ชมภาพแรก! Honda NSX รุ่นโปรดักชั่น นับถอยหลังเปิดตัวเดือนมกราคม Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

ชมภาพแรก! Honda NSX รุ่นโปรดักชั่น นับถอยหลังเปิดตัวเดือนมกราคม

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 18 ธันวาคม 2557

ชมภาพแรก! Honda NSX รุ่นโปรดักชั่น นับถอยหลังเปิดตัวเดือนมกราคม

แฟนพันธุ์แท้ฮอนด้าจดลงตารางไว้ได้เลย สำหรับกำหนดการเปิดตัวซูเปอร์คาร์ ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ (Honda NSX) หรือในชื่ออาคูร่า เอ็นเอสเอ็กซ์รุ่นใหม่ที่เตรียมอวดโฉมสู่สาธารณชนอย่างแน่นอนที่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 12 มกราคมปีหน้า

ด้วยระยะเวลาที่เหลืออีกเพียงไม่กี่สัปดาห์ ทางฮอนด้าจึงเริ่มปลุกกระแสด้วยการปล่อยภาพทีเซอร์ต้อนรับการกลับมาของซูเปอร์คาร์ในตำนานรุ่นนี้

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/NSX_Teaser_Images-21-640x360.jpg

เอ็นเอสเอ็กซ์ผ่านการพัฒนามายาวนานถึงสามปีเต็ม โดยเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบครั้งแรกที่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ 2012 สำหรับรุ่นโปรดักชั่นจะมาพร้อมกับหัวใจขับเคลื่อนไฮบริดที่ใช้เครื่องยนต์ V6 พ่วงเทอร์โบคู่ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าอีกสามตัว ใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ เน้นสมรรถนะที่เหนือชั้นในแบบฮอนด้า

ดีไซน์ตัวรถเป็นฝีมือการออกแบบของทีมดีไซน์สตูดิโอในแคลิฟอร์เนีย ส่วนระบบวิศวกรรมเป็นการร่วมมือกันระหว่างทีมวิศวกรทั่วโลกที่นำโดยศูนย์วิจัยและพัฒนาในโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา

ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่าเอ็นเอสเอ็กซ์เจนเนอเรชั่นใหม่นี้ถูกลูกค้าในอังกฤษจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว ขณะที่ฮอนด้ายืนยันว่าราคาจำหน่ายจะอยู่ในระดับเดียวกับออดี้ อาร์ 8 และมีสมรรถนะเทียบเท่าเฟอร์รารี่ 458 อิตาเลีย

[zenphotopress album=6213 sort=latest number=50]


ความคิดเห็น