ชมวีดีโอ Jaguar โชว์พลัง F-Type Roadster ทดสอบสมรรถนะในสนามแข่งยุโรป Share this

ชมวีดีโอ Jaguar โชว์พลัง F-Type Roadster ทดสอบสมรรถนะในสนามแข่งยุโรป

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 23 กันยายน 2555

ชมวีดีโอ Jaguar โชว์พลัง F-Type Roadster ทดสอบสมรรถนะในสนามแข่งยุโรป

หลังจากเผยโฉมภาพแรกของรถสปอร์ตโรดสเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด F-Type เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาไปแล้ว Jaguar สร้างกระแสอย่างต่อเนื่องด้วยการส่งวีดีโอชุดพิเศษโชว์การทดสอบสมรรถนะอย่างเข้มข้น ก่อนหน้าการเปิดตัวจริงเสียงจริงที่งานปารีส มอเตอร์โชว์

วีดีโอชุดนี้แสดงให้เห็นการทดสอบลองขับโดยทีมนักทดสอบมือฉมังของแบรนด์ Jaguar ในรถ F-Type ที่พรางตัวรอบคันซึ่งคาดว่าจะเป็นรุ่นต้นแบบสุดท้ายก่อนผลิตจริง ทำการทดสอบทั้งในสนามแข่งของประเทศอังกฤษ เยอรมนี และอิตาลี มีบางช่วงที่เข็มมาตรวัดความเร็วไต่ขึ้นไปถึงระดับ 290 กม./ชม. พร้อมภาพและเสียงที่เร้าใจ

Mike Cross หัวหน้าทีมวิศวกรของ Jaguar ระบุว่า “F-Type เป็นรถสปอร์ตขนานแท้ที่ใครๆก็ต้องการขับมัน เพราะมันขับสนุกและมีสมรรถนะครบถ้วน เราทุ่มเทอย่างหนักในการพัฒนาระบบพวงมาลัย คันเร่ง และเบรกให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งงานของเราง่ายขึ้นจากการใช้โครงสร้างอลูมิเนียมที่มีความเหนียวแน่นและน้ำหนักเบา มันมีความเฉียบคมและน่าตื่นเต้น เป็นรถที่ดึงดูดให้คุณอยากขับไปไหนก็ได้ทุกวัน อีกทั้งยังมีเสียงที่ดุดันอย่างเหลือเชื่อ”

Jaguar F-Type Roadster เป็นรถสปอร์ตเปิดประทุนสองที่นั่ง ใช้เครื่องยนต์บล็อก V6 3.0 ลิตร ให้พละกำลังสองระดับ 335 แรงม้าและ 375 แรงม้า รวมถึงเครื่องยนต์รุ่นท็อป V8 ความจุ 5.0 ลิตร ซูเปอร์ชาร์จ ขับเคลื่อนล้อหลัง

[zenphotopress album=3402 sort=latest number=32]


ความคิดเห็น