เวสปิอาริโอทุ่ม 50 ล้าน ดันสองรุ่นลิมิเต็ด ขยายสาขา คาดยอดปลายปีพุ่ง 15% สวนกระแสตลาดขาลง Share this

เวสปิอาริโอทุ่ม 50 ล้าน ดันสองรุ่นลิมิเต็ด ขยายสาขา คาดยอดปลายปีพุ่ง 15% สวนกระแสตลาดขาลง

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 08 กันยายน 2558

เวสปิอาริโอทุ่ม 50 ล้าน ดันสองรุ่นลิมิเต็ด ขยายสาขา คาดยอดปลายปีพุ่ง 15% สวนกระแสตลาดขาลง

ตลาดรถจักรยานยนต์ในปีนี้แม้จะไม่ได้เติบโตมากมายในกลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก แต่ในกลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่และพรีเมี่ยมเองยังถือว่าเป็นที่น่าพอใจ

เหตุนี้เวสปิอาริโน่จึงได้ส่งสองโมเดลใหม่ทั้ง เวสป้า โมโนโครม ลิมิเต็ด ซีรีย์ และ เวสป้า ราดูโน่ ลงตลาดโดยเชื่อว่าน่าจะช่วยกระตุ้นการซื้อและความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

พรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ผลประกอบการใช้ต้นปีแรกของเวสปิอาริโอนั้นเติบโตขึ้นถึง 15% โดยมี จดทะเบียนเติบโต 19% มีส่วนแบ่งในตลาดรถจักรยานยนต์ราวๆ 0.5% และมีส่วนแบ่งตลาดรถจักรยานยนต์พรีเมี่ยมเพิ่ม 2.14% ซึ่งถือว่าโตสวนกระแสตลาดรถจักรยานยนต์ที่ซบเซา

โดยในช่วงครึ่งปีหลังเวสปิอาริโอได้ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาทในการเปิดตัว เวสป้าสองรุ่นใหม่ ทั้งในแบบลิมิเต็ดอิดิชั่นและรุ่นที่มีราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายขึ้น พร้อมเตรียมเพิ่มจำนวนผู้แทนจำหน่ายจาก 70 แห่งเป็น 80 แห่ง  ครอบคลุม 66 จังหวัดทั่วไทย คาดปลายปีจะเติบโตได้อีกราวๆ 15%

ทั้งีน้ทางเวสปิอาริโอยังคงเดินหน้าแคมเปญ “More Than Just A Ride; It’s Vespa Time” เพื่อรักษาฐานลูกค้าเก่าเอาไว้ ในขณะเดียวกับการขยายฐานลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น 

วงการมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ