ศูนย์การผลิตรถยนต์ 22 แห่งของ GM คว้ารางวัลสิ่งแวดล้อม Energy Star Share this

ศูนย์การผลิตรถยนต์ 22 แห่งของ GM คว้ารางวัลสิ่งแวดล้อม Energy Star

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 24 พฤษภาคม 2555

ศูนย์การผลิตรถยนต์ 22 แห่งของ GM  คว้ารางวัลสิ่งแวดล้อม Energy Star

กรุงเทพฯ – ศูนย์การผลิตรถยนต์เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย จังหวัดระยอง พร้อมด้วยศูนย์การผลิตอีก 21 แห่งของเจนเนอรัล มอเตอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์ (จีเอ็มไอโอ) คว้ารางวัลเอนเนอร์จี สตาร์ ชาลเลนจ์ (ENERGY STAR Challenge) หรือรางวัลมาตรฐานการใช้พลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อมจากหน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐฯ อันเป็นผลจากความมุ่งมั่นในการลดการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพของจีเอ็ม

รางวัลเอนเนอร์จี สตาร์ ชาลเลนจ์ เป็นรางวัลมาตรฐานระดับโลกที่กระตุ้นให้ภาคอุตสาหกรรมและการพาณิชย์พัฒนาการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์หรือมากกว่านั้น ซึ่งจีเอ็ม ประเทศไทยได้จัดการประชุมร่วมกับจีเอ็มไอโอ ทุกสัปดาห์ในประเด็นการใช้พลังงาน ทำให้จีเอ็ม สามารถคว้ารางวัลนี้มาครองได้ภายในสองปี (ได้ในช่วงสิ้นปี 2554 ที่ผ่านมา) จากการลดการใช้พลังงาน 24.43 เปอร์เซ็นต์ต่อปี ขณะที่ศูนย์การผลิตของจีเอ็มไอโออีก 21 แห่งในประเทศจีน เคนยา รัสเซีย แอฟริกาใต้ และเกาหลีใต้ ต่างบรรลุเป้าหมายในช่วง 2 ถึง 3 ปีเช่นกัน โดยมีอัตราการลดความเข้มข้นของการใช้พลังงานเฉลี่ยอยู่ที่ 27.7 เปอร์เซ็นต์

การได้รับรางวัลเอนเนอร์จี สตาร์ ชาลเลนจ์ เป็นเพียงหนึ่งในความสำเร็จของจีเอ็ม ที่จะก้าวเป็นผู้นำการพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของอุตสาหกรรมยานยนต์ ควบคู่กับการพัฒนาอุตสาหกรรมนี้ให้เติบโตอย่างยั่งยืน ทั้งในระดับประเทศ ภูมิภาค และระดับโลก

[zenphotopress album=2771 sort=latest number=8]


ความคิดเห็น