[Brought to you by Compact] คอมแพ็คเบรก เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด “คอมแพ็คนาโนแม็กซ์” ฉลองครบ 40 ปี Share this

[Brought to you by Compact] คอมแพ็คเบรก เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด “คอมแพ็คนาโนแม็กซ์” ฉลองครบ 40 ปี

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 28 พฤศจิกายน 2558

[Brought to you by Compact] คอมแพ็คเบรก เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด “คอมแพ็คนาโนแม็กซ์” ฉลองครบ 40 ปี

คอมแพ็คเบรก ฉลองครบรอบ 40 ปีด้วยการเปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด ผ้าดิสก์เบรกคอมแพ็คนาโนแม็กซ์ เทคโนโลยีนาโนที่ปราศจากใยหินและทองแดง พร้อมจัดกิจกรรม “Compact Brake 40 year anniversary Rally” แรลลี่กระชับความสัมพันธ์ระหว่างสมาคมผู้ใช้รถยนต์ ลูกค้า และสื่อมวลชน

ผ้าดิสก์เบรกคอมแพ็คนาโนแม็กซ์ มี 2 สูตร ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานของรถ 2 กลุ่ม ได้แก่ 1. รถยนต์นั่งส่วนบุคคล, รถยนต์เอนกประสงค์(MPV) และรถยนต์เอนกประสงค์สมรรถนะสูง(SUV) และ 2. รถกระบะ, รถกระบะกึ่งเอนกประสงค์ (PPV) และรถตู้โดยสาร เพื่อให้มีประสิทธิภาพตอบสนองต่อการเบรกได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมด้วยเทคโนโลยีการ Coating บนเนื้อผ้าเบรกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรกตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

ทีมวิศวกรคอมแพ็คใส่ใจกับผู้ใช้รถที่ใช้งานในทุกประเภท จึงได้สร้างสรรค์ 2 สูตรพิเศษ พร้อมสารเคลือบผิวหน้าดิสก์เบรก Anti-Fade Coating เป็นสารที่เคลือบที่ผิวหน้าของดิสก์เบรก (สีฟ้าและสีส้ม) เพื่อทำให้มีประสิทธิภาพของการเบรกสูงสุดตั้งแต่ครั้งแรกหลังจากเปลี่ยนดิสก์เบรกชุดใหม่เพื่อขจัดปัญหาเรื่องเฟดจากการที่หน้าสัมผัสของดิสก์เบรกชุดใหม่กับจานเบรกยังสัมผัสกันไม่สนิท และทำความสะอาดและเคลือบผิวจานเบรกให้พร้อมใช้งานกับผ้าดิสก์เบรกชุดใหม่

การเคลือบสีฟ้าเป็นเนื้อผ้าเบรกสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์เอนกประสงค์ (MPV) และรถยนต์เอนกประสงค์สมรรถนะสูง(SUV) คุณสมบัติเด่นคือการออกแบบให้มีอัตราการเกิดฝุ่นต่ำที่สุด ออกแบบให้มีอัตราการเกิดเสียงต่ำที่สุด มีอายุการใช้งานของจานเบรกที่อุณหภูมิต่ำดีที่สุด และเป็นสูตรการผลิตแบบ NAO (copper-free) ที่ไม่มีส่วนผสมของทองแดง

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/mo-x2-b-c-ssปรับสี.jpg

ขณะที่การเคลือบสีส้มเป็นเนื้อผ้าเบรกสำหรับรถกระบะ รถกระบะกึ่งเอนกประสงค์ (PPV) และรถตู้โดยสาร ซึ่งถูกออกแบบให้มีความทนทานสูงที่สุด มีอัตราการเกิดเฟดต่ำที่สุด มีประสิทธิภาพในการเบรกสูงที่สุดแม้บรรทุกหนัก และเป็นสูตรการผลิตแบบ NAO (Low-Copper) ที่มีส่วนผสมของทองแดงไม่เกิน 5%

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ดิสก์เบรกที่มีส่วนผสมของทองแดงนั้น เมื่อใช้งานแล้วทำให้เกิดการปนเปื้อนในสิ่งแวดล้อมเป็นผลให้วงจรชีวิตของสัตว์น้ำเปลี่ยนไป จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นผู้นำเทคโนโลยียานยนต์ได้มีประกาศออกกฎหมายลดส่วนผสมของทองแดง

นายมีชัย ศรีวิบูลย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานวิจัยและพัฒนา กล่าวถึงการค้นพบสูตรผ้าดิสก์เบรกคอมแพ็คนาโนแม็กซ์ว่า “สำหรับเบรกไร้ทองแดง หรือทองแดงต่ำนั้นเราเป็นเจ้าแรกที่ทำได้ในอาเซียน วิศวกรผู้คิดค้นสูตรการผลิตคอมแพ็คนาโนแม็กซ์ ได้คิดค้นสูตรและทำการทดลองจนค้นพบสูตรที่ดีที่สุด 2 สูตร ซึ่งทั้ง 2 สูตรมีจุดเด่นที่แตกต่างกันโดยออกแบบให้เหมาะสมกับผู้ขับขี่รถยนต์ในแต่ละประเภทในบ้านเรา"

สำหรับแรลลี่ “Compact Brake 40 year anniversary Rally” นั้นได้มอบประสบการณ์ให้แก่ผู้ขับขี่จากสมาคมผู้ใช้รถยนต์ และสื่อมวลชน ตลอดเส้นทางกรุงเทพฯ – หัวหิน และนอกจากจะเป็นการแข่งขันแรลลี่ที่มีรางวัลให้ได้ร่วมท้าประลองทักษะความสามารถในการใช้รถใช้ถนนกันแล้ว ยังจัดกิจกรรม CSR ปลูกป่า รักโลก ณ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติ สิรินธร ค่ายพระรามหก เพื่อคืนกำไรสู่ระบบนิเวศ และเป็นการปลูกฝังให้ผู้เข้าร่วมงานได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ธรรมชาติ

สัมผัสประสบการณ์ที่สุดของเบรกสมบูรณ์แบบได้แล้วที่ตัวแทนจำหน่าย ร้านอะไหล่ชั้นนำ และศูนย์บริการผ้าเบรกคอมแพ็คทุกสาขาทั่วประเทศ


ความคิดเห็น