เผยโฉม BMW M5 Concept ปี 2012 อย่างเป็นทางการ พร้อมคลิปวิดีโอเห็นกันจะๆ Share this

เผยโฉม BMW M5 Concept ปี 2012 อย่างเป็นทางการ พร้อมคลิปวิดีโอเห็นกันจะๆ

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 05 เมษายน 2554

เผยโฉม BMW M5 Concept ปี 2012 อย่างเป็นทางการ พร้อมคลิปวิดีโอเห็นกันจะๆ

[zenphotopress album=508 sort=random number=3]

เรียกว่าเผยโฉมอย่างเป็นทางการเร็วกว่าที่คาด 2-3 วัน หลังจากที่เพิ่งอวดโฉม BMW M5 Concept ตัวใหม่ผ่านภาพหลุดชุดแรกไปเมื่อวาน แต่วันนี้ BMW ได้ตัดสินใจเปิดภาพพร้อมคลิปวิดีโอของสปอร์ตซีดานขวัญใจชาวบิมเมอร์ออกมาเต็มตัวก่อนที่จะทำพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการใน Auto Shanghai 2011 ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 19 เมษายนนี้

การเผยโฉมที่ว่ามีการจัดขึ้น ณ สถานที่แห่งหนึ่งในกรุงมิวนิค ประเทศเยอรมันนีที่สื่อมวลชนบางสำนักเท่านั้นที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมสังเกตการณ์ แม้ว่าภายในของ M5 Concept คันนี้ดูเหมือนว่าจะยังไม่เสร็จดี นอกจากนั้นแล้ว งานนี้ก็ยังมีการเปิดตัวรถรุ่น M จาก M Division ของ BMW ซึ่งรวมถึง M3 Pickup กระบะสุดหรูรุ่นเดียวคันเดียวที่นำได้นำเสนอไปแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

BMW ยืนยันออกมาแล้วว่า ขุมพลังของ M5 เจนเนอเรชั่นที่ 5 นี้จะเป็นเครื่องยนต์ V8 ตัวแรงที่มาพร้อมเทคโนโลยี M TwinPower Turbo ความจุ 4.4 ลิตร กำลังสูงสุด 555 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 680 นิวตันเมตร กล่องเกียร์เป็นแบบ DCT Drivelogic Double Clutch 7 สปีด ที่ส่งกำลังไปขับเคลื่อนล้อหลัง นอกจากนั้นยังมาพร้อมมาพร้อมระบบ Active Cooling และฟังค์ชั่นการทำงานแบบ Auto Start Stop มีอัตราการปล่อยไอพิษน้อยลงและประหยัดน้ำมันมากขึ้นถึง 25% ช่วงล่างเป็น M Suspension ที่ออกแบบมาเพื่อรถในตระกูล M โดยเฉพาะ ส่วนล้ออัลลอยเป็นขอบ 20 นิ้ว หุ้มล้อหน้าด้วยยางขนาด 265/35 ZR20 และขนาด 265/35 ZR20 สำหรับล้อหลัง

M5 Concept ตัวนี้ถือว่าได้เกือบจะลงตัวแล้วหรือเรียกได้ว่าประมาณ 99% ของรุ่นผลิตเชิงพาณิชย์ ฉะนั้นการเปิดตัวรุ่นผลิตหรือ Production Version ในงาน Frankfurt Motor Show ในเดือนกันยายนปีนี้ ไม่น่าจะมีอะไรเซอร์ไพรซ์ในด้านรูปโฉม ส่วนคลิปที่นำมาให้ชมเป็นของ BMW เองและอีก 2 คลิปที่มีการอัพโหลดขึ้นโดย m5board.com ครับ

[zenphotopress album=508 sort=random number=36]

ที่มา: BMW/M5Board.com


ความคิดเห็น