ข่าวดีคนทำกิน บสย ผนึก โตโยต้า ลีสซิ่ง ปลดล็อกสินเชื่อกระบะ ใครกู้ยากค้ำให้ Share this

ข่าวดีคนทำกิน บสย ผนึก โตโยต้า ลีสซิ่ง ปลดล็อกสินเชื่อกระบะ ใครกู้ยากค้ำให้

Sunuttinee Phumbanyen
โดย Sunuttinee Phumbanyen
โพสต์เมื่อ 11 นาทีที่ผ่านมา

อยากมีรถทำกิน แต่กลัวไฟแนนซ์ไม่ผ่าน? มาทางนี้ โครงการกระบะพี่ มีคลังค้ำ พร้อมช่วยดันทุกเคสให้ผ่านฉลุย


 

กระบะพี่ มีคลังค้ำ ทางรอดใหม่ของคนอยากมีรถ! โตโยต้า x บสย. ช่วยดันเคส ให้ผ่านง่ายๆ

ในยุคที่เศรษฐกิจผันผวน ผู้ประกอบการรายย่อยหรือ SMEs หลายรายต้องเผชิญกับกำแพงหนาที่เรียกว่า "การถูกปฏิเสธสินเชื่อ" จากสถาบันการเงิน ทั้งที่รถกระบะคือเครื่องมือสำคัญในการสร้างรายได้ แต่ล่าสุด แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ได้เปิดขึ้นแล้ว เมื่อ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ตัดสินใจจับมือกับยักษ์ใหญ่อย่าง บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเข้ามาช่วย "ปลดล็อก" ปัญหานี้อย่างจริงจัง

ความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์นี้เกิดขึ้นได้จากการปรับแก้ประกาศกระทรวงการคลังเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเปิดทางให้ บสย. สามารถขยายความช่วยเหลือในการค้ำประกันสินเชื่อไปสู่กลุ่ม Non-Bank หรือไฟแนนซ์ของค่ายรถยนต์ (Captive Finance) ได้เป็นครั้งแรก

กระบะพี่ มีคลังค้ำ

นายสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บสย. เผยว่า ภายใต้มาตรการใหม่ที่มีชื่อสุดโดนใจว่า “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” บสย. พร้อมที่จะเข้ามาเป็นคนกลางช่วยค้ำประกันให้กับพี่น้องเกษตรกร พ่อค้าแม่ขาย ฟู้ดทรัค หรือผู้รับเหมา ที่อาจมีรายได้ไม่สม่ำเสมอ ให้สามารถยื่นกู้ซื้อรถกระบะกับโตโยต้า ลีสซิ่ง ได้ง่ายขึ้น โดยมอบสิทธิพิเศษสุดคุ้ม ฟรี! ค่าธรรมเนียมค้ำประกันนานถึง 3 ปีแรก และในปีต่อๆ ไปคิดค่าธรรมเนียมเพียง 1.5% เท่านั้น พร้อมวงเงินค้ำประกันสูงสุดถึง 1.5 ล้านบาทต่อราย ยาวนานสูงสุด 7 ปี

โตโยต้า x บสย.

ทางด้าน นายศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ยอมรับว่าตลาดรถกระบะปีนี้เจองานหิน ยอดขายกลุ่มกระบะตอนเดียวลดลงกว่า 15% สาเหตุหลักก็มาจากลูกค้ากู้ไม่ผ่าน แต่เชื่อมั่นว่าการที่ บสย. เข้ามาช่วยค้ำประกันในครั้งนี้ จะเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงสินเชื่อได้มากขึ้น ซึ่งไม่เพียงแค่ช่วยยอดขายโตโยต้า แต่ยังช่วยพยุงห่วงโซ่การผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ในประเทศ (Local Content) ที่โตโยต้าใช้สัดส่วนสูงถึง 95% ให้เดินหน้าต่อไปได้ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยในภาพรวม

นางสาวชื่นกมล ทัพพะรังสี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) เสริมว่า กลไกนี้จะช่วยเปิดโอกาสให้กลุ่มลูกค้าที่อาจเคยถูกมองข้าม หรือคุณสมบัติไม่ตรงตามเกณฑ์ปกติ ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของรถกระบะเพื่อนำไปประกอบอาชีพได้อย่างแท้จริง

บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด

นี่คือนิมิตหมายอันดีที่ภาครัฐและเอกชนจับมือกันเพื่อช่วยเหลือ "คนตัวเล็ก" ให้ลืมตาอ้าปากได้ สำหรับใครที่กำลังมองหารถกระบะคู่ใจเพื่อทำมาหากิน แต่กังวลเรื่องสินเชื่อ วันนี้โอกาสมาถึงแล้ว สามารถเดินเข้าไปติดต่อที่โชว์รูมโตโยต้าใกล้บ้าน และแจ้งความประสงค์ขอใช้สิทธิ์ บสย. ค้ำประกันได้เลย หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE OA : @tcgfirst โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ