Autospinn

งานประกวดรถโบราณหายาก ครั้งที่ 39 กับคอนเซ็ปต์ “ศตวรรษลีลาจากรถไร้ม้า ถึงยานยนต์ไร้คนขับ”

Cokeautospinn Posted: August 10th, 2015

งานประกวดรถโบราณ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 39 โดยครั้งนี้ได้รวมรถเก่าหายากกว่า 60 คัน และชมไฮไลท์ของงานกับ “รถไร้ม้า” อายุกว่า 100 ปี โดยงานจะจัดขึ้นบริเวณ Cascata Area ชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ในวันที่ 6-9 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมานี้

ถ้าพูดถึงรถยนต์โบราณหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นรถเก่าบ้าง ไม่สวย ไม่น่าสะสม แต่ถ้าคุณได้ลองมาเดินชมภายในงานนี้คุณจะหลงใหลในเสน่ห์รถโบราณอย่างแน่นอน สำหรับใครที่มีเวลาว่างๆ จะมาเดินชิลๆ ชมความสวยงามของรถโบราณได้กับงาน ประกวนรถโบราณ ครั้งที่ 39

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายนกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 39 นี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ศตวรรษลีลาจากรถไร้ม้า ถึงยานยนต์ไร้คนขับ” แสดงให้เห็นถึงจุดเริ่มต้นของรถยนต์ยุคแรกเริ่มที่พัฒนาจากการใชม้าลากจูง มาเปลี่ยนเป็นขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์กลายเป็น “รถไร้ม้า” อันน่าทึ่ง จนถึงยุค “ยานยนต์ไร้คนขับ” ซึ่งทำให้ลีลาชีวิตของคนเราเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน

 

4

 

6

โดยภายในงานบริเวณลานกิจกรรม Cascata Area ชั้น G ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต จะพบกับการจัดโชว์รถยนต์โบราณหลากหลายยุคโดยบางคันมีอายุกว่า 100 ปี ซึ่งสามารถเดินชมกันได้ยาวๆ เพราะมีการจัดรถนำมาโชว์กว่า 60 คันเลยทีเดียว

และโซนพิเศษที่นำรถยนต์โบราณที่ปรากฎในละครโทรทัศน์ยอดนิยม พร้อมด้วยกิจกรรมสาระบันเทิงมากมาย เช่น การแต่งกายย้อนยุค สินค้าสไตล์วินเทจ บริการถ่ายรูปโบราณลงสแตมป์ เพื่อสร้างสีสันให้คนรุ่นใหม่ได้สัมผัสความคลาสสิคที่ไม่เคยเลื่อนลางหายไปตามกาลเวลา

 

1

ไฮไลท์ในงานนี้คือรถโบราณรุ่น แบล๊ค ไฮท์ วิลเลอร์ ปี 1904 ซึ่งมีการผลิตเพียง 18 คันทั่วโลก และตอนนี้เหลือคงสภาพเพียง 13 คันทั่วโลก ซึ่งมีไทย เป็นหนึ่งในนั้นอีกด้วย โดยคันนี้เป็นยานยนต์สมัยแรกสุดของซีกโลกสหรัฐอเมริกา จำหน่ายระหว่างปี คศ.1904-1912 ซึ่งอยู่ในช่วงเดียวกันกับที่ เฮนรี่ ฟอร์ด ประดิษฐ์รถยนต์ ฟอร์ด คันแรกของโลกสำเร็จ

 

3

โดยปรกติถ้าพูดถึงรถยนต์ พอร์ช หรือ ปอร์เช่ คงจะนึกถึงรถสปอร์ตสวยงามสมรรถนะสูง แต่ถ้ามาในงานนี้เราจะได้พบกับ รถแทรคเตอร์ พอร์ช กับเครื่องยนต์ดีเซล 3 สูบ 2.7 ให้กำลัง 38 แรงม้า

โดยถูกผลิตขึ้นมาเพื่อการเกษตร ซึ่งพอร์ชคันนี้มีอายุตั้งแต่สมัยสงครามโลก โดยคันนี้ถือว่าเป็นรถในตระกูลที่มีสภาพดีที่สุดเลยทีเดียว

 

2

 

5

 

สำหรับงานประกวดรถยนต์โบราณในครั้งนี้ได้จบลงไปแล้ว สามารถติดตามกันได้ต่อในปีหน้าในครั้งที่ 40 โดยจะจัดที่ไหนสามารถติดตามข่าวสารกันได้จาทาง ออโต้สปินน์ อีกที่ในครั้งต่อไป

 

สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับรถยนต์และมอเตอร์ไซคืเพิ่มเติม ได้ที่นี่

 

 

 

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย