ฟอร์ดหวังสูง เรนเจอร์ ใหม่ ดันยอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นที่ 3 ตลาดปิกอัพในประเทศไทย Share this

ฟอร์ดหวังสูง เรนเจอร์ ใหม่ ดันยอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นที่ 3 ตลาดปิกอัพในประเทศไทย

Golf Autospinn
โดย Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 21 กรกฎาคม 2558

ฟอร์ด ประเทศไทย สุดมั่น หลังส่งฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ลงตลาด คาดบี้คู่แข่งสนุกถึงเป้าหมายเป็นผู้นำตลาดอันดับ 3 ขณะที่ภาพรวมการขายในปีนี้รักษาการเติบโตเหนือตลาด โดยตั้งเป้าหมายการขายเท่าปีที่ผ่านมา แม้ตลาดหดตัวรุนแรงเหลือ 8 แสนคัน

ยุคนธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากการเปิดตัวและราคาฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ฟอร์ดมั่นใจว่ารถดังกล่าวจะประสบความสำเร็จในประเทศไทยเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ฟอร์ดเชื่อมั่นว่าฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ จะมียอดจองที่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับในอดีตที่ผ่านมา ที่เคยมีส่วนแบ่งตลาดปิกอัพในประเทศไทยที่ 6.5% ซึ่งจะทำให้ฟอร์ดมีศักยภาพเพียงพอที่จะขึ้นเป็นผู้นำตลาดปิกอัพอันดับ 3 ของประเทศไทย

"เราตั้งเป้าที่จะขึ้นเป็นผู้จำหน่ายปิกอัพสูงสุดอันดับ 3 ในไทย หรือหากไม่ได้ ก็จะเป็นการลดช่องว่างระหว่างเรากับคู่แข่งเบอร์ 3 ลงมาให้ได้มากที่สุด ด้วยการพัฒนาสินค้าและการทำราคาจำหน่ายที่ถือว่าน่าสนใจ"

สำหรับยอดจำหน่ายของฟอร์ดในช่วง 6 เดือนแรกของปีที่ผ่านมา มีอยู่ประมาณ 1.5 หมื่นคัน หดตัวลงจากปีที่ผ่านมาเล็กน้อย แต่มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มเป็น 4% ถือว่าน่าพอใจเมื่อเทียบกับตลาดที่หดตัวลงไป 15-16% โดยเฉพาะในเดือนมิถุนายนที่ฟอร์ดมีส่วนแบ่งตลาดถึง 4.5%

Everest-1

ฟอร์ดคาดว่าตลาดรวมยานยนต์ในประเทศไทยปีนี้น่าจะปิดที่ระดับ 8 แสนคัน โดยในจำนวนนี้จะเป็นรถปิกอัพประมาณ 42-43% ขณะที่ฟอร์ดตั้งเป้าหมายการจำหน่ายเท่าปีที่ผ่านมา ที่มียอดจำหน่ายกว่า 3.8 หมื่นคัน

ทั้งนี้ ตลาดรถปิกอัพถือเป็นตลาดที่สำคัญของฟอร์ด โดยเรนเจอร์ใหม่มีสัดส่วนการขายมากถึง 60% ของฟอร์ด ประเทศไทย ขณะที่ตลาดเอสยูวีที่กลับมาเปิดตัวฟอร์ด เอเวอเรสต์ปีนี้ คาดว่าจะมีสัดส่วน 20% และที่เหลืออีก 20% เป็นกลุ่มรถยนต์นั่ง

 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ