หลุด! McLaren MP4-12C Project Alpha เวอร์ชั่นพิเศษ เพียง 6 คันในโลก Share this

หลุด! McLaren MP4-12C Project Alpha เวอร์ชั่นพิเศษ เพียง 6 คันในโลก

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 02 กันยายน 2555

หลุด! McLaren MP4-12C Project Alpha เวอร์ชั่นพิเศษ เพียง 6 คันในโลก

McLaren MP4-12C ถูกวิพากษ์วิจารณ์อยู่บ่อยครั้งว่ามีรูปร่างหน้าตาที่ดูนุ่มนิ่มเกินไป ปราศจากความน่าตื่นเต้นในแบบที่รถซูเปอร์คาร์ควรจะเป็น ถึงแม้จะได้รับการปรับเปลี่ยนแล้วแต่ก็ยังไม่ถูกใจเท่าใดนัก กลุ่มลูกค้าชาวอเมริกันในนครชิคาโกซึ่งต้องการความแปลกใหม่จึงว่าจ้างให้ดีลเลอร์ท้องถิ่นจับมือกับทีมผู้ผลิตรถตามสั่งอย่าง McLaren Special Operations ร่วมกันสร้าง MP4-12C รุ่นพิเศษที่มีเพียง 6 คันในโลกออกมาสนองความต้องการ

ซูเปอร์คาร์ทั้ง 6 คันเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมที่มีชื่อว่า Project Alpha และโบรชัวร์ของรถรุ่นพิเศษรุ่นนี้หลุดออกมาสู่โลกออนไลน์ซึ่งเวบไซต์ Jalopnik นำมาโพสไว้

การปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกของ MP4-12C Project Alpha มีทั้งหลังคาสีดำเงา กันชนหน้าและกันชนหลังได้รับการออกแบบใหม่มาพร้อมครีบรีดอากาศ เช่นเดียวกับซุ้มล้อหน้าก็มีครีบดักอากาศเช่นกัน ภายในห้องโดยสารตกแต่งเพิ่มความเร้าใจด้วยคาร์บอนไฟเบอร์และ Alcantara สำหรับสีสันตัวถังมีทั้งหมด 3 สีคือ สีขาว สีส้ม และสีเทา ซึ่งทาง McLaren วางแผนที่จะผลิตสีละสองคัน

ซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษนี้พัฒนาจากโฉมปี 2012 แต่จะใช้ขุมพลังขับเคลื่อนของปี 2013 ซึ่งมีเรี่ยวแรงให้ใช้กันถึง 616 แรงม้า ทั้งนี้ ทีมผู้ผลิต MP4-12C Project Alpha เป็นทีมเดียวกับที่รับผิดชอบโครงการ McLaren X-1 รถรุ่นพิเศษคันเดียวในโลกที่เราเคยนำเสนอไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน

[zenphotopress album=3274 sort=latest number=80]


ความคิดเห็น