ไทยฮอนด้า จัดการแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัย ครั้งที่ 6 ให้กับครูและนักเรียนอาชีวศึกษา Share this

ไทยฮอนด้า จัดการแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัย ครั้งที่ 6 ให้กับครูและนักเรียนอาชีวศึกษา

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 1 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ไทยฮอนด้า จับมือ สอศ. จัดการแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัย ครั้งที่ 6 เดินหน้าสร้างสังคมขับขี่ปลอดภัยให้กับครูและนักเรียนอาชีวศึกษา


อาชีวะ ขับขี่ปลอดภัย ครั้งที่ 6

ไทยฮอนด้า ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) สานต่อภารกิจด้านความปลอดภัยบนท้องถนนในกลุ่มครู อาจารย์ และนักเรียนอาชีวศึกษา ผ่านการจัดการแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยฮอนด้าระดับชาติ ครั้งที่ 6 รอบชิงชนะเลิศ ประจำปีการศึกษา 2568 ณ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า กรุงเทพฯ (รามคำแหง)

ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของไทยฮอนด้าที่มุ่งส่งเสริมให้เกิดสังคมแห่งการขับขี่ปลอดภัย ผ่านการปลูกฝังให้นักเรียนอาชีวศึกษามีจิตสำนึกในการขับขี่และรับผิดชอบต่อการใช้รถใช้ถนน โดยจะจัดกิจกรรมให้ต่อเนื่องและครอบคลุมทั่วประเทศ

 

Honda อาชีวะ ขับขี่ปลอดภัย ครั้งที่ 6

 

คุณสุพจน์ พนธ์พงษ์ขจร ผู้จัดการทั่วไปส่วนงานส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย บริษัท ไทยฮอนด้า กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลากว่า 37 ปีที่ไทยฮอนด้าได้ขับเคลื่อนกิจกรรมเผยแพร่ความรู้การขับขี่ปลอดภัยสู่สังคมไทย

โดยไทยฮอนด้า ได้ผนึกกำลังกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 เพื่อจัดการแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยสำหรับครูและนักเรียนอาชีวศึกษา ยกระดับศักยภาพของทุกคน ให้มีทักษะระดับมาตรฐานสากล สามารถนำไปใช้จริงในชีวิตประจำวัน และส่งต่อความปลอดภัยให้กับคนรอบข้างได้

โดยในปีนี้มีครูและนักเรียนจากวิทยาลัยทั้งอาชีวและภาคเอกชนทุกภูมิภาคทั่วประเทศเข้าร่วม ความตื่นตัวของกลุ่มเยาวชนอาชีวะในครั้งนี้ ไม่เพียงเป็นความสำเร็จของการจัดการแข่งขัน แต่คือก้าวสำคัญในการสร้างวัฒนธรรมขับขี่ปลอดภัย ให้เติบโตอย่างยั่งยืนในสังคมไทย”

 

Honda อาชีวะ ขับขี่ปลอดภัย ครั้งที่ 6

 

คุณสง่า แต่เชื้อสาย รองเลขาธิการคณะกรรมการอาชีวศึกษา กล่าวว่า “การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในครั้งนี้ ได้รับความสนใจและความร่วมมือเป็นอย่างดีจากสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาทั่วประเทศ

โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันที่ผ่านการคัดเลือกระดับภาคทั้ง 5 ภาค ประกอบด้วยรุ่นครู 53 คน นักเรียนชาย 42 คน และนักเรียนหญิง 42 คน ทั้งนี้ คณะกรรมการอาชีวศึกษาเล็งเห็นว่า การปลูกฝังทักษะการขับขี่ปลอดภัยให้แก่เยาวชนถือเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างจิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อสังคม จึงมุ่งเดินหน้าผลักดันและส่งเสริมองค์ความรู้ด้านการขับขี่ปลอดภัยให้นักเรียนอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ครอบคลุมสถานศึกษาอาชีวศึกษาทั่วประเทศ และนำไปสู่การยกระดับความปลอดภัยทางถนนในชีวิตประจำวันต่อไป”

 

Honda อาชีวะ ขับขี่ปลอดภัย ครั้งที่ 6

 

สำหรับการแข่งขันใช้เกณฑ์การประเมินตัดสินที่ครอบคลุมทักษะการขับขี่ปลอดภัยทั้งหมด 5 สถานี ได้แก่

  1. สถานีการเบรก
  2. สถานีการขับขี่สมดุลความเร็วต่ำ
  3. สถานีความคล่องตัว
  4. สถานีสอบข้อเขียนทดสอบความรู้ขับขี่ปลอดภัย
  5. สถานีสลาลอม การควบคุมคันเร่ง

โดยรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการแข่งขันเป็นรุ่น Honda Wave 125 และ Honda Wave 110 ทั้งนี้ผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัลเป็นรถจักรยานยนต์ Honda Wave 110 จำนวน 1 คัน พร้อมถ้วยรางวัล แยกตามประเภทการแข่งขัน ได้แก่ รุ่นชาย รุ่นหญิง และรุ่นครูอาจารย์

สำหรับ รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 และรองชนะเลิศอันดับที่ 2 จะได้รับทุนการศึกษา มูลค่า 8,000 บาท และ 5,000 บาท ตามลำดับ โดยมีมูลค่ารางวัลรวมทั้งสิ้น กว่า 200,000 บาท

สามารถติดตามผลการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา vec.go.th

 

Honda อาชีวะ ขับขี่ปลอดภัย ครั้งที่ 6

อัปเดตข่าวรถยนต์ ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสอง ทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ