Mercedes-AMG CLE53 Cabriolet 2025 มาพร้อมโหมด Drift และหลังคาซอฟต์ท็อปสไตล์สปอร์ต Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

Mercedes-AMG CLE53 Cabriolet 2025 มาพร้อมโหมด Drift และหลังคาซอฟต์ท็อปสไตล์สปอร์ต

Sunuttinee Phumbanyen
โดย Sunuttinee Phumbanyen
โพสต์เมื่อ 13 May 2567

เปิดตัว Mercedes-AMG CLE53 Cabriolet 2025 รถยนต์คูเป้เปิดประทุน มาพร้อมกับโหมดการขับขี่แบบ Drift และติดตั้งหลังคาซอฟต์ท็อปสไตล์สปอร์ต พร้อมวางจำหน่ายที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายปีนี้


Mercedes-AMG CLE53 Cabriolet 2025 มาพร้อมโหมด Drift และหลังคาซอฟต์ท็อปสไตล์สปอร์ต

หลังจากที่ทาง Mercedes ได้มีการเปิดตัวรถยนต์คูเป้ Mercedes-AMG CLE53 Coupe อย่างเป็นทางการ สำหรับวันนี้ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวในรุ่น Cabriolet เปิดประทุนที่เป็นหลังคาแบบซอฟต์ท็อปกันบ้าง วันนี้เราจะมาลงดีเทลที่สามารถบอกได้ ซึ่งจะเป็นรุ่นที่นำเสนอขายในประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

Mercedes-AMG CLE53 Cabriolet 2025 (1)

 

Mercedes-AMG CLE53 Cabriolet 2025

สำหรับ Mercedes CLE53 Cabriolet มาพร้อมกับเครื่องยนต์ AMG ติดตั้งระบบส่งกำลัง V6 แถวเรียงขนาด 3.0 ลิตร ผลิตพละกำลัง 443 แรงม้า เสริมด้วยเทอร์โบชาร์จเจอร์และคอมเพรสเซอร์ไฟฟ้า 48 โวลต์ เพิ่มแรงม้าขึ้นอีก 23 ตัว และแรงบิด 151 ปอนด์-ฟุต แต่ไม่สามารถเพิ่มกำลังสูงสุดโดยรวม เพราะตัวคอมเพรสเซอร์ไฟฟ้าจะทำหน้าที่เป็นซุปเปอร์ชาร์จเจอร์อิเล็กทรอนิกส์ที่จะช่วยสร้างแรงส่งตอนรอบต่ำ หรือเรียกว่า "ฟังก์ชั่นโอเวอร์บูสท์" แต่ไม่สามารถทำงานโดยพลังงานไฟฟ้าบริสุทธิ์อย่างเช่น Mercedes-AMG E53 PHEV ได้ 

Mercedes-AMG CLE53 Cabriolet 2025 (2)

ตัวถังมีการขยายให้กว้างขึ้นกว่าในรุ่นที่ไม่ใช่ AMG เล็กน้อย เพิ่มขนาดบังโคลนขึ้นอีก 2.3 นิ้ว ที่ด้านหน้า และ 3.0 นิ้ว ที่ด้านหลัง ทำให้ดีไซน์ภายนอกดูดุดันมากขึ้นด้วยกระจังหน้าแบบใหม่ ที่มาพร้อมกับช่องอากาศขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ยังคงไม่ได้เปิดช่องระบายอากาศออกทั้งหมด เพียงแต่เปิดแค่ประมาณนึงเท่านั้น รวมถึงส่วนที่ดูคล้ายจะเป็นช่องระบายอากาศบริเวณหน้าบังโคลนก็ปิดไว้เช่นเดียวกัน ประดับด้วยขอบโครเมี่ยมที่สอดรับกับกระจังหน้าสีดำได้เป็นอย่างดี 

Mercedes-AMG CLE53 Cabriolet 2025 (3)

 

ในส่วนของช่วงล่างได้รับการตั้งค่าระบบกันสะเทือนให้นุ่มนวลมากขึ้นกว่าในรุ่น CLE53 Coupe เล็กน้อย แต่ยังคงใช้สปริงเหล็กและแดมเปอร์ปรับระดับได้แบบเดียวกัน มีระบบช่วยเลี้ยวล้อหลังที่สามารถบังคับทิศทางได้สูงสุดถึง 2.5 องศา เมื่อใช้ความเร็วต่ำ และบังคับทิศทางไปในทิศทางเดียวกับล้อหน้าได้สูงสุดถึง 0.7 องศา ที่ความเร็วสูงกว่า 100 กิโลเมตร / ชั่วโมง เพื่อช่วยปรับปรุงเสถียรภาพการขับขี่ นอกจากนี้ยังสามารถซื้อแพ็คเกจเสริม AMG Dynamics Plus ได้ ซึ่งจะประกอบด้วยชุด Race Start ที่สามารถใช้ Launch-Control และโหมดการขับขี่แบบ Drift Mode ช่วยให้ทำเวลาจาก 0-100 กิโลเมตร / ชั่วโมง เร็วขึ้นจากเดิม 4.3 วินาที เป็น 4.1 วินาที 

Mercedes-AMG CLE53 Cabriolet 2025 (4)

 

หลังคาแบบซอฟต์ท็อปมีสีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ แดง และเทา ซึ่งความพิเศษของหลังคาชนิดนี้มีชั้นอะคูสติกที่ช่วยลดเสียงดังจากภายนอก พร้อมกับการพับเก็บในเวลาแค่ 20 วินาทีที่ความเร็วสูงสุด 60 กิโลเมตร / ชั่วโมง นอกจากนี้ยังติดตั้งแผงเบี่ยงลมปรับไฟฟ้าไว้ที่ด้านหลังเบาะ เพื่อช่วยไม่ให้ลมตีไปที่หน้าของผู้ขับขี่และผู้โดยสารขณะขับรถ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีระบบ Airscarf ที่อุ่นคอสำหรับผู้โดยสารเพื่อใช้ในกรณีขับขี่ในฤดูหนาวอีกด้วย สิ่งที่แตกต่างจากในรุ่น CLE coupe คือ หน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 11.9 นิ้ว ติดตั้งในตำแหน่งที่เอียงเข้าหาผู้ขับขี่ เพื่อช่วยลดแสงสะท้อนเมื่อเปิดหลังคา เบาะที่นั่งได้รับการเคลือบพิเศษเพื่อช่วยลดการดูดซับความร้อนจากแสงอาทิตย์

Mercedes-AMG CLE53 Cabriolet 2025 (5)

Mercedes-AMG CLE53 Cabriolet 2025 (6)

Mercedes-AMG CLE53 Cabriolet 2025 (7)

Mercedes-AMG CLE53 Cabriolet 2025 (8)

Mercedes-AMG CLE53 Cabriolet 2025 (9)

Mercedes-AMG CLE53 Cabriolet 2025 (10)

 

ราคาจำหน่ายยังไม่มีการแถลงอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าน่าจะเริ่มต้นที่ 68,100 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2,383,500 บาท อันนี้คงต้องรอการประกาศอีกครั้งในวันที่เปิดจอง และสำหรับบ้านเราจะเป็นสเปคแบบไหน ไว้รอลุ้นกันค่ะ 

Mercedes-AMG CLE53 Cabriolet 2025 (11)

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ