เผยโฉมตัวจริง Rolls Royce Wraith ซูเปอร์คูเป้ระดับพรีเมียม ทรงพลัง 624 แรงม้า Share this

เผยโฉมตัวจริง Rolls Royce Wraith ซูเปอร์คูเป้ระดับพรีเมียม ทรงพลัง 624 แรงม้า

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 05 มีนาคม 2556

เผยโฉมตัวจริง Rolls Royce Wraith ซูเปอร์คูเป้ระดับพรีเมียม ทรงพลัง 624 แรงม้า

หลังเผยภาพทีเซอร์เป็นซีรีส์นับครั้งไม่ถ้วน Rolls Royce เปิดตัวยนตรกรรมที่จะกำหนดนิยามใหม่ของรถคูเป้สมรรถนะสูงในชื่อ Wraith พร้อมประกาศว่าเป็นรถโปรดักชั่นที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่ RR เคยผลิตมา

เครื่องยนต์ใต้ฝากระโปรงของ Wraith ใช้บล็อก V12 ความจุกระบอกสูบ 6.6 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศทวินเทอร์โบ ให้พละกำลังสูงสุด 624 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.4 วินาที เร็วกว่า Ghost เวอร์ชั่นซีดานซึ่งใช้เครื่องยนต์ 563 แรงม้า ทำอัตราเร่ง 0-96 กม./ชม.ที่ 4.7 วินาที

Rolls-Royce ไม่ได้เปิดเผยท็อปสปีดของ Wraith บอกแต่เพียงว่าใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดของแบรนด์ ZF ขับเคลื่อนล้อหลัง พร้อมปรับแต่งช่วงล่างใหม่เพื่อลดอาการโคลงตัวและช่วยการยึดเกาะถนนขณะเข้าโค้งได้ดียิ่งขึ้น ขณะที่พวงมาลัยมีน้ำหนักมากที่ความเร็วสูงและเบาลงขณะขับขี่ที่ความเร็วต่ำ

Wraith มีมิติตัวถังอยู่ที่ 5,269 มม. กว้าง 1,947 มม.และสูง 1,507 มม. ระยะฐานล้อ 3,112 มม. ซึ่งทุกสัดส่วนมีขนาดเล็กกว่า Ghost ขณะที่น้ำหนักตัวอยู่ที่ 2,360 กก.

ในห้องโดยสารของ Wraith มีดีไซน์คล้ายกับรุ่น Ghost บนเพดานรถติดตั้ง “Starlight Headliner” ที่ใช้หลอดไฟไฟเบอร์ออพติก 1,340 ชิ้นให้แสงสว่างพรั่งพราวเหมือนกับดวงดาวบนท้องฟ้า พร้อมใช้วัสดุไม้สีอ่อนตกแต่งเน้นบรรยากาศหรูหราอย่างมาก

สำหรับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ติดตั้งใน Wraith คือ Satellite Aided Transmission (SAT) ที่ทำงานร่วมกับระบบ GPS ในการประเมินลักษณะการขับขี่ก่อนปรับจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ให้เหมาะสมกับเส้นทางเบื้องหน้า

Rolls-Royce ระบุว่าจะเริ่มทำตลาดรถคูเป้สี่ที่นั่งคันนี้ในช่วงไตรมาสสุดท้าย ราคาจำหน่ายในยุโรปเริ่มต้นท


ความคิดเห็น