ยามาฮ่า พีอีดี2 คอนเซปต์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสำหรับขาลุยทางฝุ่นจากค่ายส้อมเสียง Share this

ยามาฮ่า พีอีดี2 คอนเซปต์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสำหรับขาลุยทางฝุ่นจากค่ายส้อมเสียง

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 19 ตุลาคม 2558

ถึงยามาฮ่าจะปล่อยคอนเซปต์มาช้ากว่าคนอื่น แต่ก็ถือว่ามีอะไรที่น่าสนใจให้ดูอยู่เหมือนกันอย่างเจ้า ยามาฮ่า พีอีดี2(PED2) ที่เป็นรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเวอร์ชั่นสำหรับลุยทางฝุ่น

พีอีดี2 เป็นคอนเซปต์ที่ต่อยอดมาจากคอนเซปต์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า พีอีเอส2(PES2) ที่ยามาฮ่าเคยปล่อยออกมาให้ชมเมื่อหลายปีก่อน แต่เจ้านี่ดูเหมือนจะพร้อมสำหรับขายกว่าคอนเซปต์รุ่นก่อนหน้านี้

ยามาฮ่า พีดีอี2 คอนเซปต์เวอร์ชั่นใหม่จะถูกนำมาโชว์ตัวในงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์2015 ปลายเดือนนี้ และแม้ พีอีดี2 จะดูพร้อมส่งลงตลาดได้แล้วก็ตามแต่ยามาฮ่าก็ยังคงเรยีกเจ้านี่ว่าคอนเซปต์ แสดงว่าเจ้านี่อาจไม่ได้ลงตลาดในเร็วๆ นี้

พีอีดี2 สร้างพละกำลังได้ไม่ต่างจากรถจักรยานยนต์ขนาด 50-125 ซีซี แต่สมรรถนะอาจดูน้อยนิดแต่งานออกแบบของรถคันนี้ค่อนข้างทันสมัยเข้าตาเหมาะแก่การใช้งานสุดๆ จนมีคนบอกว่า ซีโร มอเตอร์ไซเคิล ควรทำรถดีไซน์แบบนี้ออกมาบ้างหากยังพอมีหัวทางด้านงานศิลป์

นอกจากพละกำลังที่ไม่มากแล้วน้ำหนักตัวของรถคันนี้ยังต่ำกว่า 100 กิโลกรัม จึงทำให้การนำเข้านี่ไปกระโดดโลดเต้นในป่าเขายิ่งสนุกขึ้น คงต้องรอดูว่ายามาฮ่าจะเอาจริงเอาจังกับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแค่ไหนกัน

อ่านข่าววงการมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ