บีเอ็มดับเบิลยูปล่อยทีเซอร์ ไอ3 ชาโดว์ สปอร์ต เวอร์ชั่นพิเศษ Share this

บีเอ็มดับเบิลยูปล่อยทีเซอร์ ไอ3 ชาโดว์ สปอร์ต เวอร์ชั่นพิเศษ

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 18 พฤศจิกายน 2558

บีเอ็มดับเบิลยูปล่อยทีเซอร์ ไอ3 ชาโดว์ สปอร์ต เวอร์ชั่นพิเศษ

บีเอ็มดับเบิลยู อเมริกาเปิดเผยภาพทีเซอร์แรกของรถพลังงานทางเลือก ไอ3 ชาโดว์ สปอร์ต (i3 Shadow Sport) รุ่นพิเศษที่เตรียมเปิดตัวจริงครั้งแรกภายในงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์

ไอ3 ชาโดว์ สปอร์ตจะมาพร้อม “ฟังก์ชั่น” ใหม่ครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม สำหรับตัวถังภายนอกคาดว่าจะใช้สีดำ Fluid Black มีซันรูฟ และล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว จำนวนการผลิตจำกัดเพียง 50 คันเท่านั้น

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/i3-shadow-2.jpg

รายละเอียดทางเทคนิคคาดว่าจะยังคงเหมือนเดิม โดยไอ3 มีทั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและระบบขยายระยะทางขับเคลื่อน โดยระบบไฟฟ้าใช้แบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน 22 กิโลวัตต์ชั่วโมงและมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 170 แรงม้า แรงบิด 249 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 7 วินาที ความเร็วสูงสุด 149 กม./ชม. มีระยะทางขับเคลื่อนราว 128 – 160 กม.

ขณะที่รุ่นขยายระยะทางขับเคลื่อนจะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินมาให้ด้วย โดยทำหน้าที่สร้างกระแสไฟฟ้าเมื่อแบตเตอรี่มีกำลังไฟต่ำ ซึ่งเป็นระบบที่คล้ายกับที่ใช้ในเชฟโรเลต โวลต์

ไอ3 รุ่นขยายระยะทางขับเคลื่อนมีอัตราเร่งที่ช้ากว่ารุ่นพลังไฟฟ้า โดยออกตัวจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 7.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 149 กม./ชม.


ความคิดเห็น