“ORA Egg ความสวยงามของชีวิต”แรงบันดาลใจการออกแบบ Share this

“ORA Egg ความสวยงามของชีวิต”แรงบันดาลใจการออกแบบ

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 16 May 2566

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในการเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ และความเป็นเลิศด้านดีไซน์สุดพรีเมียม ในบรรดายานยนต์ที่นำมาจัดแสดง รถยนต์ภายใต้แบรนด์ ORA ถือเป็นต้นแบบที่โดดเด่นด้วยการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงและดีไซน์สุดล้ำ ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคชาวไทยได้อย่างลงตัว


ORA

 

ในฐานะบริษัทชั้นนำผู้ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก (Global Intelligent Technology Company) ยกทัพขบวนยานยนต์พลังงานใหม่ให้ผู้เข้าร่วมงาน Auto Shanghai 2023 ได้ยลโฉมกันแบบใกล้ชิด เปิดโอกาสให้ทุกคนได้สัมผัสขุมพลังสมรรถนะอันเหนือชั้นของยานยนต์พลังงานใหม่แห่งอนาคตที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย พร้อมตอกย้ำจุดยืนความมุ่งมั่นของ

นายแอนดรูว์ ไดสัน รองประธานฝ่ายออกแบบของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เผยถึงปรัชญาการออกแบบและเบื้องหลังกระบวนการพัฒนายานยนต์รุ่นใหม่ในอนาคตของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ อย่างแบรนด์ ORA  ว่า ด้วยคุณค่าของแบรนด์ที่ว่า “ไปให้มากกว่า” (Go With More) ปรัชญาการออกแบบของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ จึงต้องก้าวไปให้ไกลกว่าแค่การสร้างสรรค์ดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตา แต่ต้องนำไปสู่การขับเคลื่อนแรงบันดาลใจให้ผู้คนเปิดรับเทคโนโลยีพลังงานใหม่แบบอัจฉริยะให้มากขึ้น ภายใต้แนวความคิด "ชีวิตและพลังงาน" (Life and Energy) ผลิตภัณฑ์รุ่นปัจจุบันของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ สะท้อนให้เห็นถึงการนำความสมบูรณ์แบบและความงามตามธรรมชาติมาออกแบบเพื่อยกระดับมุมมองของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ รวมถึงได้นำเอาแนวคิดความเป็น "นิรันดร์" (eternal) และอารมณ์ความรู้สึกที่แข็งแกร่งของชีวิตแบบใหม่มาสู่อุตสาหกรรมยานยนต์ การให้ความสำคัญกับทั้งงานออกแบบและนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัย ทำให้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ สามารถก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำที่พลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่โลกใบใหม่แห่งยานยนต์อัจฉริยะ  

ในปี 2564 เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้นำทัพ ORA มาปลุกกระแสยานยนต์ไฟฟ้าในตลาดประเทศไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งได้รับผลการตอบรับอย่างถล่มทลายและขึ้นแท่นเป็นผู้นำในเซกเมนต์ ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยยกระดับมาตรฐานคุณภาพของยานยนต์ไฟฟ้าด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเท่านั้น แต่ยังโดดเด่นไปด้วยดีไซน์การออกแบบเป็นรูปทรงเหมือน “ไข่” ที่ดูล้ำหน้าและสวยสะดุดตา โดยทีมนักออกแบบของ ORA ได้รับแรงบันดาลใจของ “ไข่” มาสื่อถึงความงามอันเป็นนิรันดร์ ความเงียบสงบ และความรุ่งโรจน์ของชีวิต กลายเป็นการสร้างสรรค์ “ORA Egg ความสวยงามแห่งชีวิต” (ORA EGG aesthetic of life) ได้อย่างลงตัว   

 

นอกจากนี้ นายแอนดรูว์ยังกล่าวอีกว่า ORA มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ประสบการณ์การขับขี่ที่สงบและผ่อนคลาย พร้อมมอบพื้นที่ที่สะดวกสบายทำให้เจ้าของรถได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ โดยหลักการออกแบบอย่าง “ORA Egg ความสวยงามของชีวิต” ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญที่โดดเด่นด้วยดีไซน์บังโคลนหน้าและไฟหน้าทรงกลมที่กลมกลืนอย่างลงตัว ด้านหลังของตัวรถมีลักษณะโค้งมนลงอย่างสง่างาม รวมถึงการนำรูปทรงกลมไปใช้กับแผงหน้าปัด แผงประตู และที่นั่งผู้โดยสารที่สะดวกสบาย ตัวรถใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มอบความรู้สึกเป็นอิสระและสบายใจให้กับผู้ขับขี่

สำหรับแรงบันดาลใจในการออกแบบ นายแอนดรูว์เผยว่า “ไข่มีโครงสร้างที่สมบูรณ์แบบและสวยงาม ด้วยรูปทรงที่โค้งมนเป็นธรรมชาติ พื้นผิวนูนของไข่สามารถรับแรงกดได้มากถึง 120 เท่าของน้ำหนักตัวเอง เราจึงใช้แรงบันดาลใจจากเส้นโค้งรูปทรงไข่อันเป็นเอกลักษณ์และหลักการกระจายแรงบนเปลือกไข่นี้ มาพัฒนาโครงสร้างตัวรถที่แข็งแรงรอบด้านซึ่งผสมผสานความปลอดภัยเข้ากับรูปลักษณ์ที่สง่างาม พร้อมทั้งรวมแนวคิดเหล่านี้เข้ากับรหัสแห่งการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของรุ่นต่าง ๆ เพื่อถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ผ่านลักษณะเฉพาะตัวที่ถ่ายทอดออกมา”

แบรนด์ ORA ได้สร้างปรากฏการณ์และเรียกเสียงฮือฮาในตลาดรถยนต์ไทย ด้วยรุ่น ORA Good Cat และ ORA Good Cat GT ในช่วงเปลี่ยนผ่านสู่การใช้รถยนต์ไฟฟ้าของประเทศ โดยทั้งสองรุ่นมาพร้อมรูปลักษณ์แบบ Retro Futuristic ที่คลาสสิกแต่แฝงไปด้วยความทันสมัย แบรนด์ ORA จึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลามตั้งแต่เปิดตัว จากการผสมผสานเทคโนโลยีขั้นสูง ได้แก่ Permanent Magnet Synchronous Motor ให้กำลังสูงสุด 143 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตร วิ่งได้ไกลถึง 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง พร้อมฟีเจอร์อำนวยความสะดวก อย่างระบบเบาะนวดไฟฟ้าสำหรับผู้ขับขี่ ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ 3 รูปแบบ ระบบปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติพร้อมระบบกรองฝุ่น PM2.5 เพื่อมอบความสะดวกสบายเหนือระดับให้กับผู้ขับขี่และผู้ร่วมเดินทาง

รถยนต์ในไลน์อัป ORA Good Cat  มาพร้อมตัวเลือกหลากหลายสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ สะท้อนสไตล์เฉพาะตัวที่น่ารัก ไม่เหมือนใคร ในราคาที่เข้าถึงได้ เพื่อให้ลูกค้าชาวไทยสามารถสัมผัสประสบการณ์รถยนต์พลังงานใหม่ได้ง่ายขึ้น โดย ORA Good Cat มาพร้อม 3 รุ่น ได้แก่

 

·       ORA Good Cat 400 PRO มาพร้อม 3 สี ได้แก่ ตัวรถสีขาวพร้อมหลังคาดำ (Hamilton White with Black Roof) สีขาว (Hamilton White) และ สีฟ้า (Coral Blue) ในราคา 828,500 บาท

·       ORA Good Cat 500 ULTRA มาพร้อม 6 สี ได้แก่ ตัวรถสีเขียวพร้อมหลังคาสีขาว (Verdant Green with Hamilton White Roof) จับคู่กับภายในสีเขียว-เทา, ตัวรถสีเบจพร้อมหลังคาสีน้ำตาล (Hazel Wood Beige with Wisdom Brown Roof) จับคู่กับภายในสีเบจ-น้ำตาล, สีขาวพร้อมหลังคาสีดำ (Hamilton White with Black Roof), สีขาว (Hamilton White), สีฟ้า (Coral Blue) โดยทั้งสามสีนี้มาพร้อมกับภายในสีดำสุดคลาสสิก และสีใหม่ล่าสุดกับสีเขียว Pistachio Green ที่จับคู่อย่างลงตัวกับภายในสีเขียว-เบจ ในราคา 959,000 บาท

·       ORA Good Cat GT สีเทา (Aqua Gray) จับคู่กับภายในสีดำ-แดง และสีขาว (Hamilton White) ในราคา 1,286,000 บาท

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังมอบสิทธิประโยชน์อีกมากมาย ภายใต้ข้อเสนอพิเศษ Premier Deal สำหรับลูกค้าที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การขับขี่แห่งอนาคต สำหรับรุ่น ORA Good Cat และรุ่น ORA Good Cat GT ตั้งแต่วันที่ 1-31 พฤษภาคม 2566 นี้ ไม่ว่าจะเป็น

 

·       ORA Good Cat ดอกเบี้ยพิเศษ 1.85% เมื่อดาวน์ 25% และ ผ่อน 48 เดือน พิเศษ GWM ช่วยผ่อน เดือนละ 5,000 บาท* นาน 6 เดือน รวมมูลค่าสูงสุดไม่เกิน 30,000 บาท

·       ORA Good Cat GT ดอกเบี้ยพิเศษ 0.59 % เมื่อดาวน์ 25% และ ผ่อน 48 เดือน พิเศษ GWM ช่วยผ่อน เดือนละ 10,000 บาท** นาน 10 เดือน รวมมูลค่าสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท

*อัตราผ่อนเริ่มต้นในงวดที่ 1-6 เมื่อดาวน์ 25% และ ผ่อน 48 เดือน ตั้งแต่งวดที่ 7 จะเป็นการผ่อนชำระตามสัญญาปกติ สำหรับผู้ที่ผ่อนในเงื่อนไขอื่น โปรดดูรายละเอียดการผ่อนเริ่มต้นเพิ่มเติม เงื่อนไขเป็นไปตามที่สถาบันการเงินและบริษัทฯ กำหนด

**อัตราผ่อนเริ่มต้นในงวดที่ 1-10 เมื่อดาวน์ 25% และ ผ่อน 48 เดือน ตั้งแต่งวดที่ 11 จะเป็นการผ่อนชำระตามสัญญาปกติ สำหรับผู้ที่ผ่อนในเงื่อนไขอื่น โปรดดูรายละเอียดการผ่อนเริ่มต้นเพิ่มเติม เงื่อนไขเป็นไปตามที่สถาบันการเงินและบริษัทฯ กำหนด

 

นอกจากนี้ ยังมีข้อเสนอพิเศษโดนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

ฟรีประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 โดยบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ บริษัท คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นระยะเวลา 1 ปี มูลค่าสูงสุด 25,000 บาท ข้อกำหนดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
ฟรี GWM โฮมชาร์จเจอร์พร้อมติดตั้งในระยะสายไฟยาวไม่เกิน 20 เมตร 1 ครั้ง จากตู้ควบคุมไฟฟ้าในบ้าน (ตู้เมน) (ไม่รวมแท่นชาร์จ หากต้องการติดตั้งมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมและผู้รับการติดตั้งต้องตรวจสอบและเตรียมมิเตอร์ไฟที่สามารถใช้กับโฮมชาร์จเจอร์ด้วยตนเอง) มูลค่าสูงสุดไม่เกิน 60,000 บาท**
ฟรี ค่าอะไหล่และค่าแรงบำรุงรักษาตามระยะทาง สูงสุด 5 ครั้ง ภายใน 5 ปี หรือ 75,000 กิโลเมตร อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน (ไม่รวมอะไหล่สิ้นเปลือง) (GWM Pro Service Inclusive - GPSI) มูลค่า 13,000 บาท**
บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน (Roadside Assistance) ตลอด 24 ชั่วโมง ฟรี 5 ปี มูลค่า 10,000 บาท**
การรับประกันคุณภาพรถใหม่ ครอบคลุมระยะเวลา 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน)**
การรับประกันแบตเตอรี่ EV เป็นระยะเวลา 8 ปี หรือ 180,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน)**
ฟรี กรอบป้ายทะเบียนและพรม GWM มูลค่ารวม 1,650 บาท
 

รวมมูลค่าข้อเสนอสุดพิเศษ PREMIERE DEAL สูงสุดกว่า 301,000 บาท สำหรับ GWM ORA Good Cat GT   และมูลค่าสูงสุดกว่า 171,000 บาท สำหรับ GWM ORA Good Cat 500 Ultra และ 400 Pro โดยโปรโมชันดังกล่าวสามารถใช้ได้กับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น GWM ORA Good Cat และ GWM ORA Good Cat GT เท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2566 ถึง 31  พฤษภาคม 2566 และ กำหนดรับรถรับรถภายในวันที่  31 พฤษภาคม 2566 เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ ตรวจสอบราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn 

ค้นหารถมือสองทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car

 


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ