ปรับเล็ก Audi A1 เพิ่มทางเลือกขุมพลังขับเคลื่อน Share this

ปรับเล็ก Audi A1 เพิ่มทางเลือกขุมพลังขับเคลื่อน

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2557

ปรับเล็ก Audi A1 เพิ่มทางเลือกขุมพลังขับเคลื่อน

ออดี้ เผยโฉมออดี้ เอ1 (Audi A1) และเอ1 สปอร์ตแบ็ก (A1 Sportback) รุ่นไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหญ่ เพิ่มทางเลือกเครื่องยนต์และมีการปรับปรุงแชสซีส์ใหม่กันเลยทีเดียว

ทั้งเอ1 และเอ1 สปอร์ตแบ็กจะมีเครื่องยนต์ให้เลือกกันถึง 6 รุ่น โดยแบ่งเป็นขุมพลังเบนซิน 4 รุ่น ดีเซล 2 รุ่น มีพละกำลังตั้งแต่ 90 แรงม้าไปจนถึงรุ่นท็อป 192 แรงม้า ออดี้ระบุว่าทุกเครื่องยนต์ผ่านการปรับปรุงขนาดใหญ่

เครื่องยนต์ที่น่าสนใจคือบล็อก 3 สูบ เทอร์โบชาร์จ 1.0 ลิตร ไดเรคอินเจคชั่น (รุ่นแรกของแบรนด์ออดี้) และรุ่น 1.4 ลิตร คอมมอนเรลดีเซล โดยทั้งสองรุ่นถูกวางอยู่ในโฟล์คสวาเกน โปโลด้วยเช่นกัน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/A1140022.jpg

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกมีการปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยสไตล์ออดี้ โดยปรับดีไซน์แผงกันชนหน้า-หลัง รวมถึงกรอบไฟหน้าและไฟท้าย กระจังและแผงข้างประตู ซึ่งทำให้สัดส่วนตัวถังของเอ1 ยาวเพิ่มขึ้น 20 มม.

ภายในห้องโดยสารยังคงรูปแบบเรียบหรู ติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ multimedia interface (MMI) เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ พร้อมมี WiFi hotspot ที่ผู้โดยสารสามารถเชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้ตลอดเวลา

อีกหนึ่งไฮไลท์อยู่ที่การอัพเกรดแชสซีส์ใหม่โดยมีระบบช่วงล่างแบบปรับได้ด้วยฟังก์ชั่น Drive Select ซึ่งจะปรับบุคลิกของตัวรถทั้งพวงมาลัย เกียร์ คันเร่งและการควบคุม

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/A1140027.jpg


ความคิดเห็น