ผู้บริหารโตโยต้าลาออก แสดงความรับผิดชอบหลังถูกดำเนินคดีในญี่ปุ่น Share this

ผู้บริหารโตโยต้าลาออก แสดงความรับผิดชอบหลังถูกดำเนินคดีในญี่ปุ่น

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 04 กรกฎาคม 2558

โตโยต้าประกาศว่าจูลี แฮมพ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการสื่อสารองค์กรได้ลาออกจากตำแหน่งแล้ว หลังจากเธอถูกจับกุมเมื่อสองสัปดาห์ก่อน จากกรณีนำเข้ายาแก้ปวดเข้าประเทศญี่ปุ่นอย่างผิดกฎหมาย

แฮมพ์เพิ่งได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งนี้ได้ไม่นาน ซึ่งเป็นการฉีกขนบเดิมของโตโยต้า เพราะเธอถือเป็นผู้บริหารสตรีคนแรกที่ได้ดำรงตำแหน่งระดับสูงเช่นนี้ โดยก่อนหน้านี้ แฮมพ์ผ่านตำแหน่งผู้บริหารด้านการปฏิบัติงานของโตโยต้าในสหรัฐอเมริกามาแล้ว

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน หลังจากย้ายไปทำงานที่ญี่ปุ่นได้ไม่นาน แฮมพ์ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแดนซามูไรจับกุม เพราะเธอนำเข้ายาแก้ปวดออกซิโคโดนจำนวน 57 แคปซูล แต่แจ้งในเอกสารว่าเป็นเครื่องประดับ ถึงแม้ยาดังกล่าวจะถูกกฎหมายในสหรัฐฯ และญี่ปุ่น แต่กระบวนการขนส่งดังกล่าวถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย อ่านรายข่าวก่อนหน้านี้ได้ที่นี่

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/AR-306229967.jpg

อิกิโอะ โตโยดะ ขณะแถลงข่าวประเด็นของแฮมพ์ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด

อากิโอะ โตโยดะ ประธานใหญ่ของโตโยต้าให้การสนับสนุนแฮมพ์ แต่สำนักงานใหญ่ของโตโยต้าก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าตรวจค้น ส่วนแฮมพ์อาจถูกตัดสินจำคุกหลายปีและเนรเทศกลับสหรัฐอเมริกา

หลังจากแฮมพ์แสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก โตโยต้าระบุว่า “บริษัทฯ ยอมรับในการลาออกของเธอเมื่อพิจารณาข้อวิตกกังวลด้านผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องของเรา”


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ