เกทับคู่แข่ง! Mercedes-Benz S-Class เจนเนอเรชั่นใหม่ อาจใช้ระบบเกียร์ 9 สปีด Share this

เกทับคู่แข่ง! Mercedes-Benz S-Class เจนเนอเรชั่นใหม่ อาจใช้ระบบเกียร์ 9 สปีด

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 29 พฤษภาคม 2555

Mercedes-Benz S-Class โฉมปัจจุบันอยู่ในตลาดมาตั้งแต่ปี 2005 และถือว่าอยู่ในช่วงปลายของวงจรผลิตภัณฑ์แล้ว เวลานี้ทีมวิศวกรและนักออกแบบจึงกำลังพัฒนาเจนเนอเรชั่นใหม่กันอย่างเข้มข้น ตามกำหนดการที่จะเปิดตัวสู่สาธารณชนในปีหน้า โดย Mercedes-Benz ประกาศแล้วว่า S-Class จะมีความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีมากที่สุดเป็นประวัติการณ์

แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใดๆ แต่เวบไซต์ MotoriOnline ของอิตาลี รายงานว่า หนึ่งในเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุดที่เราจะได้เห็นใน S-Class ใหม่คือระบบเกียร์อัตโนมัติซีเควนเชียล 9 สปีด ที่เรียกกันสั้นๆ ว่า 9G-Tronic

ระบบส่งกำลังแบบ 9 สปีดนี้ถูกพัฒนาเพื่อมาแทนที่ระบบเกียร์ 7 สปีดที่ใช้อยู่ในเวลานี้ โดยประเมินว่าระบบเกียร์แบบใหม่จะช่วยเพิ่มความประหยัดเชื้อเพลิงได้มาก ช่วยเพิ่มอัตราเร่งให้มีความนุ่มนวลต่อเนื่อง รวมถึงยกระดับความเงียบในการขับขี่

ระบบเกียร์ 9 สปีดชุดใหม่นี้จะถูกวางตามแนวยาวอยู่ใน S-Class รุ่นใหม่ โดยมีความยืดหยุ่นสูงเพื่อรองรับทุกขุมพลัง ตั้งแต่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบในรุ่นเริ่มต้น ไปจนถึงขุมพลังเบนซินสมรรถนะสูง ถ่ายกำลังลงพื้นได้ทั้งระบบขับเคลื่อนสองล้อหลัง และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ไม่เพียงเท่านั้น เกียร์ชุดใหม่นี้ยังจะถูกติดตั้งอยู่ในรุ่นไฮบริดอีกด้วย

หลังจากเปิดตัวครั้งแรกกับ S-Class เจนเนอเรชั่นใหม่ เกียร์ 9 สปีด จะถูกทยอยใช้กับรถอีกหลายรุ่นของ Mercedes-Benz


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ