เผยโฉม มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 สไปเดอร์และสปีดสเตอร์ รถต้นแบบโชว์แนวคิดน้ำหนักเบา Share this

เผยโฉม มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 สไปเดอร์และสปีดสเตอร์ รถต้นแบบโชว์แนวคิดน้ำหนักเบา

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 04 พฤศจิกายน 2558

เผยโฉม มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 สไปเดอร์และสปีดสเตอร์ รถต้นแบบโชว์แนวคิดน้ำหนักเบา

ต่อเนื่องจากภาพทีเซอร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาสด้าเผยโฉมสองรถต้นแบบ เอ็มเอ็กซ์-5 สไปเดอร์และเอ็มเอ็กซ์-5 สปีดสเตอร์ ภายในงานโชว์รถแต่ง SEMA Show ในนครลาสเวกัสของสหรัฐอเมริกา

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/mazda-sema-7_653.jpg

เบื้องหลังไอเดียการพัฒนารถต้นแบบทั้งสองรุ่นคือการโชว์เทคโนโลยีน้ำหนักเบาของมาสด้า โดยเน้นดีไซน์แบบรถสปอร์ตโรดสเตอร์วินเทจ มีกลิ่นอายย้อนยุคผสมผสานความร่วมสมัย

เอ็มเอ็กซ์-5 สไปเดอร์มีน้ำหนักตัวแค่เพียง 1,043 กก. เท่านั้น มาพร้อมตัวถังสีเงิน Mercury Silver และชิ้นส่วนแอโรไดนามิกทำจากคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ล้ออัลลอย แอดแวน เรซซิง อาร์เอส II ขนาด 17 นิ้ว หุ้มด้วยยางโยโกฮาม่า คาลิปเปอร์เบรกเป็นของเบรมโบขนาด 4 สูบที่ด้านหน้าและได้รับการติดตั้งช่วงล่างแบบปรับระดับได้

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/mazda-sema-6_653.jpg

ขณะที่เอ็มเอ็กซ์-5 สปีดสเตอร์มีน้ำหนักเบายิ่งกว่าที่ 943 กก. เท่านั้น กระจกบังลมหน้าถูกถอดออกแล้วแทนที่ด้วยแผงดักลมซึ่งทางมาสด้าระบุว่า ช่วยเพิ่มประสบการณ์การขับขี่แบบรถสปอร์ตเปิดประทุนดั้งเดิม

สำหรับการตกแต่งรอบคันใช้ล้อเรยส์ 57 เอ็กซ์ตรีม แกรม ไลทส์ขนาด 16 นิ้ว หุ้มด้วยยางคุมโฮ เอ็กสตา ประตูและเบาะที่นั่งทำด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ ตัวถังสีฟ้า Blue Ether ตัวรถถูกโหลดให้เตี้ยลง 30 มม. ด้วยช็อกอัพ K&W ระบบเบรกเป็นของเบรมโบ คาลิปเปอร 4 สูบที่ด้านหน้า

รถต้นแบบทั้งสองรุ่นจัดแสดงอยู่ในงาน SEMA จนถึงวันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายนนี้

[zenphotopress album=6721 sort=latest number=50]


ความคิดเห็น