อย่าโดนดัก!!! ตำรวจออกโรงเตือนรถไฟฟ้าเขมรแค่ข่าวลือ ตลาดโรงเกลือไม่รู้เรื่องด้วย Share this

อย่าโดนดัก!!! ตำรวจออกโรงเตือนรถไฟฟ้าเขมรแค่ข่าวลือ ตลาดโรงเกลือไม่รู้เรื่องด้วย

Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 23 พฤษภาคม 2558

อย่าโดนดัก!!! ตำรวจออกโรงเตือนรถไฟฟ้าเขมรแค่ข่าวลือ ตลาดโรงเกลือไม่รู้เรื่องด้วย

หลังจากมีกระแสข่าวแพร่หลายในโลกอินเตอร์เนตในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่าตลาดโรงเกลือเปิดรับจองรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศเขมรที่มีชื่อเรียกว่าอังกอร์ คาร์ ในราคาจำหน่ายคันละ 9 หมื่นบาท และมีผู้แสดงความสนใจจำนวนมาก

พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นสถานีตำรวจที่รับผิดชอบท้องที่ดังกล่าว เปิดเผยว่าได้ร่วมกับร่วมกับทหารพรานที่ 1201 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา ออกตรวจสอบร้านค้าภายในตลาดโรงเกลือ

และพบว่ายังไม่มีการเปิดรับจองรถยนต์อังกอร์ คาร์ แต่อย่างใด และเมื่อมีการตรวจสอบไปที่กรุงพนมเปญ ก็ยังไม่มีการวางจำหน่ายแต่อย่างใด มีเพียงการโฆษณาว่าประเทศกัมพูชาสามารถสร้างรถยนต์ไฟฟ้าได้แล้วเท่านั้น

"อยากจะเตือนคนไทยหรือผู้ต้องการซื้อรถยนต์ไฟฟ้า อย่าหลงเชื่อด้วยการโอนเงินจองอย่างเด็ดขาด เพราะยังไม่มีการเปิดให้จองหรือวางขายในตลาดโรงเกลือแต่อย่างใด"

สำหรับอังกอร์ คาร์ นั้น เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตโดยบริษัท เฮง ดีวีลอปเม้นท์ มาพร้อมตัวถังแฮทช์แบ็คขนาดเล็ก ประตูแบบปีกนกทรงใบไม้ที่เปิดขึ้นด้านบน ภายในออกแบบด้วยโทนสีสีขาวและมาพร้อมเบาะที่นั่งโดยสาร 2 ตำแหน่ง

การขับเคลื่อนตัวรถเป็นหน้าที่ของมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งหมด โดยสามารถทำความเร็วได้ถึง 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และวิ่งได้ระยะทางไกลถึง 300 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง แต่หลังจากเป็นข่าวในช่วงปี 2556 ก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมแต่อย่างใด


ความคิดเห็น