GAC AION Y Plus รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกจากทางเครือ GAC ที่กำลังจะเข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทยเป็นรุ่นแรกอย่างเป็นทางการ ขนาดตัวรถอยู่ในพิกัดที่ใหญ่กว่า BYD ATTO 3 เล็กน้อย มาพร้อมกับสเปคที่น่าสนใจ ราคาต้องลุ้น
GAC
GAC Group หรือ Guangzhou Automobile Group Co., Ltd. เป็นเครือบริษัทรถยนต์สัญชาติจีนที่ร่วมหุ้นกับรัฐ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองกว่างโจว ก่อตั้งขึ้นในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2540 โดยตัวบริษัทมีมูลค่าตลาดรวมมากกว่า 5 แสนล้านบาท
ส่วน GAC AION ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 อันเป็นองค์กรหลักของ GAC Group สำหรับการพัฒนายานยนต์พลังงานใหม่ที่ชาญฉลาดและเชื่อมต่อถึงกัน โดยมุ่งเน้นไปที่การวิจัยและพัฒนาและการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะระดับไฮเอนด์ โดยมียอดขายที่ 271,000 หน่วยในปี 2565 ตามแผนการดำเนินงาน GAC AION ตั้งเป้าหมายว่าจะพิชิตยอดขาย 1 ล้านคัน ให้ได้ภายในปี 2025 และ 3 ล้านคัน ให้ได้ภายในปี 2030
โดย AION มีที่มาจากการเชื่อมคำระหว่าง AI และ ON เป็นการชูจุดเด่นด้านนวัตกรรมช่วยเหลือการขับขี่อันนำสมัย ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย
สำหรับประเทศไทย GAC AION ได้แต่งตั้งบริษัท โกลด์ อินทิเกรท เพื่อให้เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าจะมีโครงสร้างการบริหารงานขายใกล้เคียงกับ BYD และ Rever
นอกจากนี้ ทาง GAC ยังเตรียมลงทุนด้วยเม็ดเงินมูลค่ากว่า 6,400 ล้านบาท เพื่อตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ในไทย ในเขต EEC จังหวัดระยอง รวมไปถึงสำนักงานใหญ่สำหรับดูแลตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยตั้งเป้าผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 100% ในประเทศไทย เพื่อจัดจำหน่ายในประเทศ และส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ โดยคาดการณ์เป้าหมายไว้ที่ปีละ 100,000 คัน
AION Y Plus
AION Y Plus เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารูปแบบ Crossover ถูกพัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าโดยกำเนิด ด้วยขนาดตัวถังที่ใหญ่กว่ารุ่นที่ราคาใกล้เคียงกัน ด้วยตัวรถความยาวมากถึง 4,535 มม. กว้าง 1,870 มม. สูง 1,650 มม. ระยะฐานล้อ 2,750 มม. ซึ่งมีขนาดตัวใหญ่กว่า BYD ATTO 3 รถยนต์ไฟฟ้าเจ้าตลาดพิกัด B-SUV ในทุกมิติ ซึ่งรวมไปถึง Toyota Corolla Cross, Honda HR-V, Subaru XV และ Mazda CX-30 โดยยังมีขนาดเล็กกว่ารถยนต์กลุ่ม C-SUV อาทิเช่น Tesla Model Y, Honda CR-V, Subaru Forester, Mazda CX-5, Haval H6 เป็นต้น
ดีไซน์ด้านหน้าของรถเรียกได้ว่าแหวกแนวไม่เหมือนใคร โดดเด่นด้วยไฟหน้า LED พร้อมไฟ DRL จำนวนมากที่ในประเทศจีนให้ชื่อว่าเป็น "ปีกนางฟ้า" ทำให้รถคันนี้ดูมีความโดดเด่น สะดุดตา ไม่เหมือนใครอื่น เอาว่าเราไม่ค่อยได้เห็นรถยนต์ที่ใช้ดีไซน์แบบนี้เท่าใดนักในประเทศไทย
กระจังหน้าแบบปิดทึบตามสไตล์รถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่ได้มีความจำเป็นต้องมีช่องดักอากาศขนาดใหญ่แบบรถยนต์สันดาป โดยด้านล่างเป็นช่องรับอากาศสำหรับระบบระบายความร้อน
แก้มด้านข้างของรถ เป็นตำแหน่งติดตั้งหัวชาร์จของรถ ซึ่งสามารถชาร์จได้ทั้ง AC และ DC โดยในประเทศไทยจะใช้หัวชาร์จแบบ CCS2 มาตรฐานเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้าที่เราใช้กันโดยทั่วไป
ด้านข้างของตัวรถ ดูออกไปทางแนวรถ MPV ที่มีแนวหลังคาสูงโปร่ง แต่ก็มีการยกระยะห่างของรถจากพื้นขึ้นมาถึง 150 มม. ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับทัดเทียมกับตระกูล SUV ขนาดเล็กกันเลยทีเดียว
มือจับประตู เป็นแบบเรียบเนียนไปกับรถ เพื่อให้รถมีความลู่ลมมากยิ่งขึ้น และเสริมภาพลักษณ์ให้ดูมินิมอล
ด้านท้ายของตัวรถเป็นแบบท้ายตัดตามสไตล์ของรถอเนกประสงค์ มาพร้อมไฟท้าย LED แบบลากเส้นยาวตามยุคสมัยนิยม
เข้ามาภายในห้องโดยสาร จัดว่าโปร่ง โล่ง สบาย ด้วยหลังคาทรงสูง มาพร้อมหลังคากระจก ช่วยทำให้รถมีความโปร่งมากยิ่งขึ้นไปอีกขั้น
ที่วางแก้วน้ำ 2 ตำแหน่ง พร้อมแท่นชาร์จมือถือไร้สาย 1 ตำแหน่ง
พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ระบบเกียร์แบบก้านเกียร์ที่คอพวงมาลัย เฉกเช่น Tesla, Mercedes-Benz, NETA V
มีไฟ Ambient Light 32 เฉดสี สามารถปรับแต่งได้โดยอิสระ ช่วยเสริมบรรยกาศภายในห้องโดยสารได้เป็นอย่างดี (เฉพาะรุ่น 70 และ 80)
GAC AION Y Plus เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ออกแบบระบบควบคุมต่างๆ ของรถเอาไปใส่ไว้ในหน้าจอทั้งหมด คงไว้เพียงปุ่มเปิดไฟฉุกเฉิน และการปรับแอร์เท่านั้น
หน้าจอมัลติฟังก์ชั่นอันเป็นหัวใจสำคัญของรถ มีขนาดใหญ่ถึง 14.6 นิ้ว เป็นหัวใจสำคัญที่ใช้ควบคุมทุกอย่างของตัวรถ ส่วนผู้ขับขี่จะมีหน้าจอขนาด 10.25 นิ้ว ติดตั้งอยู่หลังพวงมาลัย บอกข้อมูลการขับขี่ครบครัน
และด้วยระยะฐานล้อที่ยาวถึง 2,750 มม. ทำให้มีพื้นที่นั่งโดยสารแถวที่ 2 อย่างเหลือเฝือ ประกอบกับเบาะนั่งภายในของตัวรถสามารถพับให้กลายเป็นห้องนั่งเล่นได้ ส่วนเบาะนั่งตอน 2 มีที่พักแขนมาให้ และสามารถแยกพับแบบ 60:40 ได้
หลังคากระจกพาโนรามิก ขนาดใหญ่มากถึง 2 ตารางเมตร
มีระบบ V2L จ่ายกระแสไฟฟ้าออกสู่ภายนอกตัวรถ เปลี่ยนรถเป็น Power Bank เคลื่อนที่
GAC AION Y Plus แบตเตอรี่
แบตเตอรี่ของ Aion Y Plus ใช้เทคโนโลยี Magazine ที่มีความปลอดภัยสูง โดยทาง GAC ได้ทำการทดสอบด้วยการใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปที่แพ็กแบตเตอรี่ ก็ไม่เกิดไฟลุกไหม้แต่อย่างใด
ในประเทศจีนจะมีขนาดแบตเตอรี่ทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ LFP 51.9 kWh, LFP 61.7 kWh และ NMC 69.98 kWh
ข้อมูลทางเทคนิค GAC AION Y Plus
490 Elite | 550 Ultra | |
มอเตอร์ไฟฟ้า | มอเตอร์แม่เหล็กถาวร 1 ตัว กำลัง 150 kW | มอเตอร์แม่เหล็กถาวร 1 ตัว กำลัง 150 kW |
ระบบขับเคลื่อน | ล้อหน้า | ล้อหน้า |
พละกำลังสูงสุด (แรงม้า) | 201 | 201 |
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) |
225 |
225 |
ความเร็วสูงสุด (กม./ชม.) | n/a | n/a |
อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. | 8.5 วินาที | 9 วินาที |
ประเภทแบตเตอรี่ | Magazine Battery LFP | Magazine Battery LFP |
พลังงานไฟฟ้าทั้งหมด (kWh) | 63.2 | 68.2 |
แรงดันไฟฟ้า (V) | 400 | 400 |
รองรับการชาร์จ AC (kW) | 7 | 7 |
รองรับการชาร์จ DC (kW) | 80 | 80 |
ระยะทางวิ่งสูงสุด NEDC | 490 | 550 |
อัตราสิ้นเปลือง kWh | 13.3 | 13.3 |
ราคาไทย | 1,069,900 | 1,299,900 |
ตัวรถ AION Y Plus
490 Elite | 550 Ultra | |||
ขนาดตัวรถภายนอก ยาว x กว้าง x สูง (มม.) | 4,535 x 1,870 x 1,650 | 4,535 x 1,870 x 1,650 | ||
ระยะฐานล้อ (มม.) | 2,750 | 2,750 | ||
ระยะห่างจากพื้น เมื่อบรรทุกสูงสุด (มม.) | 150 | 150 | ||
พวงมาลัย | ไฟฟ้า | ไฟฟ้า | ||
ระบบเบรก | ดิสก์เบรก | ดิสก์เบรก | ||
ช่วงล่าง หน้า/หลัง | แม็กเฟอร์สัน, ทอร์ชั่นบีม | แม็กเฟอร์สัน, ทอร์ชั่นบีม | ||
ล้อและยาง | 215/55 R17 | 215/50 R18 | ||
น้ำหนักรถ (กก.) | 1,695 | 1,850 |
ระบบความปลอดภัย GAC AION Y Plus
- ถุงลมนิรภัยรอบคัน และม่านถุงลมนิรภัย
- ระบบ ABS ป้องกันล้อล็อก
- ระบบรักษาเสถียรภาพการทรงตัว
- Autohold
- เซ็นเซอร์เตือนการชนด้านหลัง
- ระบบวัดแรงดันลมยาง
- ระบบกระจายแรงเบรก
- ระบบล็อกกันเด็ก
- ระบบอุ่นแบตเตอรี่
- ระบบเปิด/ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ
- มือจับประตูพับเปิด/ปิดด้วยไฟฟ้า
- อัพเดทรถได้ด้วย OTA
- ยางอะไหล่
ออปชั่น GAC AION Y Plus
- ระบบจ่ายกระแสไฟฟ้าสู่ภายนอก V2L (เฉพาะรุ่น 550 Ultra)
- หน้าจอสัมผัสแบบมัลติฟังก์ชั่นขนาด 14.6 นิ้ว
- หน้าจอเรือนไมล์ขนาด 10.25 นิ้ว
- ลำโพง 6 ตัว จาก Bongiovi
- แอร์อัตโนมัติ
- ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ
- กล้องรอบคัน แสดงผลแบบ 3 มิติได้
- หลังคากระจกขนาด 2 ตรม. เปิด/ปิดได้ พร้อมม่านบังแดด
- ไฟ Ambient Light 32 สี (รุ่น Ultra สามารถเปลี่ยนสีอัตโนมัติตามเสียงเพลงได้)
- เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง
- เบาะผู้โดยสารด้านหน้าปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง (เฉพาะรุ่น 550 Ultra)
- ฝาท้ายไฟฟ้า (เฉพาะรุ่น 550 Ultra)
- ปรับแต่งสีตัวรถและภายในได้โดยอิสระ
- ปรับแต่งสีหลังคาได้ (เฉพาะรุ่น 550 Ultra)
ออปชั่นเฉพาะ AION Y Plus 550 Ultra
- ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันจนถึงจุดหยุดนิ่ง
- ระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า
- ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ
- ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ
- ระบบช่วยเตือนการออกนอกเลน พร้อมรักษาช่องทางเดินรถ
- ระบบนำทางและฟังเพลงผ่านอินเตอร์เน็ต
- ระบบสั่งการด้วยเสียง
- ระบบควบคุมรถจากระยะไกล
- แท่นชาร์จมือถือไร้สาย
GAC Aion Y Plus ราคา
ราคาจำหน่ายของ GAC AION Y Plus สำหรับประเทศไทย มีทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน
- AION Y Plus 490 Elite ราคา 1,069,900 บาท แบตเตอรี่ขนาด 63.2 kWh
- AION Y Plus 550 Ultra ราคา 1,299,900 บาท แบตเตอรี่ขนาด 68.3 kWh มีระบบช่วยเหลือการขับขี่มาครบ
AION Y Plus กำลังมาไทย
ล่าสุด วันที่ 21 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา GAC AION Y Plus กำลังขึ้นเรือบรรทุกเพื่อเดินทางมายังประเทศไทย ซึ่งเราจะเห็นดีไซน์ตัวรถภายนอกได้ว่าเหมือนกับที่จัดจำหน่ายในประเทศจีนทุกประการ โดยทุกรุ่นจะมีหลังคาซันรูฟมาให้
อัปเดตข่าวรถยนต์ ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn.com
ซื้อขายรถมือสอง ทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car
ความคิดเห็น