ่อชาวอิตาลี่ มอบให้ลูกชายสุดที่รักในวัย 16 ปี


Castagna Milano สำนักแต่งรถผู้ที่ได้รับมอบหมายให้คัสตอม Citroen Ami รถไฟฟ้าคันจิ๋ว รายงานว่า ทางลูกค้าต้องการธีมสีดำ ที่มีการผสมผสานระหว่างผิวด้าน ผิวมัน และสีเหลืองที่ตัดกัน ซึ่งเป็นแรงบัลดาลใจที่มาจาก Aston Martin DBS Superleggera แม้จะมีความแตกต่างอย่างมากระหว่างรถทั้งสองคันในแง่ของรูปทรง ขนาด และประสิทธิภาพ ก็ตาม

Castagna Milano ค่อนข้างจริงจังกับโปรเจคนี้ โดยใช้เครื่องปรินท์ 3 มิติ เป็นตัวช่วยในการออกแบบและใช้วัสดุจากพลาสติกรีไซเคิล สร้างชิ้นส่วนขึ้นมา 60 ชิ้นสำหรับ Citroen Ami จันจิ๋ว ในท้ายที่สุด ชิ้นส่วน 40 ชิ้น ถูกนำมาใช้ในการสร้าง ชุดตกแต่งภายนอกประกอบด้วยแผงด้านหน้าและด้านหลังที่ออกแบบใหม่ แผ่นกันกระแทกมีผิวสีดำมัน ซึ่งแตกต่างจากตัวถังสีดำด้าน ในขณะที่ สัญลักษณ์ Citroen ทั้งหมด ถูกแทนที่ด้วยการออกแบบวงรีใหม่ เช่นเดียวกันกับฝาครอบตรงกลางของล้ออัลลอยสีดำเงาซึ่งเป็นแบบห้าก้านคู่ แบบเดียวกับ Aston Martin DBS

เป้าหมายของการตกแต่งภายใน คือทำให้ Citroen Ami รู้สึกหรูหราขึ้น ทั้งแดชบอร์ด การ์ดข้างประตู เบาะนั่ง และวัสดุบุหลังคาหุ้มด้วย Alcantara สีดำ เดินตะเข็บภายในด้วยหนังสีเหลือง ปิดท้ายด้วยพรมปูพื้นสุดหรูที่มีความหนาถึง 3 ซม. ทำให้ต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าไปในรถ

ในส่วนของขุมพลัง ไม่มีการปรับเปลี่ยนอะไร ยังคงใช้เป็นแบบเดิมคือ มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 8 แรงม้า แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาดจิ๋ว 5.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง วิ่งได้ไกล 70 กม. ซึ่งตัวเลขเหล่านี้ห่างไกลจากเครื่อง V12 5.2 ลิตรเทอร์โบคู่ของ DBS ที่ให้กำลัง 715 แรงม้า

แม้ว่าชิ้นส่วนในการคัสตอมจะผลิตมาเพื่อประกอบรถเพียงคันเดียว แต่สื่ออิตาลีรายงานว่าชิ้นส่วนเหล่านี้สามารถสั่งซื้อได้ในราคาตั้งแต่ 600 ยูโร ไปจนถึง หลายพันยูโร

อัปเดตข่าวรถยนต์ ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสอง ทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ