Toyota Prius 24h Le Mans Centennial GR Edition แต่งพิเศษ Share this

Toyota Prius 24h Le Mans Centennial GR Edition แต่งพิเศษ

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 17 June 2566

ปีครบรอบ 100 ปีของการแข่งขัน Le Mans 24 Hours อีกหนึ่งทีมที่ร่วมฉลองกับ Toyota Gazoo Racing ที่ผ่านศึกพร้อมคว้าแชมป์มาหลายสมัย ได้เปิดตัว Toyota Prius 24h Le Mans Centennial GR Edition


 Toyota Prius 24h Le Mans Centennial GR Edition

 

 Toyota Prius 24h Le Mans Centennial GR Edition รถยนต์ที่มีพื้นฐานมาจากขุมพลังไฮบริด แต่เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองจึงได้รับการปรับแต่งใหม่ให้เข้ากับสนามแข่งที่มาพร้อมชุดแต่งแอโรไดนามิกส์ ซึ่งทำให้ดูพร้อมสำหรับสนามแข่ง Le Mans

Prius 24h Le Mans Centennial GR Edition ได้รับการออแบบใหม่ ให้พร้อมที่จะลงทำการแข่งขันด้วยการติดตั้ง ไฟหน้าหลายดวงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมอเตอร์สปอร์ตที่ต้องทำการแข่งในเวลากลางคืน  เพิ่มด้วยช่องรับอากาศแบบรังผึ้งขนาดใหญ่ขึ้น ส่วนหน้ายังมีดิฟฟิวเซอร์ที่เด่นชัด คานาร์ด 2 ชิ้นเพิ่มแรงกด และฝากระโปรงหน้าแบบคาร์บอนไฟเบอร์ที่เบาลง

ด้านข้างโดดเด่นด้วยซุ้มล้อสีดำเพื่อลองรับล้อที่ใหญ่ขึ้น ล้ออัลลอยชุดใหม่ขนาด 18 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Michelin Pilot Sport 4S ขนาด 235/50R18  ด้านข้างประตูคาดด้วยสติกเกอร์ “Racing Hybrid” ส่วนด้านท้ายมาพร้อมสปอยเลอร์หลังแบบตายตัว ดิฟฟิวเซอร์หลังแบบกว้างและส่วนต่อขยายซุ้มล้อหลังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่ง Endurance

Prius 24h Le Mans Centennial GR Edition ยังได้รับการตั้งค่าระบบช่วงล่างแบบ "wide-track" เพื่อประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น 

นิทรรศการ Le Mans จัดขึ้นโดย Japan National Tourism Organization (JNTO) ร่วมกับ Mazda และ Toyota Gazoo Racing มีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงเทคโนโลยีที่ได้รับจากมอเตอร์สปอร์ตจากผู้ผลิตรถยนต์ของญี่ปุ่น โดยมีการตกแต่งโดย Masahito Soda นักวาดการ์ตูนชาวญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นไปที่การสื่อสารเป้าหมายของการบรรลุสังคมของความเป็นกลางทางคาร์บอนผ่านการใช้พลังงานไฟฟ้า ไฮโดรเจนและเชื้อเพลิงที่เป็นกลางคาร์บอน

Mazda เป็นผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นรายแรกที่คว้าแชมป์ Le Mans ในปี 1991 ในขณะที่ Toyota Gazoo Racing คว้าแชมป์ติดต่อกันเป็นเวลา 5 ปีระหว่างปี 2018-2022 โดยหวังว่าจะคว้าชัยชนะซ้ำอีกครั้งในการแข่งขันครบรอบ 100 ปีของปีนี้

ที่มา.CarScoops

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ