จากัวร์เตรียมเข้าร่วมการแข่งขัน “ฟอร์มูล่า อี” รถแข่งพลังไฟฟ้า Share this

จากัวร์เตรียมเข้าร่วมการแข่งขัน “ฟอร์มูล่า อี” รถแข่งพลังไฟฟ้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 22 ธันวาคม 2558

จากัวร์ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะเข้าร่วมการแข่งขันรายการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก หลายคนอาจคิดว่าเป็นการแข่งทางเรียบธรรมดา แต่แบรนด์รถจากเมืองผู้ดีจะร่วมแข่งในรายการรถพลังงานไฟฟ้าอย่างเอฟไอเอ ฟอร์มูล่า อี แชมเปี้ยนชิพ (FIA Formula E Championship)

ฟอร์มูล่า อีเป็นรถแข่งแบบที่นั่งเดียวที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้ารายการแรกของโลก จากัวร์ระบุว่า แพลทฟอร์มของฟอร์มูล่า อีจะช่วยส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าสำหรับรถยนต์และรถกระบะสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ในภาพรวมในอนาคต

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/jag-fe-3_653.jpg

“ผมมีความภาคภูมิใจที่ได้ประกาศว่าจากัวร์จะหวนคืนสู่การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตด้วยการเข้าร่วมในรายการฟอร์มูล่า อี” นิค โรเจอร์ส ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมของจากัวร์ แลนด์โรเวอร์กล่าว “รถพลังไฟฟ้าจะมีบทบาทสำคัญสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ของจากัวร์ แลนด์โรเวอร์ในอนาคต ซึ่งฟอร์มูล่า อีจะช่วยเปิดโอกาสสำคัญให้เราพัฒนาเทคโนโลยีพลังไฟฟ้า”

ข่าวรายงานว่า จากัวร์จะมุ่งพัฒนาระบบวิศวกรรมของรถแข่งด้วยตนเอง แต่ก็อาจจะจับมือกับวิลเลี่ยม แอดวานซ์ เอนจิเนียร์ริ่งซึ่งเชี่ยวชาญในการพัฒนารถแข่งด้วย

ก่อนหน้านี้ จากัวร์ไม่เคยประกาศแผนการผลิตรถพลังไฟฟ้ามาก่อน แต่การเข้าร่วมแข่งขันฟอร์มูล่า อี บ่งบอกว่าพวกเขาต้องการเดินหน้าตลาดไฟฟ้าในอีกไม่ช้า

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/jag-fe-2_653.jpg


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ