นิสสันประกาศเดินหน้าโครงการอีโคคาร์ 2 ต่อหลังบีโอไออนุมัติปิดโครงการแรกเป็นรายแรก Share this

นิสสันประกาศเดินหน้าโครงการอีโคคาร์ 2 ต่อหลังบีโอไออนุมัติปิดโครงการแรกเป็นรายแรก

Golf Autospinn
โดย Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 02 March 2558

นิสสันประกาศปิดโครงการอีโคคาร์แรกอย่างเป็นทางการ หลังบีโอไอรับรองผ่านโครงการแรกฉลุยในปีที่ผ่านมา ชี้ตลาดในประเทศให้การตอบรับ รวมถึงตลาดส่งออกดันขยายตัว

ประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส การตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่าจากนี้ไปนิสสันจะเดินหน้าพัฒนาโครงการอีโคคาร์ เฟสสองอย่างเต็มที่

นิสสันเป็นผู้ประกอบการรายแรกที่ได้รับการรับรองจากบีโอไอว่าสามารถทำได้ตามเงื่อนไขของโครงการที่วางไว้ว่าจะต้องผลิตรถยนต์ปีละ 1 แสนคันที่ปีที่ 5 ของการผลิต โดยถึงปัจจุบัน มีการผลิตรถยนต์ในโครงการอีโคคาร์อย่างนิสสัน มาร์ชและนิสสัน อัลเมร่าไปแล้วกว่า 2.3 แสนคัน

"ความสำเร็จของเรามาจากการตอบรับของตลาดในประเทศที่ถือว่าดีมากในฐานะผู้แนะนำรถยนต์ในโครงการดังกล่าวรายแรก นอกจากนี้ ยังเป็นฐานการส่งออกรถยนต์ดังกล่าวไปจำหน่ายยังหลายประเทศทั่วโลก"

ผู้บริหารของนิสสันได้ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในกรณีที่ผู้ประกอบการรายอื่น ๆ มีแนวโน้มว่าจะไม่สามารถผ่านเงื่อนไขดังกล่าว และไม่ตอบคำถามว่ารัฐบาลควรจะเข้ามามีมาตรการลงโทษเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไม่

โครงการอีโคคาร์ เฟสสองนั้น มีผู้ประกอบการรายแรกที่เปิดตัวรถในโครงการอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตาม คาดว่านิสสันจะรอให้โครงสร้างภาษีรถยนต์ใหม่ประกาศใช้อย่างเป็นทางการเสียก่อน จึงจะเปิดตัวรถยนต์ในโครงการนี้


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ