แรง! อีลอน มัสก์เย้ยมีแต่พนักงานไร้คุณภาพที่ลาออกจากเทสล่าไปที่แอปเปิล Share this

แรง! อีลอน มัสก์เย้ยมีแต่พนักงานไร้คุณภาพที่ลาออกจากเทสล่าไปที่แอปเปิล

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 13 ตุลาคม 2558

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเทสล่าปฏิเสธเสียงแข็งว่า แอปเปิลจะไม่เป็นคู่แข่งของเทสล่าในอุตสาหกรรมยานยนต์อย่างแน่นอน

ระหว่างการให้สัมภาษณ์นิตยสารฮันส์เดลสแบตต์ของเยอรมนี ซีอีโอของเทสล่าเผยว่า เขาไม่เห็นลู่ทางที่แอปเปิลจะประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ โดยเขาชี้ว่าบริษัทไอทียักษ์ใหญ่กำลังดำเนินธุรกิจที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ

“คุณได้เห็นแอปเปิล วอทช์หรือยัง?” มัสก์ถามผู้สื่อข่าวถึงนาฬิกาสมาร์ทวอทช์พร้อมกับหัวเราะ “เป็นเรื่องดีที่แอปเปิลพัฒนาอุปกรณ์เหล่านั้น แต่รถยนต์มีความซับซ้อนกว่ามากเมื่อเทียบกับโทรศัพท์หรือนาฬิกา คุณไม่สามารถเดินไปบอกซัพพลายเออร์อย่างฟ็อกซ์คอนน์แล้วบอกให้พวกเขาผลิตรถขึ้นมาได้หรอก”

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/carplay_653.jpg

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่แอปเปิลดึงดูดผู้บริหารมือดีของเทสล่าไปมากมาย มัสก์กล่าวว่า แอปเปิลกลายเป็นเหมือน “สุสานของเทสล่า” ซึ่งพนักงานเทสล่ามากมายเข้าไปทำงานด้วยหลังจากถูกไล่ออกไป

“ถ้าคุณไม่มีความสามารถทำงานที่เทสล่าได้ คุณก็แค่ไปทำงานที่แอปเปิล” มัสก์กล่าว “ผมไม่ได้พูดเล่นนะ”

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่าแอปเปิลยื่นข้อเสนอเงินโบนัสถึง 250,000 เหรียญสหรัฐฯ สำหรับพนักงานระดับหัวกะทิของเทสล่า ซึ่งมีหลายร้อยคนที่รับข้อเสนอและทำให้เทสล่ากำลังเผชิญปัญหาขาดแคลนพนักงานด้านการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ