คอนเฟิร์ม! Toyota GT86 และ Subaru BRZ เวอร์ชั่นเปิดประทุน อยู่ในแผนแจ้งเกิด Share this

คอนเฟิร์ม! Toyota GT86 และ Subaru BRZ เวอร์ชั่นเปิดประทุน อยู่ในแผนแจ้งเกิด

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 11 พฤษภาคม 2555

[zenphotopress album=1355 sort=random number=3]

หลังจากเป็นข่าวลือมานาน เวลานี้ได้รับการยืนยันแล้วว่า Toyota และ Subaru ได้รับไฟเขียวให้ผลิต GT86 และ BRZ (รวมถึง FR-S ของ Scion จาก Toyota) ในเวอร์ชั่นเปิดประทุนออกมาวางจำหน่ายอย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังมีข่าวลือจาก Car & Driver ว่า รถเปิดประทุนดังกล่าวจะเป็นแม่แบบให้กับรถขับหลังรุ่นใหม่ๆที่จะออกมาสมทบกับเวอร์ชั่นซีดานที่จะมีจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Toyota และ Lexus ขณะที่โมเดลคูเป้ซึ่งจะมีขนาดใหญ่ขึ้นแต่ใช้แพลตฟอร์มที่พัฒนามาจาก GT86 จะเป็นคู่ต่อกรสำคัญของ Ford Mustang, Chevrolet Camaro และ Hyundai Genesis Coupe

Toyota-GT-86-14

ข่าวนี้ได้รับการยืนยันจากปากของ Tetsuya Tada หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ที่เปิดเผยว่า “GT86 นั้นถูกออกแบบมาให้สามารถพัฒนาเป็นเวอร์ชั่นเปิดประทุนได้ตั้งแต่แรก” อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด แต่คาดว่าอาจจะได้ยลโฉมตัวจริงกันในช่วงปลายปี 2013 หรือต้นปี 2014

รุ่นเปิดประทุนคอนเวอร์ทิเบิลจะขับเคลื่อนด้วยขุมพลังบ็อกเซอร์ 4 สูบนอน ความจุ 2.0 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุด 200 ตัว แรงบิด 205 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ 6 สปีดทั้งแบบธรรมดาและอัตโนมัติ ขณะที่รุ่นโฉมอื่นอาจใช้เครื่องยนต์ที่ใหญ่และทรงพลังกว่านี้

หลายฝ่ายคาดการณ์ว่า ด้วยราคาที่สมเหตุสมผล (ราว 30,000 เหรียญสหรัฐฯ) บวกกับน้ำหนักที่เบา และเป็นรถสปอร์ตขับเคลื่อนล้อหลัง จะทำให้ GT86 สามารถสร้างความสำเร็จให้ Toyota ได้อย่างแน่นอน ซึ่งจะทำให้ค่ายอื่นหันมาจับรถสปอร์ตขนาดเล็กนี้เพิ่มมากขึ้น

[zenphotopress album=1355 sort=latest number=90]


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ