ลูกค้าถอยเอ็มเอ็กซ์-5 ป้ายแดงวันแรกถูกชนยับ มาสด้าเปลี่ยนให้ใหม่ฟรี ! Share this

ลูกค้าถอยเอ็มเอ็กซ์-5 ป้ายแดงวันแรกถูกชนยับ มาสด้าเปลี่ยนให้ใหม่ฟรี !

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 26 กรกฎาคม 2558

ลูกค้าถอยเอ็มเอ็กซ์-5 ป้ายแดงวันแรกถูกชนยับ มาสด้าเปลี่ยนให้ใหม่ฟรี !

ลองจินตนาการดูว่า คุณเฝ้ารอที่จะได้รับรถสปอร์ตสุดสวยมาเนิ่นนาน แต่พอถึงวันที่ขับรถออกมาจากโชว์รูม คุณกลับถูกรถคันอื่นขับมาชนท้ายจนพังยับ ความรู้สึกของคุณจะเป็นอย่างไร

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมากับสามีภรรยาชาวอเมริกันคู่หนึ่งที่นับถอยหลังรับรถสปอร์ตมาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 มานานหลายเดือน แต่พอทั้งคู่ได้รับรถและขับออกมาจากโชว์รูมได้ไม่นาน รถเปิดประทุนใหม่เอี่ยมของพวกเขาก็ถูกรถกระบะฟอร์ดวิ่งมาชนท้ายอย่างแรง

ทั้งคนขับรถกระบะและคู่สามีภรรยาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันทีแต่โชคยังเข้าข้างอยู่บ้างเพราะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บร้ายแรงแต่อย่างใด

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/mazda-crash-2.jpg

เมื่อเหตุการณ์ล่วงเลยมาถึงวันจันทร์ คู่สามีภรรยาได้ปรึกษาหารือกับศูนย์ผู้แทนจำหน่ายมาสด้าที่มีชื่อว่าทอม บุช มาสด้า พร้อมกับคาร์คลับ Mazda North American Owners ซึ่งตกลงกันได้ว่ามาสด้าจะมอบเอ็มเอ็กซ์-5 คันใหม่ให้ แต่มีข้อแม้อย่างเดียวว่าคู่สามีภรรยาต้องส่งคืนเอ็มเอ็กซ์-5 ที่ถูกชนพังยับกลับคืนดีลเลอร์

ดูแล้วมาสด้าคงไม่สามารถนำเอ็มเอ็กซ์-5 คันดังกล่าวไปใช้ประโยชน์อื่นใดได้นอกเหนือจากการวิจัยโครงสร้างตัวถังหลังเกิดอุบัติเหตุเท่านั้น

ถือว่าเป็นมาตรการที่น่าชื่นชมอย่างมากสำหรับมาสด้า สหรัฐอเมริกา ส่วนผู้อ่านเคยประสบเหตุการณ์คล้ายกันนี้ไหมครับ ลองแบ่งปันได้ในช่องคอมเมนท์ได้เลย

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/mazda-crash-3.jpg


ความคิดเห็น