มาสด้าเปิดโรงงานผลิตเกียร์แห่งใหม่ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ Share this

มาสด้าเปิดโรงงานผลิตเกียร์แห่งใหม่ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

Golf Autospinn
โดย Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 07 สิงหาคม 2558

มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศถึงการเปิดบริษัท มาสด้า พาวเวอร์เทรน แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) หรือ เอ็มพีเอ็มที ศูนย์กลางการผลิตระบบส่งกำลังแห่งใหม่ของมาสด้าที่ชลบุรี ประเทศไทย

เอ็มพีเอ็มทีคือโรงงานผลิตเกียร์แห่งแรกนอกประเทศญี่ปุ่นของมาสด้า โดยโรงงานแห่งนี้จะเริ่มเดินสายการผลิตเกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ-ดี ซึ่งก่อนหน้านี้ทำการผลิตที่โรงงานโฮฟุ ประเทศญี่ปุ่นเพียงแห่งเดียว

ด้วยกำลังการผลิตปีละ 4 แสนชุด เกียร์อัตโนมัติที่ผลิตที่โรงงานแห่งนี้จะถูกส่งออกไปยังฐานการผลิตของมาสด้าในประเทศไทย เวียดนาม เม็กซิโกและจีน

นอกจากระบบส่งกำลังแล้ว เครื่องยนต์ดีเซลสกายแอคทีฟ-ดี 1.5 ลิตร ก็ได้เริ่มต้นผลิตที่โรงงานผลิตเครื่องยนต์ของเอ็มพีเอ็มที โดยจะเริ่มเดินสายการผลิตอย่างจริงจังในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ เป็นต้นไป

มาซามิชิ โคไก ประธานและซีอีโอ มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่าการเปิดเอ็มพีเอ็มทีในวันนี้ ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์การผลิตนอกญี่ปุ่นแห่งแรกที่สามารถทำการผลิตได้อย่างครบวงจร ทั้งเรื่องการผลิตเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลังและการประกอบ

"มาสด้าจะเดินหน้าที่จะทุ่มเทพละกำลังอย่างสุดความสามารถของเรา ในการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์และเศรษฐกิจของประเทศไทย"

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ