ประกาศศึกอย่างเป็นทางการ !! เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอเอ็มจี จีที4 กับ ปอร์เช่ พานาเมร่า รุ่นต่อไป Share this

ประกาศศึกอย่างเป็นทางการ !! เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอเอ็มจี จีที4 กับ ปอร์เช่ พานาเมร่า รุ่นต่อไป

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 07 กันยายน 2558

สำหรับ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีที4 รถยนต์สปอร์ต 4 ประตู ที่มีการออกแบบต่อยอดมาจาก เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จีที ซุปเปอร์คาร์ตัวแรง ที่จะมีการเปิดตัวในอนาคตข้างหน้านี้ โดยถ้ามีการผลิตขึ้นมาจริงเท่ากับว่าเป็นคู่แข่งสำหรับ ปอร์เช่ พานาเมร่า โดยตรง

สำหรับภาพการออกแบบ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีที4 แสดงให้เห็นถึงรถยนต์ที่มีรูปทรงเดียวกันกับ เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จีที แต่มีการยืดขยายตัวถังรถและมีประตูด้านหลังเพิ่มขึ้นมา อีกทั้งแนวหลังคายังมีความลาดเอียงลงมาจนถึงท้ายรถ ตามสไตล์รถยนต์สปอร์ต 4 ประตู

และจะเป็นรถยนต์สปอร์ตสมรรถนะสูง 4 ประตู ที่เป็นคู่แข่งของ ปอร์เช่ พานาเมร่า อย่างเต็มตัวเพราะจากขนาดรถยนต์ การออกแบบ และการใช้งานต่างๆ ที่เรียกได้ว่าอยู่กลุ่มเดียวกันอย่างแน่นอน

AMGGT44

ตามคาดการณ์คาดว่ารถยนต์รุ่นนี้จะมีการผลิตและขายจริงในช่วงปี 2018 และอาจจะเป็นรถยนต์ต้นแบบสำหรับการออกแบบ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซีแอลเอส รุ่นต่อไปอย่างแน่นอน

หรือรุ่นต่อไปของ ซีแอลเอส อาจเปลี่ยนเป็นชื่อรุ่น ซีแอลอี แทนเพราะต่อไปจะมีการใช้ชิ้นส่วนและโครงสร้างร่วมกับ อีคลาส มากขึ้นซึ่งอาจต้องทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นไปเป็นชื่อรุ่นข้างต้น

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เช่นเครื่องยนต์อาจจะมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาด 2.9 ลิตร 300 แรงม้า และอาจจะมีตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับเครื่องยนต์ ซึ่งข้อมูลโดยรวมอาจต้องรอการเปิดตัวจาก เมอร์เซเดส

ในยุคนี้เรียกได้ว่าทั้งค่ายรถยนต์ค่ายใหญ่หรือค่ายเล็กต่างออกรุ่นย่อยรถยนต์เพิ่มเติมกันอย่างเต็มที่ เพื่อหวังเพิ่มกลุ่มลูกค้าที่มีไลฟสไตล์แตกต่างกันออกไป

สามารถติดตามขาวสารอัพเดตรถยนต์และมอเตอร์ไซค์เพิ่มเติม ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ