จิ๊ป เชอโรกี เดินสายการผลิตในประเทศจีน แถมมีแผนสร้างโมเดลใหม่ขายเฉพาะตลาดในประเทศอีกด้วย Share this

จิ๊ป เชอโรกี เดินสายการผลิตในประเทศจีน แถมมีแผนสร้างโมเดลใหม่ขายเฉพาะตลาดในประเทศอีกด้วย

Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 23 กรกฎาคม 2558

จิ๊ป เชอโรกี เดินสายการผลิตในประเทศจีน แถมมีแผนสร้างโมเดลใหม่ขายเฉพาะตลาดในประเทศอีกด้วย

กลุ่มบริษัทรถยนต์ เฟียต ไครสเลอร์ ได้ร่วมมือกับ กวางโจว ออโตโมบิล กรุ๊ป ประกาศเริ่มการผลิตรถยนต์ จิ๊ป เชอโรกี รุ่นใหม่จากโรงงานในฉางชาและกวางโจว ประเทศจีน และยังมีแผนสร้างโมเดลใหม่ที่จะมีขายเฉพาะที่นี่เช่นเดียวกันด้วย

จิ๊ป เชอโรกี รุ่นใหม่มีแผนที่จะผลิตในช่วงปลายปี 2015 นอกจากนี้ยังมีแผนการผลิต จิ๊ป โมเดลใหม่จำนวน 2 โมเดล ที่จะผลิตและขายเฉพาะในประเทศจีน โดยทั้ง 2 โมเดล ลักษณะรถจะเป็น เอสยูวี ทั้งคู่ แต่มีขนาดต่างเซกเมนต์กัน โดยตามแผนการณ์คาดว่าน่าจะผลิตโมเดลใหม่ทั้ง 2 ได้ในช่วง ปลายปี 2016

2015 Jeep® Cherokee Trailhawk

ซึ่งจากการทำตลาดในประเทศจีนอย่างหนักหลังจากนี้เป็นต้นไป ในช่วงท้ายปี 2018 น่าจะมีโมเดล เอสยูวี จาก จิ๊ปภายในประเทศจีนอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 700,000 คัน ซึ่งตลาดรถยนต์  เอสยูวี ในประเทศจีนกำลังโตอย่างรวดเร็ว

"การย้ายฐานการผลิตใหญ่ครั้งนี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะพาพวกเราก้าวไปสู่ความสำเร็จโดยจากความร่วมมือทั้งกลุ่มบริษัทรถยนต์และจากประเทศจีน โดยผมได้เห็นการเติบโตของจิ๊ป ในช่วงปลายปี 2014 ที่ผ่านมาซึ่งมีอัตราเติบโตถึง 50% และจีนก็เป็นอันดับหนึ่งของตลาดรถจิ๊ปนอกเหนือจากสหรัฐอเมริกา" ไมค์ แมนลีย์ ซีอีโอ บริษัทจิ๊ป กล่าว

2015 Jeep® Cherokee Trailhawk

เรามาลองเฝ้าดูกันว่าพี่จีนจะทำรถยนต์โคลนนิ่งสำหรับรุ่นใหม่ทั้งสองของ จิ๊ป กันหรือไม่ซึ่งจากที่คาดการณ์แล้วคิดว่าไม่น่าพลาด !!

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์เพิ่มเติม ได้ที่นี่


ความคิดเห็น