ยืนยัน Acura NSX เจนเนอเรชั่นใหม่ เผยโฉมที่ดีทรอยท์ เดือนมกราคมปีหน้า Share this

ยืนยัน Acura NSX เจนเนอเรชั่นใหม่ เผยโฉมที่ดีทรอยท์ เดือนมกราคมปีหน้า

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 26 ตุลาคม 2555

ยืนยัน Acura NSX เจนเนอเรชั่นใหม่ เผยโฉมที่ดีทรอยท์ เดือนมกราคมปีหน้า

ย้อนไปที่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์เมื่อปีที่แล้ว Acura เผยโฉมแรกของรถซูเปอร์คาร์ต้นแบบ NSX รุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมกับประกาศว่าจะส่งรุ่นโปรดักชั่นถึงโชว์รูมในอีกไม่เกินสามปีข้างหน้า แต่ดูเหมือนว่าเราจะได้เห็นตัวจริงเสียงจริงกันเร็วกว่านั้น เมื่อผู้บริหารของ Honda ออกมายืนยันแล้วว่า Acura NSX เจนเนอเรชั่นใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ 2013 กลางเดือนมกราคมปีหน้า

ผู้บริหารระดับสูงของ Honda ซึ่งให้สัมภาษณ์เวบไซต์ Auto Express ที่งานเซาเปาโล มอเตอร์โชว์ระบุด้วยว่า NSX รุ่นโปรดักชั่นจะมีรูปลักษณ์ใกล้เคียงกับรุ่นต้นแบบ ซึ่งโดดเด่นด้วยความโฉบเฉี่ยวและล้ำสมัยอย่างมาก

สำหรับขุมพลังยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่คาดว่า NSX ใหม่จะขับเคลื่อนด้วยระบบไฮบริด ผสมผสานเครื่องยนต์ไดเรคอินเจคชั่นขนาด V6 ถ่ายกำลังสู่เพลาล้อหลังพร้อมกับใช้มอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวติดตั้งที่เพลาคู่หน้า NSX จึงเป็นรถซูเปอร์คาร์ขับเคลื่อนสี่ล้อ ส่งกำลังด้วยเกียร์ดูอัลคลัตช์

คำให้สัมภาษณ์ของผู้บริหาร Honda ยังพูดถึงการโปรโมท NSX ใหม่ด้วยการส่งเข้าร่วมชิงชัยในรายการแข่งรถยนต์ทางเรียบแบบ GT ในปี 2014 ด้วย

Acura NSX เป็นผลงานของศูนย์วิจัยและพัฒนาของ Honda ในรัฐโอไฮโอ โดยจะขึ้นสายการผลิตในสหรัฐอเมริกา สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมต้องเริ่มนับถอยหลังสู่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในอีกไม่เกินสามเดือนข้างหน้านี้

[zenphotopress album=3607 sort=latest number=120]


ความคิดเห็น