ลือกระหึ่ม!!! ซูซูกิเตรียมเปิดโรงงานแห่งที่ 2 ในเมียนมาร์ เดินหน้าผลิตรถปีละ 1 หมื่นคัน Share this

ลือกระหึ่ม!!! ซูซูกิเตรียมเปิดโรงงานแห่งที่ 2 ในเมียนมาร์ เดินหน้าผลิตรถปีละ 1 หมื่นคัน

Golf Autospinn
โดย Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 06 เมษายน 2558

ความพยายามในการบุกตลาดที่มีแนวโน้มการเติบโตสูงอย่างเมียนมาร์ของผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำทั่วโลกเริ่มเห็นชัดเจนมากขึ้น เมื่อซูซูกิ ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นวางแผนที่จะเปิดโรงงานผลิตแห่งที่ 2 ในอนาคตอันใกล้

รายงานข่าวของสื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุว่าผู้ผลิตรถยนต์รานนี้มีที่ดินขนาด 125 ไร่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษติละวะของเมืองย่างกุ้ง และคาดว่าการก่อสร้างโรงงานจะเริ่มในช่วงปลายปีนี้ ก่อนจะเปิดสายการผลิตในปี 2560

ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าซูซูกิจะลงทุนในโรงงานแห่งใหม่นี้หลายพันล้านเยน โดยมีเป้าหมายที่จะเพิ่มการผลิตรถยนต์ให้ได้อีก 5 เท่าตัวในอนาคตอันใกล้ โดยโรงงานแห่งใหม่วางกำลังการผลิตที่ปีละ 1 หมื่นคัน

SZK-Ertiga

รถยนต์ที่คาดว่าจะนำชิ้นส่วนเข้ามาประกอบที่โรงงานแห่งนี้ น่าจะรวมถึงซูซูกิ เออร์ทิก้า รถยนต์สำหรับครอบครัวแบบ 7 ที่นั่ง รวมไปถึงรถที่ทำการผลิตที่โรงงานแห่งแรกอย่างกระบะเล็กรุ่นแคร์รี่

ซูซูกิไม่ได้เป็นผู้ผลิตหน้าใหม่ในตลาดเมียนมาร์แต่อย่างใด หลังเข้ามาทำธุรกิจตั้งแต่ปี 2542 และถอนตัวไปในปี 2553 หลังสถานการณ์การเมืองรุนแรง และกลับเข้ามาอีกครั้งในปี 2556 ด้วยการเปิดโรงานผลิตรถยนต์เพียงแห่งเดียวของพม่าที่ทำการผลิตแคร์รี่เดือนละ 150 คัน


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ