Daihatsu K-Open Concept อนาคตใหม่ของ Copen มาพร้อมเกียร์ธรรมดา และขับเคลื่อนล้อหลัง Share this

Daihatsu K-Open Concept อนาคตใหม่ของ Copen มาพร้อมเกียร์ธรรมดา และขับเคลื่อนล้อหลัง

Sunuttinee Phumbanyen
โดย Sunuttinee Phumbanyen
โพสต์เมื่อ 2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ข่าวดีสำหรับเกมเมอร์ยุค 90s ตำนานจาก Gran Turismo อย่าง Daihatsu Copen กำลังจะกลับมาเกิดใหม่อีกครั้งในชื่อ Daihatsu K-Open Concept และครั้งนี้มันมาพร้อมกับเกียร์ธรรมดา และขับเคลื่อนล้อหลัง


 

การันตีความมันส์ อากิโอะ โทโยดะ ลงสนามทดสอบ Daihatsu K-Open Concept ใหม่ด้วยตัวเอง หลังเปลี่ยนเป็นขับหลัง

ถ้าคุณเป็นคนที่เติบโตมากับการซิ่งในเกม Gran Turismo แน่นอนว่าคุณต้องจำชื่อของ Daihatsu Copen รถโรดสเตอร์จิ๋วสุดแสบได้อย่างแน่นอน และแม้ว่าตัวเจเนอเรชันที่สองที่เคยวางขายในญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2014 อาจจะไม่ค่อยโด่งดังมากนัก เพราะเป็นรถขับหน้าสายซิ่งจึงไม่ค่อยนิยม แต่ตอนนี้ตำนานกำลังจะกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ในรูปแบบของ Daihatsu K-Open Concept รถยนต์ต้นแบบคันใหม่ล่าสุด ที่เปิดตัวในงาน Tokyo Auto Show 2025 เป็นการส่งสัญญาณชัดเจนว่า Copen เจเนอเรชันที่สามกำลังจะมา และครั้งนี้พวกเขามาพร้อมการเปลี่ยนแปลงที่โคตรสำคัญ ต่อจิตวิญญาณนักขับรถ

Daihatsu K-Open Concept

Daihatsu K-Open กลับสู่รากเหง้า พร้อมเกียร์ธรรมดา

ดีไซน์ของ Daihatsu K-Open Concept เป็นการนำเอาแรงบันดาลใจจาก Copen เจเนอเรชันแรก มาอย่างชัดเจน ด้วยไฟหน้าและไฟท้ายทรงกลมสุดคลาสสิก ตัวถังที่โค้งมนนุ่มนวล และที่สำคัญคือปลายท่อไอเสียเดี่ยวที่โผล่ออกมา เป็นการยืนยันว่า K-Open Concept ใหม่นี้เป็น ICE ไม่ใช่ EV อย่างแน่นอน 

เมื่อมองเข้าไปในห้องโดยสาร เราจะพบกับความเรียบง่าย ได้พวงมาลัยสามก้านอยู่ด้านหน้าจอมาตรวัดแบบดิจิทัล มาพร้อมเกียร์ธรรมดา และเบรกมือแบบดั้งเดิม ทำให้แฟนคลับต่างพากันโล่งใจว่า Daihatsu กำลังจะสร้างรถคันนี้เพื่อคนที่รักในการขับรถอย่างแท้จริง 

Daihatsu K-Open Concept ด้านหลัง

ขับเคลื่อนล้อหลังเท่านั้น

Daihatsu ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดสเปคมากนัก แต่เผยถึงข้อมูลสำคัญที่ทำให้วงการต้องฮือฮาคือ K-Open Concept ได้ฉีกธรรมเนียมเดิม เปลี่ยนจากขับเคลื่อนล้อหน้า มาเป็นขับเคลื่อนล้อหลัง (RWD) ซึ่งพวกเขาเองยอมรับว่านี่คือความท้าทายทางวิศวกรรมอย่างสูง ที่จะต้องยัดระบบเครื่องยนต์วางหน้า-ขับเคลื่อนล้อหลัง ลงไปในตัวถังรถ K-Car ที่มีความยาวเพียง 3.4 เมตร (สั้นกว่า Fiat 500e เสียอีก)

Daihatsu K-Open Concept ด้านบน

การันตีความมันส์โดย อากิโอะ โทโยดะ

แม้จะยังไม่มีการยืนยันว่าจะเริ่มผลิตเมื่อไหร่ แต่ โคจิ ซาโตะ ซีอีโอของ Toyota (บริษัทแม่ของ Daihatsu) ได้ประกาศข่าวที่ทำให้แฟนๆ ต้องลุกฮือ นั่นคือ อากิโอะ โทโยดะ อดีตซีอีโอผู้เป็นตำนานและเป็น Master Driver จะรับหน้าที่ทดสอบรถรุ่นนี้ด้วยตนเอง นี่คือการการันตีว่า K-Open ใหม่ ไม่ได้มาเล่นๆ แต่จะถูกจูนมาให้เป็นรถที่ขับสนุกและเร้าใจขึ้นอย่างแน่นอน

Daihatsu K-Open Concept ภายในห้องโดยสาร

Daihatsu K-Open Concept หน้าจอแดชบอร์ด

ตำนาน Gran Turismo อีกคันก็กลับมา

ยังไม่หมดแค่นั้น Daihatsu ยังได้โชว์ Midget X รถต้นแบบที่อ้างอิงถึง Midget รถสามล้อจิ๋วในตำนานยุค 90 ที่โด่งดังจากเกม Gran Turismo เช่นกัน แต่ครั้งนี้ Midget X จะกลับมาในร่างของรถไฟฟ้า และที่น่าทึ่งคือมันถูกออกแบบมาให้ นั่งได้ 3 คน โดยให้คนขับนั่งตรงกลาง เพื่อให้เพื่อนๆ รู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้น

Daihatsu K-Open Concept

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ