[ลองขับ] 2015 เชฟโรเลต โคโรลาโด ไฮ คันทรี่ อัดออพชั่้นดูดตลาดพรีเมียม ใช้งานเยี่ยมพอตัว!!! Share this

[ลองขับ] 2015 เชฟโรเลต โคโรลาโด ไฮ คันทรี่ อัดออพชั่้นดูดตลาดพรีเมียม ใช้งานเยี่ยมพอตัว!!!

Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 28 พฤษภาคม 2558

[ลองขับ]  2015 เชฟโรเลต โคโรลาโด ไฮ คันทรี่ อัดออพชั่้นดูดตลาดพรีเมียม ใช้งานเยี่ยมพอตัว!!!

เชฟโรเลต ประเทศไทย ได้เปิดตัวรถปิกอัพรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง 2015 เชฟโรเลต โคโรลาโด ไฮ คันทรี่ ไปในช่วงต้นปีที่ผ่านมา เพื่อเสริมทัพตลาดรถปิกอัพระดับพรีเมียมที่ระบุว่าการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา

ความสำคัญของรถรุ่นนี้คือรถปิกอัพรุ่นแรกที่เปิดตัวหลังจากมีการปรับแผนงานการบริหารงานในประเทศไทยหันมาเน้นรถเชิงพาณิชย์เป็นหลัก และก็สร้างความประหลาดด้วยการเปิดตัวสินค้าเพื่อจับกลุ่มลูกค้าพรีเมียม แทนที่จะมุ่งเน้นตลาดแมสเหมือนที่ผ่านมา

ด้วยการติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ เข้าไปรอบคัน โคโรลาโด ไฮ คันทรี่ มีความโดดเด่นและแตกต่างมากขึ้นเมื่อเทียบกับรถรุ่นพื้นฐาน และมีความโดดเด่นไม่แพ้บรรดาปิกอัพตกแต่งรุ่นท๊อปต่าง ๆ แม้จะแลกมาด้วยราคาจำหน่ายถึง 1.029 ล้านบาทก็ตาม

โดยภาพรวม ล้อที่มี่ขนาดใหญ่ขึ้นทำให้บุกตะลุยไปบนถนนทางหลวงและทางลื่นได้ดีขึ้นเล็กน้อย ขณะที่เครื่องยนต์บล็อก 2.8 ลิตรที่นำมาใช้ก็ยังเป็นเครื่องยนต์ที่ดุเดือดและส่งกำลังได้อย่างราบรื่นต่อเนื่อง ตั้งแต่ที่รอบต่ำจนถึงสูง

เอาเป็นว่าเลือกใช้งานกันตามจริตก็แล้วกันครับ ช่วงนี้ตลาดปิกอัพแข่งกันแรงเหลือเกิน รอดูรีวิวอื่น ๆ ประกอบกันไปด้วยก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด...

Colorado High Country_Marina 8

ภายนอกตกแต่งดุดัน เพิ่มออพชั่นหลากหลาย

โคโรลาโด ไฮ คันทรี่ มาพร้อมชุดแต่งมากมายที่ทำให้รถดูเด่นขึ้นมาทันที ที่เด่นจริงก็คือล้ออัลลายขนาด 18 นิ้ว ลายใหม่ที่สวยบาดตาใช่ย่อย เรียกว่าน่าจะมีคนเอารถรุ่นเดิม ๆ ไปหาเปลี่ยนกันมากพอสมควรในอนาคตอันใกล้

โคมไฟหน้าสีเข้ม กระจังหน้าสีเทาอ่อนสลับดำ รวมถึงแผงกันชนเสริมและเสาหลังคากลางด้วยวัสดุพื้นผิวมันเงา ติดตั้งราวหลังคาแนวขวาง โครงเหล็กแบบสปอร์ต ลายโครเมียมด้านข้างตัวรถและกระจกมองข้าง ที่เปิดฝากระบะท้ายสีดำโครเมียม ติดตั้งมาให้เรียบร้อย

สิ่งที่ดูจะเป็นปัญหาที่สุดในความรู้สึกผมก็คงจะเป็นเจ้ากรอบตกแต่งฝากระบะที่ดูก๊อกแก๊กไปเล็กน้อย และดูเหมือนติดตั้งเข้าไปแล้วจะทำให้คุณสมบัติด้านการบรรทุกถูกเบียดบังลงไปเสียเล็กน้อย แต่ก็อย่างว่าไม่ได้จับกลุ่มคนขนของอยู่แล้ว เอาสวยเข้าว่าไว้ก่อนก็ไม่ผิดกติกา

Colorado High Country ext. 15

เครื่องยนต์ 2.8 ลิตรตอบสนองได้ดีทุกย่านความเร็ว

เครื่องยนต์ที่ไม่ได้รับการดัดแปลงอะไรเลยถูกติดตั้งมาสำหรับรุ่นไฮ คันทรี่ ทั้งหมด โดยในเรื่องของสมรรถนะแม้จะไม่ได้โดดเด่นออกมาจนออกนอกหน้า แต่ก็ถือเป็นเครื่องยนต์ที่ให้การตอบสนองที่ดีในทุกย่านความเร็ว แม้ในบางช่วงอาจจะมีอาการลากรอบกันให้เห็นบ้างก็ตาม

เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล เทอร์โบ 4 สูบ เจนเนอเรชั่นที่สองซึ่งทำให้ไฮ คันทรี่ เป็นรถกระบะที่ทรงพลังและมีแรงบิดสูงที่สุดในรถตลาดเดียวกัน เครื่องยนต์ 2.8 ลิตร ให้กำลัง 200 แรงม้า (147 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิด 500 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที

ในช่วงของการออกตัวอาจจะรู้สึกถึงอาการตื้อกว่าในรุ่นมาตรฐานบ้างเล็กน้อย เพราะด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นและขนาดยางที่ใหญ่ขึ้น แต่หากติดลมแล้ว การตอบสนองจะเปลี่ยนมาจี๊ดจ๊าดขึ้นอย่างรู้สึกได้ เรียกว่าไม่แพ้เครื่องยนต์ของคู่แข่งหลายรายเลยทีเดียว

Colorado High Country int. 1

ภายในสวยหรู ดูดีขึ้นเป็นกอง

จุดที่สวยงามขึ้นอย่างเห็นได้ชัดสำหรับภายในห้องโดยสารของไฮ คันทรี่ ก็คือเบาะหนังสีน้ำตาลที่ดูดี มีชาติตระกูลมากจนไม่น่าเชื่อว่าจะมาติดตั้งอยู่ในรถปิกอัพ แถมยังให้การรับน้ำหนักที่ดี แม้จะเดินทางไกลก็ไม่ก่อให้เกิดอาการเมื่อยล้าต่างหาก

เบาะที่นั่งคนขับเป็นแบบปรับไฟฟ้าหกทิศทาง ขณะที่บนแผงแดชบอร์ด คอนโซล และพวงมาลัย ตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงา มาพร้อมระบบสมาร์ทมีเดียเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน เพลง ภาพถ่าย วีดีโอ และระบบนำทาง ขณะที่หน้าจอแบบสัมผัสแสดงผลต่าง ๆ มากมาย เพื่อให้สามารถควบคุมรถได้ดียิ่งขึ้น

กล้องมองหลังที่จะทำงานเมื่อเข้าเกียร์ถอยจอด ภาพด้านท้ายรถจะปรากฏขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีนสีบนคอนโซลพร้อมเส้นกะระยะที่แสดงให้เห็นถึงพื้นที่ด้านท้ายรถ โดยภาพบนหน้าจอจะเปลี่ยนทิศทางไปตามการหมุนของพวงมาลัย ซึ่งภาพที่ได้จากกล้องถอยหลังมีความชัดเจนและเข้าใจง่ายด้วยนะ

Colorado High Country int. 6

น่าใช้งานขึ้น ถ้ามีเงินและรักแบรนด์ก็เลือกได้้เลย

ผู้บริหารของเชฟโรเลตบอกว่ารถคันนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความแตกต่าง นั่นก็หมายความว่าผู้ที่สนใจรถปิกอัพตลาดอาจจะไม่ชื่นชอบ แต่หากเป็นคนที่ต้องการความโดดเด่นและแตกต่างบนท้องถนนน่าจะนิยมชมชอบ

นอกเหนือไปจากการติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ เพิ่มเข้าไป รถคันนี้ยังมาพร้อมความปลอดภัยเต็มพิกัด ด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล ระบบช่วยเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรก

ระบบรองรับการเบรกกะทันหัน ระบบกระจายแรงเบรกอิเลคทรอนิคส์ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน และระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน

Colorado High Country int. 4

การขับขี่ทดสอบในครั้งนี้ เรามีโอกาสได้วิ่งผ่านพายุฝนที่โหมกระหน่ำอย่างหนัก ช่วงล่างของรถและระบบการควบคุมต่าง ๆ ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม และไม่ก่อให้เกิดอาการหวั่นใจในการใช้งานแต่อย่างใด

โดยส่วนตัวแล้วมองว่าเป็นรถปิกอัพที่เอาไว้ใช้ขับอวดชาวบ้านก็ได้ หรือหากอยากจะเอาไปใช้งานจริง ๆ แต่ต้องการความแตกต่างก็ได้เหมือนกัน แต่ก็อย่างว่า สนนราคาปาไปล้านกว่าแบบนี้ ก็คงต้องดูตัวเลือกอื่น ๆ ประกอบเอาไว้บ้าง

อย่างที่ผู้บริหารบอกเลยครับ ชอบแปลก แตกต่าง โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ก็เลือกคันนี้ไปเลย!!!

Colorado High Country_Event -24

รายละเอียดทางเทคนิค 2015 เชฟโรเลต โคโรลาโด ไฮ คันทรี่ ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ราคาจำหน่าย 1.029 ล้านบาท
เครื่องยนต์ ดีเซล เทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.8 ลิตร
กำลังสูงสุด 200 แรงม้าที่ 3.600 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาที
มาตรฐานไอเสีย ยูโร 4

Colorado High Country_Marina 3

ขอขอบคุณ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด สำหรับรถยนต์ทดสอบ

ผู้เขียน golfautospinn พูดคุยกันได้ที่ pisan.i@icarasia.com และเฟซบุ๊ค Autospinn.Fans รวมถึงทวิตเตอร์ @autospinn

ชมภาพการทดสอบ 2015 เชฟโรเลต โคโรลาโด ไฮ คันทรี่ เพิ่มเติมได้ ที่นี่

[zenphotopress album=6465 sort=random number=12]

ชมภาพการทดสอบ 2015 เชฟโรเลต โคโรลาโด ไฮ คันทรี่ เพิ่มเติมได้ ที่นี่


ความคิดเห็น