สู้กันต่อ!!! 2015 เชฟโรเลต โคโรลาโด ไฮ คันทรี่ เพิ่มชุดแต่งภายนอก-ภายใน เอาใจลูกค้าในเมือง Share this

สู้กันต่อ!!! 2015 เชฟโรเลต โคโรลาโด ไฮ คันทรี่ เพิ่มชุดแต่งภายนอก-ภายใน เอาใจลูกค้าในเมือง

Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 16 มีนาคม 2558

เชฟโรเลต ประเทศไทย ประกาศส่งรุ่นย่อยตัวท๊อปของปิกอัพอย่าง 2015 เชฟโรเลต โคโรลาโด ไฮ คันทรี่ (2015 Chevrolet Corolado High Country) ที่ได้รับการตกแต่งใหม่ทั้งภายนอกและภายใน เพื่อเอาใจลูกค้าคนเมืองโดยเฉพาะ เคาะราคาจำหน่าย 9.69 แสนบาทและ 1.029 แสนบาท

แม้จะประสบปัญหาในการดำเนินธุรกิจในภูมิภาคอาเซียนมาตลอดนับตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา แต่เชฟโรเลต ประะเทศไทย ก็พร้อมที่จะเดินหน้าทำตลาดรถปิกอัพต่อ โดยคราวนี้มาพร้อมกับรุ่นตกแต่งเต็มพิกัดของกระบะโคโรลาโดที่มีชื่อเรียกต่อท้ายว่า ไฮ คันทรี่

Colorado High Country ext. 3

มาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย และเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า โคโรลาโด ไฮ คันทรี่ จะเข้ามายกระดับความหรูหราให้รถกระบะพันธุ์แกร่งสำหรับตลาดในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

"ชื่อไฮ คันทรี่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถกระบะขนาดใหญ่รุ่นท็อปไลน์ของเชฟโรเลตที่จัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือ และรถกระบะขนาดกลางรุ่นท็อปไลน์ของเชฟโรเลตที่จัดจำหน่ายในบราซิล โดดเด่นด้วยบุคลิกแบบรถอเมริกันพันธุ์แท้ที่ได้รับการออกแบบสำหรับตลาดระดับบน"

Colorado High Country ext. 6

รถคันนี้จะมอบไลฟ์สไตล์การขับขี่ในเมืองใหญ่ และยังคงมีสมรรถนะสูงเพื่อรองรับการใช้งานอย่างสมบุกสมบันนอกเมือง โดยลูกค้าจำนวนมากต้องการคุณสมบัติที่เหนือกว่าสำหรับรถกระบะนอกเหนือไปจากสมรรถนะการวิ่งบนท้องถนนและการลุยเส้นทางออฟโรดรวมไปถึงกำลังในการบรรทุก

ตกแต่งรูปลักษณ์ภายนอกด้วยโคมไฟหน้าสีเข้ม กระจังหน้าสีเทาอ่อนสลับดำ รวมถึงแผงกันชนเสริม และเสาหลังคากลางด้วยวัสดุพื้นผิวมันเงา ติดตั้งราวหลังคาแนวขวาง โครงเหล็กแบบสปอร์ต ลายโครเมียมด้านข้างตัวรถและกระจกมองข้าง ที่เปิดฝากระบะท้ายสีดำโครเมียม และล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 18 นิ้ว

Colorado High Country int. 1

ภายในห้องโดยสารของไฮ คันทรี่ ยังได้รับการตกแต่งใหม่ให้มีความหรูหรามากยิ่งขึ้นด้วยเบาะที่นั่งคนขับเป็นแบบปรับไฟฟ้าหกทิศทาง หุ้มด้วยหนังเกรดพรีเมียมสีหินน้ำตาล (Brown Stone) ขณะที่บนแผงแดชบอร์ด คอนโซล และพวงมาลัย ตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงา

ไฮ คันทรี่ยังมาพร้อมระบบสมาร์ทมีเดียเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน เพลง ภาพถ่าย วีดีโอ และระบบนำทาง เมื่อเชื่อมต่อแล้วจะมีการแสดงผลที่เมนู ได้แก่ เพลง รูปภาพและวิดีโอ โทรศัพท์ สมาร์ทโฟน และการติดตั้งขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีน ผู้ใช้สามารถเข้าถึงรายการส่วนตัวและใช้โทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรีรวมถึงฟังก์ชั่นอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย

มาพร้อมกล้องมองหลังที่จะทำงานเมื่อเข้าเกียร์ถอยจอด ภาพด้านท้ายรถจะปรากฏขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีนสีบนคอนโซลพร้อมเส้นกะระยะที่แสดงให้เห็นถึงพื้นที่ด้านท้ายรถโดยภาพบนหน้าจอจะเปลี่ยนทิศทางไปตามการหมุนของพวงมาลัย

Colorado High Country ext. 15

ขุมพลังขับเคลื่อนของไฮ คันทรี่ คือ เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล เทอร์โบ 4 สูบ เจนเนอเรชั่นที่สองซึ่งทำให้ไฮ คันทรี่ เป็นรถกระบะที่ทรงพลังและมีแรงบิดสูงที่สุดในรถตลาดเดียวกัน เครื่องยนต์ 2.8 ลิตร ให้กำลัง 200 แรงม้า (147 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิด 500 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที

"ไฮ คันทรี่ จึงมีกำลังเทียบเท่าหรือเหนือกว่ารถกระบะรุ่นอื่นๆ ที่มีขนาดเครื่องยนต์ใหญ่กว่า และเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์นี้ยังให้อัตราเร่งที่รวดเร็วทันใจและสมรรถนะที่สูงต่อเนื่อง รวมถึงกำลังในการลากจูงและการบรรทุกได้อย่างเต็มพิกัด และยังผ่านมาตรฐานไอเสียยูโร 4"

Colorado High Country int. 3

สำหรับความปลอดภัย มาพร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล ระบบช่วยเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรก ระบบรองรับการเบรกกะทันหัน ระบบกระจายแรงเบรกอิเลคทรอนิคส์ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน และระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน

ไฮ คันทรี่ ยังมีค่าบำรุงรักษาที่ประหยัดโดยกำหนดการเข้าตรวจเช็คสภาพรถอยู่ที่ทุก 15,000 กม. ซึ่งมีระยะเวลาการกำหนดเข้าตรวจเช็คสภาพนานกว่าคู่แข่งที่กำหนดการตรวจเช็คไว้ที่ทุก 10,000 กม. โดยมี 2 รุ่นให้เลือก คือ รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ ราคา 969 แสนบาท และรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ราคา 1.029 ล้านบาท

Colorado High Country ext. 4

ชมภาพรถปิกอัพ 2015 เชฟโรเลต โคโรลาโด ไฮ คันทรี่ เพิ่มเติมได้ ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ