จีเอ็มประเทศไทยส่งเครื่องดูราแม๊กซ์ 2.8 ลิตร 181 แรงม้าไปอเมริกา สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคถึงสมรรถนะระดับโลก Share this

จีเอ็มประเทศไทยส่งเครื่องดูราแม๊กซ์ 2.8 ลิตร 181 แรงม้าไปอเมริกา สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคถึงสมรรถนะระดับโลก

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 02 กรกฎาคม 2558

จีเอ็มประเทศไทยส่งเครื่องดูราแม๊กซ์ 2.8 ลิตร 181 แรงม้าไปอเมริกา สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคถึงสมรรถนะระดับโลก

เจนเนอร์รัล มอเตอร์ ประเทศไทย ได้เปิดสายการผลิตเครื่องยนต์ดูราแม๊กซ์ 4 สูบดีเซลเทอร์โบ 2.8 ลิตร เพื่อส่งออกไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อประกอบเป็นรถกระบะสองรุ่นเพื่อจำหน่ายในตลาดอเมริกาเหนือ

เครื่องยนต์ 2.8 ลิตร ดูราแม๊กซ์ ที่ถูกส่งออกไปยังอเมริกาจะมีการปรับสเป็คเล็กน้อยตามความต้องการของตลาดที่อเมริกา โดยจะมีแรงม้าที่ 181 แรงม้า แรงบิดที่ 500 นิวตัวเมตร และยังถูกออกแบบให้รองรับมาตรฐานยูโร4 รวมถึงยังยกระดับเป็นมาตรฐาน ยูโร5 และ ยูโร6 ได้

IMG_7358

เครื่องยนต์ดังกล่าวจะถูกประกอบขึ้นที่โรงงาน จีเอ็ม พาวเวอร์เทรน ประเทศไทย จังหวัดระยอง ก่อนนำไปประกอบเป็นรถยนต์สองรุ่นคือ เชฟโรเลต โคโลราโด และ จีเอ็มซี แคนยอน เวอร์ชั่นเครื่องยนต์ดีเซล จำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

โดยอัตราส่วนการส่งออกไปยังอเมริกาเป็น 20% ของกำลังการผลิตของ จีเอ็ม พาวเวอร์เทรน ที่มีกำลังการผลิตสูงสุดถึง 1.2 แสนเครื่องต่อปี

IMG_7367

คุณมาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม ประเทศไทย และเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า "การส่งออกเครอื่งยนต์ ดูราแม๊กซ์ 2.8 ลิตรไปยังอเมริกาช่วยเพิ่มกำลังการผลิตของเราและทำให้จีเอ็มพาวเวอร์เทรน ประเทศไทย มีต้นทุนการผลิตที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น"

Colorado-High-Country-ext.-5

อีกหนึ่งโรงงานที่มีความสามารถในการประกอบเครื่องดูราแม๊กซ์คือประเทศบราซิล สำหรับการส่งเครื่องยนต์ดูราแม๊กซ์ล็อตแรกจะเริ่มในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ก่อนจะเริ่มนำไปผลิตเป็นยานยนต์ในช่วงท้ายไตรมาสที่ 3

อ่านรีวิว เชฟโรเลต โคโรลาโด ไฮคันทรี คลิกที่นี่


ความคิดเห็น