โพลาลิสเป็นปลื้ม ยอดขายไตรมาสแรก อินเดียน-วิคตอรี่ โตขึ้นกว่า 70% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว Share this

โพลาลิสเป็นปลื้ม ยอดขายไตรมาสแรก อินเดียน-วิคตอรี่ โตขึ้นกว่า 70% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 13 พฤษภาคม 2558

โพลาลิสเป็นปลื้ม ยอดขายไตรมาสแรก อินเดียน-วิคตอรี่ โตขึ้นกว่า 70% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

แบรนด์รถครูเซอร์สองเจ้านี้อาจยังไม่ค่อยเป็นที่คุ้นหูในบ้านเราเท่าไรนัก ด้วยสไตล์การทำตลาดที่จับไปเฉพาะกลุ่มและเน้นการขายแบบเงียบๆ มาเรื่อยๆ แต่ยอดขายรวมไตรมาสแรกของ อินเดียน วิคตอรี่ และ สลิงช็อททั่วโลกนั้นทำรวมกันได้ถึง 137.4 ล้านเหรียญสหรัฐ

มูลค่ารวมของยอดจำหน่ายสินค้า 137.4 ล้านเหรีญสหรัฐ (4.52 พันล้านบาท)ในไตรมาสแรกของธุรกิจรถจักรยานยนต์ของ โพลาลิส นั้น ถือว่าโตขึ้นกว่า 74.1% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าที่ทำมูลค่ายอดขายรวมได้เพียง 78.9 ล้านเหรียญสหรัฐ (2.65 พันล้านบาท)

magnum-05

ยอดขายสลิงช็อทนั้นยังเติบโตได้ดีในแถบอเมริกาเหนือส่วนยอดขายในภูมิภาคอื่นๆ นั้นลดลงถึง 12% ส่วนแบรนด์มอเตอร์ไซค์ครูเซอร์ทั้งวิคตอรี่และอินเดียนนั้นมียอดขายที่โตขึ้นในทุกๆ ไตรมาส โดยมียอดขายโตขึ้นกว่า 40% ซึ่งน่าจะดีกว่านี้ ถ้าการผลิตและส่งมอบ อินเดีย สเก๊าท์ ไม่มีปัญหาจนทำให้ต้องเลื่อนการจัดจำหน่ายออกไปถึง 3 เดือน แต่ตอนนี้ปัญหาดังกล่าวได้ถูกแก้ไขเรียบร้อย

0

ในขณะที่คู่แข่งอย่าง ฮาร์เลย-เดวิดสัน ดูเหมือนจะเข้าสู่ขาลงด้วยยอดขายไตรมาสแรกที่ลดลง แต่สิงผงาดอย่างโพลาลิส คาดการณ์ว่าธุรกิจรถจักรยานยนต์ในปีนี้จะเติบโตจากปี ค.ศ.2014 ราวๆ 55-70% ด้วยมูลค่ารวมที่ 348.7 ล้านเหรียญสหรัฐ (1.17 หมื่นล้านบาท)

อ่านข่าววงการมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด คลิกที่นี่


ความคิดเห็น