มาสด้ามือขึ้น เตรียมส่งบีที-50/เอ็มเอ็กซ์-5/ซีเอ็กซ์-3 ลุยตลาดครึ่งปีหลัง หลังเก๋งโตพรวดขึ้นที่ 3 ตลาดไทย Share this

มาสด้ามือขึ้น เตรียมส่งบีที-50/เอ็มเอ็กซ์-5/ซีเอ็กซ์-3 ลุยตลาดครึ่งปีหลัง หลังเก๋งโตพรวดขึ้นที่ 3 ตลาดไทย

Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2558

มาสด้ามือขึ้น เตรียมส่งบีที-50/เอ็มเอ็กซ์-5/ซีเอ็กซ์-3 ลุยตลาดครึ่งปีหลัง หลังเก๋งโตพรวดขึ้นที่ 3 ตลาดไทย

มาสด้า ประเทศไทย มือขึ้นหลังสกายแอคทีฟส่งยอดจำหน่ายรถยนต์นั่งขึ้นที่ 3 ของตลาดประเทศไทย เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่อีก 3 รุ่นในช่วงที่เหลือของปี ครอบคลุมเซกเมนต์ปิกอัพ สปอร์ตและรถเอนกประสงค์

ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่ามาสด้าประสบความสำเร็จในประเทศไทยเป็นอย่างมากหลังการแนะนำรถที่ใช้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟในประเทศไทย โดยเฉพาะในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ยอดขายรถยนต์มาสด้าในเดือนล่าสุดมีมากกว่า 2,900 คัน สามารถขยับขึ้นมาครองอันดับที่ 3 ของตลาดรถยนต์นั่งได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยมาสด้า3 ก้าวขึ้นครองอันดับที่ 2 ของตลาดซี-เซกเมนต์ ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 18% และมาสด้า 2 ครองส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 11%

"นี่คือบทพิสูจน์ในความมุ่งมั่นและให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์จนทำให้ลูกค้าเกิดความความเชื่อมั่นในแบรนด์มาสด้า ส่งผลให้ยอดขายรวมครึ่งปีแรกยังสดใสสามารถเติบโตทะลุ 1.6 หมื่นคัน และในช่วงครึ่งหลังของปี เตรียมรุกหนักด้วยการส่งรถใหม่เสริมทัพอีก 3 รุ่นรวด"

มาสด้าเตรียมเปิดตัวรถปิกอัพรุ่นไมเนอร์เชนจ์ มาสด้า บีที-50 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการวันที่ 6 สิงหาคมนี้ ก่อนที่ในช่วงเวลาที่เหลือของปีจะมีการเปิดตัวรถสปอร์ต มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 และปิดท้ายด้ายรถเอนกประสงค์อย่าง มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ในช่วงปลายปี

ทั้งนี้ มาสด้ามุ่งมั่นเพื่อยกระดับแบรนด์สู่ความเป็นพรีเมียม ภายใต้แนวคิดสึนาการิ อันเป็นปรัชญาของมาสด้าในการมุ่งมั่นพัฒนาให้กลายเป็นแบรนด์หนึ่งเดียวที่ลูกค้าเลือก และสร้างความแตกต่างของแบรนด์มาสด้าให้เด่นชัดยิ่งขึ้น


ความคิดเห็น